Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé

Thứ tư, 09:49 31/03/2021 | Sống khỏe

Mùa thi đang cận kệ, đây cũng là thời điểm giao mùa mà các bậc phụ huynh càng chú trọng hơn việc bổ sung dinh dưỡng để trẻ tăng sức đề kháng và thêm năng lượng hoàn thành bài vở cam go.

Hãy để Cô Gái Hà Lan chia sẻ với mẹ về thời điểm uống sữa thích hợp cho con cũng như cách bảo quản sữa trong thời tiết thay đổi thất thường.

Chào ngày mới, bổ sung sữa tươi để có bữa sáng đầy đủ

Do vội vã đến trường, đến cơ quan cho kịp giờ, nhiều gia đình thường ăn uống rất qua loa, hoặc thậm chí là bỏ qua bữa điểm tâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là thói quen vô cùng đáng tiếc; bởi các món ăn phù hợp cùng một hộp sữa tươi sẽ là bữa sáng nhanh gọn đủ chất, mang đến cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em một nguồn năng lượng dồi dào, bắt đầu ngày mới khỏe mạnh.

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé - Ảnh 1.

Bổ sung sữa tươi vào thực đơn bữa sáng sẽ mang đến cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào trong ngày

Sữa tươi có đủ cả 4 nhóm chất dinh dưỡng protein, chất béo, các loại vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa hàm lượng canxi cao và phốt pho cân đối… Do vậy, sữa tươi là thực phẩm lý tưởng để bảo vệ sức khỏe và giúp mọi thành viên trong gia đình luôn năng động. Những lợi ích này sẽ được tận dụng trọn vẹn hơn nếu sữa tươi được bổ sung trong thực đơn bữa sáng – thời điểm mà cơ thể đang "khát" năng lượng và các chất dinh dưỡng sau giấc ngủ dài từ đêm hôm trước nên các protein, canxi và dưỡng chất có trong sữa tươi được cơ thể sẵn sàng đón nhận nhất. Bên cạnh việc tiếp thêm nhiều dưỡng chất, sữa tươi còn tiếp thêm năng lượng để tăng cường hoạt động của cơ thể. Với các bé, mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan (180ml) sẽ đáp ứng khoảng 12% năng lượng cần thiết (theo khuyến nghị hàng ngày cho trẻ từ 3-5 tuổi), giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé - Ảnh 2.

Với các bé, mỗi hộp sữa tươi (180ml) trong bữa sáng sẽ đáp ứng khoảng 12% năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp bé khởi động ngày mới một cách đầy hăng hái.

Chọn và bảo quản sữa tươi tiệt trùng sao cho đúng cách?

Sữa tươi rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và ôi hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Vậy làm sao để tránh được điều này? Dưới đây là một số mẹo nhỏ mẹ có thể tham khảo để chọn và bảo quản sữa đúng cách.

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé - Ảnh 3.

Ngoài những lưu ý trên, mẹ nên chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín lâu năm. Các doanh nghiệp sữa này có bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt kiểm soát quá trình "từ đồng cỏ đến ly sữa", cho ra đời các sản phẩm sữa tươi không dư lượng kháng sinh và thuốc trừ sâu, không màu hóa học. Đồng thời với quy trình sản xuất và đóng gói khép kín, vô trùng, sản phẩm có thể giữ nguyên chất lượng ở nhiệt độ thường trong 6-12 tháng mà không cần chất bảo quản.

Đơn cử, Cô Gái Hà Lan là thương hiệu thuộc tập đoàn sữa Hà Lan FrieslandCampina với 150 năm tuổi, nằm trong top 4 thế giới. Trong quá trình thu hoạch sữa nguyên liệu đến sản xuất thành phẩm, hãng áp dụng đã chuẩn Foqus nghiêm ngặt theo quy trình "từ đồng cỏ đến ly sữa" . Với nỗ lực đó, mới đây sữa tươi Cô Gái Hà Lan có kết quả phân tích tổng tạp trùng trung bình là 260.000 CFU/ml - thấp hơn 11 lần so với tiêu chuẩn cho phép tại Việt Nam (3 triệu CFU/ml).

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé - Ảnh 4.

Bên cảnh đó, tại khâu đóng gói, mỗi hộp giấy và nắp đều được tiệt trùng bằng tia UV. Hãng cũng duy trì quan hệ với các nhà cung cấp bao bì đạt chuẩn an toàn thực phẩm do hãng đề ra. Tất cả nhằm giữ cho sữa được tươi, sạch trong 6-12 tháng mà không cần chất bảo quản.

