Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm cuộn kiểu này mang đi làm ăn trưa thật lý tưởng

Thứ ba, 13:45 28/03/2017 | Ăn

Tận dụng cơm thừa làm món cơm cuộn thịt heo lạ miệng và tiết kiệm thời gian nhưng rất đủ chất.

Nguyên liệu

- 6 lát thịt heo thái mỏng

- 6 lá tía tô

- 2 muỗng canh hạt mè trắng

- 1 tô cơm

- Vài que ăn kem hay que để làm thịt nướng

- Dầu ăn Neptune Gold

Cách làm:

Bước 1

Hâm cơm cho nóng, cho mè vào cơm, trộn đều. Rồi cho khoảng 2 muỗng cơm vào màng bọc thực phẩm. Nắn cơm thành những viên dài, nhỏ to tùy ý. Cho que kem vào giữa viên cơm.

Bước 2

Trải thịt ra thớt, rắc nhẹ ít muối, tiêu cho thấm.

Bước 3

Rắc nhẹ ít bột bắp để tạo độ dính, trải lá tía tô lên thịt, rồi cho viên cơm vào, cuộn lại như cuộn chả giò.

Bước 4

Thực hiện cho đến khi hết cơm.

Bước 5

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Bước 6

Sau khi thịt đã vàng thì quậy 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rươu trắng và 1 muỗng cà phê gừng xay vào 1 cái chén, rồi rưới đều lên thịt. Hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo đến khi nước sốt bám đều thịt thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng.

Thành phẩm:

Món cơm cuộn thịt có thể tận dung cơm nguội, chế biến rất nhanh, đơn giản nhưng cho bạn thành quả thật hấp dẫn, ăn rất bắt miệng, lại đầy đủ chất.

Chúc các bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Top