Cô gái Sài Gòn chia sẻ cách nấu cơm gà ngon mê mẩn ai cũng khen!
Món cơm gà không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu. Với cách nấu cơm gà ngon sau đây chắc chắn bạn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
1 Phần đùi thịt gà
1 bát gạo nấu cơm
1-2 bộ lòng gà
3-4 Củ tỏi, 1 củ hành tây
2 Củ hành tím, 1 củ gừng
Rau răm
1 Quả chanh
½ Thìa café bột nghệ
Dầu ăn
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm
Tương ớt Hội An, hoặc thay bằng cách pha: tương ớt, nước mắm, ớt sa-tế
Luộc gà trong 30-35’ với gừng, hành tím.
Sau đó vớt bọt, tắt bếp, đậy nắp cho thịt chín hẳn bên trong. Sau 15 phút rồi vớt ra, để nguội. Xé thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Để khử mùi hôi của lòng gà bạn ngâm với sữa tươi khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại.
Ướp với tí tiêu và muối cho thơm.
Bắc chảo, cho dầu tráng chảo chờ nóng cho gạo và bột nghệ vào rang cho gạo có màu vàng đẹp.
Cho gạo vào nồi đổ nước luộc gà ở bước 1 và một ít lát tỏi vào nấu chín. Lượng nước cho vào vừa xâm xấp mặt gạo. Cơm gà được nấu theo cách này sẽ thơm ngon đậm đà.
Bắc chảo, cho dầu tráng chảo chờ nóng cho tỏi băm phi thơm, cho tiếp lòng gà ở bước 2 vào xào cho chín.
Sau đó cho nước luộc gà vào, nêm thêm tí nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Như vậy chúng ta đã có một chén nước súp gọi là nước mạ, 1 thứ nước chan không thể thiếu cho món cơm gà.
Hành tây cắt múi mỏng, rau răm cắt nhỏ.
Pha nước chấm: 3-4 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 ít ớt sa-tế tuỳ độ cay bạn muốn.
Thịt gà đã xé cho ra thố trộn cùng hành tây, rau răm, 1 thìa muối tiêu và nước cốt ½ quả chanh.
Sau đó cho ra dĩa cùng với cơm đã nấu chín, dọn cùng chén nước mạ lòng gà nóng hổi và chén nước chấm cay nồng, bạn đã có món cơm gà đúng điệu.
Chỉ cần học thêm vài bước đơn giản như: rang gạo với bột nghệ, nấu nước súp với lòng gà, trộn gà với muối tiêu và chanh đây chính là cách nấu cơm gà ngon mà không phải ai cũng biết. Nếu thèm cơm gà mà không thể đến Hội An thì hãy trổ tài làm món này ngay tại nhà cho bữa cơm hằng ngày thêm ngon miệng mới lạ nhé!
Đôi nét về tác giả: Thái Nhã Linh - sinh năm 1988, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.
Linh cho biết cô đã yêu thích nấu ăn một thời gian khá dài, chủ yếu với các món mặn trong gia đình. Và cái duyên của việc chụp hình món ăn đã tới khi cô nhìn thấy biết bao món bánh xinh đẹp trên mạng, từ đó Linh bắt đầu bước chân vào con đường khám phá thế giới bánh trái cũng như tìm cách để chụp được những bức hình thật ưng ý giúp "khoe" thành phẩm các món bánh cô đã làm thành công.
Với Linh, cô tìm thấy niềm vui trong việc tìm hiểu về thế giới ẩm thực - có lẽ chính bởi vậy Linh luôn tìm cách để tự hoàn thiện bản thân và làm tốt hơn nữa những điều mình đang làm. Lợi thế lớn nhất đối với cô là sự ủng hộ của gia đình, những lúc quá mệt sau khi làm xong một món bánh phức tạp, Linh luôn cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn được cả nhà giúp đỡ dọn dẹp "chiến trường".
Chúng ta cùng chúc Nhã Linh luôn nuôi dưỡng niềm đam mê và cháy hết mình cũng như nhận được nhiều thành công trên con đường khám phá thế giới ẩm thực bao la rộng lớn nhé!
Theo Trí thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.