Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món này thì quá phí: Thao tác 5 phút là xong, thành phẩm vừa ngon vừa bổ
Nấm đùi gà nướng bằng nồi chiên không dầu làm cực dễ, chị em nhớ thử nha.
- 1. Rau củ 2-3 cây nấm đùi gà, 2-3 nhánh hành lá, 3-4 củ hành tím
- 2. Gia vị Dầu hào, nước tương, tương ớt, hạt tiêu xay, đường
Món nấm đùi gà nướng mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ đơn giản từ nguyên liệu tới khâu chế biến, mà còn ngon vô cùng. Món ăn toàn rau thôi nhưng kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì hao cơm phải biết!
Cách làm nấm đùi gà nướng
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch nấm đùi gà, cạo hết phần màng đen trên đầu nấm rồi cho vào nồi nước sôi. Luộc sơ nấm khoảng 2 phút rồi vớt ra. Đợi cho nấm nguội bớt và thái thành từng khoanh nhỏ. Sau đó, bạn khứa vài đường trên mỗi khoanh nấm.
Bạn bóc vỏ hành tím, rửa sạch và thái lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Nướng nấm đùi gà
Bạn cho vào bát: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu hạt, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều các nguyên liệu.
Sau đó, bạn cho nấm đùi gà đã sơ chế vào bát sứ. Rưới hỗn hợp gia vị vừa trộn vào cùng phần hành tím và hành lá đã cắt nhỏ.
Cho bát nấm vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 7-8 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món nấm đùi gà nướng rồi đấy. Làm thế này, nấm mềm thơm ngấm sốt mặn ngọt nên ăn "bánh cuốn" phải biết. Phần nước sốt còn dư mà rưới vào cơm thì đảm bảo ăn 3-4 bát cơm không chán.
Bạn có thể tăng nguyên liệu làm nước sốt nếu thích rưới cơm hoặc chấm rau, củ luộc nha.
Một vài công dụng của nấm đùi gà mà có thể bạn chưa biết
1. Cải thiện hệ miễn dịch
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Cổ truyền và Bổ sung (Mỹ), nấm đùi gà có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Đối với nghiên cứu này, những người tham gia đã ăn nấm đùi gà trong 8 tuần. Vào cuối nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các chiết xuất từ nấm đùi gà có thể có tác dụng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu khác được công bố cũng cho biết nấm đùi gà có chứa các hợp chất điều hòa miễn dịch giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn.
2. Tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt. Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.
3. Giảm cholesterol trong máu
Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.
Hơn nữa, nấm đùi gà sẽ ức chế sự hấp thụ chất béo ở ruột non. Điều này giúp giảm hoạt động của enzyme lipase ở tụy và giúp bệnh nhân giảm cân đáng kể. Ngoài ra, loại nấm này cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng tăng lipid máu sau ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ chế biến, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm nấm đùi gà nướng này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.