Cô Gái Hà Lan mách mẹ thời điểm uống sữa và cách bảo quản sữa tươi ‘bách phát bách trúng’ cho bé - Ảnh 5.

Trong 150 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu cùng quy tắc 4 không: Không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến từng hộp sữa tươi ngon, tinh khiết và có độ an toàn gấp 11 lần chuẩn cơ bản, đạt được sự an tâm cao từ người tiêu dùng Việt Nam.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu

Y tế - 6 giờ trước

Theo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Người phụ nữ 40 tuổi không ăn ngọt nhưng mắc tiểu đường, đây là 8 lý do khiến bạn không ngờ tới

Sống khỏe - 12 giờ trước

GĐXH - Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là do ăn nhiều thực phẩm chứa đường mà ra. Tuy nhiên, sự thật có thể không phải như vậy.

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Biện pháp tự nhiên giúp tăng lượng sắt khắc phục thiếu máu

Sống khỏe - 13 giờ trước

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn cầu, phát sinh từ nồng độ hemoglobin thấp, thường dẫn đến các triệu chứng suy nhược như mệt mỏi, rụng tóc, khó thở và kém ăn...

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Những thực phẩm chứa diệp lục có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 15 giờ trước

Chúng ta thường nghe nói nhiều về chất diệp lục và biết rằng thực vật không thể sống thiếu nó. Tuy nhiên, bạn có thể không biết chất diệp lục chính xác là gì và nó có mang lại lợi ích gì cho con người không?

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Uống nhầm vitamin D của người lớn, trẻ 6 tháng tuổi nhập viện cấp cứu

Y tế - 15 giờ trước

GĐXH - Khi được bác sĩ thông báo trẻ bị ngộ độc vitamin D và đối chiếu với lọ thuốc trẻ uống, gia đình mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Nóng gan nguy hiểm thế nào? Làm gì để 'giải nhiệt' cho gan sau kỳ nghỉ lễ

Sống khỏe - 18 giờ trước

GĐXH - Nóng gan là bệnh lý rất dễ tái phát, nhất là sau kỳ nghỉ lễ nắng nóng, uống nhiều rượu bia, đồ ăn nhiều đạm, dầu mỡ. Nếu không được điều trị sớm sẽ giảm chức năng gan mãn tính, gây bệnh viêm gan, thậm chí là ung thư gan.

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Nghẹt mũi kéo dài: Nguyên nhân và cách cải thiện nhờ thảo dược

Sống khỏe - 18 giờ trước

Thông thường, bệnh nghẹt mũi có thể tự khỏi trong khoảng vài ngày đến vài tuần (2, 3 tuần). Nhưng nếu bạn bị nghẹt mũi kéo dài trên 3 tuần, thêm vào đó là các chứng đau tai, ù tai, đau họng… chứng tỏ rằng bạn đã bị viêm mũi họng và bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

5 loại vitamin cần thiết cho cơ thể, bổ sung như thế nào?

5 loại vitamin cần thiết cho cơ thể, bổ sung như thế nào?

Sống khỏe - 20 giờ trước

Vitamin rất cần thiết để cho cơ thể khỏe mạnh. Mặc dù không có gì thay thế cho việc ăn uống lành mạnh, nhưng thực phẩm bổ sung có thể giúp bù đắp lượng vitamin thiếu hụt qua thực phẩm…

Cách cải thiện đau cổ và lưng khi đi tàu xe, máy bay

Cách cải thiện đau cổ và lưng khi đi tàu xe, máy bay

Sống khỏe - 1 ngày trước

Khi phải di chuyển trên tàu, xe, máy bay quãng đường xa, chúng ta phải ngồi cố định một chỗ lâu, sẽ làm cho các khớp bị cứng, máu sẽ kém lưu thông giữa các phần của cơ thể. Các tư thế cố định như ngồi gây ứ máu chi dưới làm phù vùng bắp chân, bàn chân… gây đau.

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Vừa ra khỏi nhà đi tập thể dục, người phụ nữ Hà Nội gặp tai nạn bất ngờ

Y tế - 1 ngày trước

Vừa ra khỏi nhà được 3 phút, đang đi bộ trên đường, chị T. (42 tuổi) bất ngờ bị xe máy chở gà đi cùng chiều đâm phải. Cú đâm khiến chị bị chấn thương ngực kín, tổn thương gan độ 3…

Top