Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng!

Thứ tư, 07:21 19/07/2023 | Ăn

Món cơm nắm cuộn thịt bò vừa mềm vừa thơm. Phần cơm nắm dẻo mềm, thịt bò đậm đà, kết hợp với các loại rau củ tạo thành món cơm thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Cơm nắm vốn là món ăn quen thuộc của nhiều người. Trước đây người ta thường hay làm cơm nắm chấm muối vừng, sau đó cải tiến cho thêm ruốc, thịt... Những năm gần đây cơm nắm đã có nhiều biến tấu nó trở nên hấp dẫn, ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Thường thì cách làm cơm nắm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp trổ tài làm cơm nắm cuộn thịt bò siêu đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu cơ bản để làm cơm nắm cuộn thịt bò (3 phần ăn):

200gr thịt bò thái lát mỏng (loại nhúng lẩu) - 100gr kim chi - 1 khúc bí ngòi - 1 khúc cà rốt - 2 bát cơm đầy - 1 thìa canh rượu nấu ăn - 1/2 thìa canh dầu ăn - 1 thìa cafe dầu mè - Một chút vừng nguyên hạt - Một chút muối và bột tiêu. 

Nguyên liệu làm sốt cho thịt: 1 + ½ thìa canh xì dầu - 1 thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh siro bắp (hoặc nước đường) - 1/2 thìa canh dầu mè - Một chút bột tiêu.

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng! - Ảnh 1.

Cách làm cơm nắm cuộn thịt bò: 

Bước 1: Đặt từng miếng thịt bò lên khăn bếp để loại bỏ máu. Sau đó cho vào tô sơ chế bằng cách rưới rượu nấu ăn với bột tiêu vào.

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng! - Ảnh 2.

Bước 2: Cho kim chi vào một âu nước để rửa phần gia vị muối. Sau đó vớt ra và vắt cho hết nước ở kim chi rồi tiến hành cắt thành miếng nhỏ. Bí ngòi và cà rốt cũng cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu.

Mẹo: Với kim chi bạn nên sử dụng phần thân (cuống giòn) sẽ ngon hơn là sử dụng phần lá.

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng! - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Tiếp theo bạn cho cà rốt, bí xanh, kim chi cắt nhỏ vào xào, nêm chút muối, tiêu rồi xào chín các nguyên liệu. 

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng! - Ảnh 4.

Bước 4: Cho rau đã xào, dầu mè và vừng nguyên hạt vào phần cơm nóng. Trộn thật đều các nguyên liệu. Sau đó bạn nắm hỗn hợp cơm thành những viên tròn vừa ăn. Tiếp theo bạn lấy từng lát thịt bò cuộn vào những viên cơm nắm. Làm lần lượt cho đến khi hết phần cơm và thịt bò. 

Bước 5: Lót giấy nướng lên khay sau đó đặt các viên cơm nắm cuộn thịt bò vào để chuẩn bị nướng. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để làm món ăn này nhé. 

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng! - Ảnh 6.

Bước 6: Bật lò nướng ở mức nhiệt 180 độ và nướng các viên cơm nắm cuộn thịt bò trong khoảng 15 phút. Khi bạn nướng được 12 phút, thì kéo khay nướng ra, rưới nước sốt gia vị lên các viên cơm và tiếp tục quá trình nướng. 

Mẹo: Với các lò nướng có chế độ hẹn giờ thì bạn hãy bật lò nướng lần đầu hẹn giờ là 12 phút. Sau khi hoàn thành phần rưới gia vị bạn cho phần cơm nắm cuộn thịt bò vào nướng và bật hẹn giờ 3 - 5 phút là hoàn thành.

Bước 7: Cho các viên cơm nắm cuộn thịt bò ra đĩa. Trước khi ăn bạn phết lại nước sốt một lần nữa và rắc vừng rang lên trên. Bạn cũng có thể cắt đôi nắm cơm và ăn.

Cũng là cơm nắm nhưng làm theo cách này thơm ngon và lạ miệng vô cùng! - Ảnh 8.

Thành phẩm món cơm nắm cuộn thịt bò:

Cách làm cơm nắm cuộn thịt bò cũng khá dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ dàng mua được. Chỉ trong một viên thành phẩm có đủ rau, thịt và cơm nên bữa cơm trở nên rất gọn nhẹ. Phần cơm nắm dẻo mềm, thịt bò đậm đà, kết hợp với các loại rau củ tạo thành món cơm thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm nắm cuộn thịt bò!

Mẹo giúp bạn chọn mua thịt bò ngon:

Thịt bò ngon thường sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng hơi cứng. Khi ấn tay vào thịt sẽ thấy có độ đàn hồi, không bị dính tay. Thịt bò tươi/mới thường có mùi đặc trưng chứ không phải mùi hôi ươn.

Tuyệt đối không nên mua những miếng thịt bò có màu thâm, phần thịt mềm nhũn có nước chảy ra và có mùi lạ.

Bạn cũng nên cân nhắc khi miếng thịt có màu đỏ sậm, lớp mỡ vàng đậm, thớ thịt to. Vì đây là loại thịt của những con bò già nên rất dai.

Một góc khác về Hồ Ngọc Hà khiến không chỉ Kim Lý mê đắm, nhìn từ căn bếp!Một góc khác về Hồ Ngọc Hà khiến không chỉ Kim Lý mê đắm, nhìn từ căn bếp!

GĐXH - Khi Hồ Ngọc Hà vào bếp cô không còn là hình ảnh nữ hoàng sân khấu nữa. Những món ăn cô nấu khiến nhiều người trầm trồ, khen ngợi.

Tái xuất với gương mặt lạ, Hồ Quỳnh Hương tuổi U50 giữ cơ thể nuột nà nhờ công thức ăn chay đặc biệtTái xuất với gương mặt lạ, Hồ Quỳnh Hương tuổi U50 giữ cơ thể nuột nà nhờ công thức ăn chay đặc biệt

GĐXH - Dù nhận nhiều lời bàn tán về gương mặt thế nhưng nhiều fan vẫn phải thừa nhận rằng sắc vóc tuổi 43 của Hồ Quỳnh Hương vẫn là một điều khiến ai nấy phải trầm trồ. Tất cả nhờ công thức ăn chay mà cô duy trì gần 20 năm qua.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 18 giờ trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 22 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?

Ăn - 23 giờ trước

Review menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 1 ngày trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Top