Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng

Chủ nhật, 10:46 27/10/2024 | Ăn

Món bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Bánh có vị ngọt nhẹ, chua thanh của sữa chua, ngon mà không ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh chanh sữa chua

60g lòng đỏ trứng, 20g sữa đặc, 300g sữa chua, 40g vỏ chanh vàng, 250g sữa tươi không đường, 15g gelatin dạng miếng.

Cách làm món bánh chanh sữa chua

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước đá lạnh cho mềm sau đó vắt hết nước. Đánh tan lòng đỏ trứng, thêm sữa đặc vào khuấy đều.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 1.

Bước 2: Đổ sữa tươi vào nồi rồi thêm vỏ chanh vàng vào.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng đã trộn sữa đặc vào nồi sữa tươi. Đun ở lửa nhỏ; vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa đặc lại.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 3.

Bước 4: Loại bỏ vỏ chanh.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 4.

Bước 5: Thêm gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 5.

Bước 6: Cho sữa chua vào khuấy đều.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 6.

Bước 7: Sau đó đổ sữa chua chanh vào khuôn bánh rồi để nguội.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 7.

Bước 8: Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bánh đông đặc lại. Khi thưởng thức thì thêm vài lát chanh vào là xong.

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 8.

Thành phẩm món bánh chanh sữa chua

Từng miếng bánh chanh sữa chua mát lạnh chua ngọt tan chảy ngay trong miệng lại thơm nức vị chanh. Món bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Cuối tuần này bạn hãy làm cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng  - Ảnh 9.

Chúc bạn làm được món bánh chanh sữa chua thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 6 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 23 giờ trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Top