Cơm cháy đáy nồi giòn rụm, làm tới đâu ăn hết tới đó
Cách làm kỳ công hơn cơm cháy kho quẹt nhưng món ăn hấp dẫn, gia vị đậm đà hơn.
Nguyên liệu:
- Gạo hoặc cơm trắng
- Chà bông (gà, bò hoặc tôm đều được), tôm khô giòn ăn liền
- Trứng gà
- Hành lá, ớt khô, dầu chiên
Cách làm:
- Vo gạo, nấu cơm như bình thường, khoảng một tô cơm là vừa.
- Hành lá cắt nhỏ, cho thêm ít muối và đường, dầu để nóng già, cho vào làm dầu hành.
- Đập 1-2 quả trứng, đánh tan
- Làm nước chấm: 2 muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, ít tương ớt, ớt khô tuỳ thích nấu cho sệt lại.
- Cho 0,5 lít dầu, nấu nóng già, tán cơm đều dưới đấy nồi và xung quanh thành nồi thành một lớp không quá mỏng cũng không quá dày.
- Vặn lửa nhỏ vừa để cho cơm hơi cháy vàng nhẹ, khi nấu nghiêng đều xung quanh thành nồi cho cháy nhẹ. Đổ dầu đang nóng già vào nồi cơm để chiên cho vàng, lưu ý nghiêng xung quanh cho vàng đều.
- Khi cơm đã vàng đều thì đổ dầu ra tô, tắt bếp cho trứng vào xung quanh đáy nồi rồi vặn nhỏ lửa thêm vài phút cho trứng chín và cơm tróc ra khỏi nồi.
- Tắt bếp lấy cơm ra khỏi nồi thêm dầu hành (hạn chế lấy phần dầu), chà bông và tôm khô lên trên. Khi ăn chấm nước mắm vừa pha.
Theo Ngôi sao
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 13 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 19 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.