Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần làm món mì tôm xào gà thập cẩm kiểu Singapore

Thứ bảy, 12:20 10/09/2016 | Ăn

Mì xào kiểu Singapore là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đơn giản tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn.

Ảnh: Serious Seats.
Ảnh: Serious Seats.

Nguyên liệu

- 3 nắm mì gạo sợi nhỏ

- 1 miếng thịt lườn gà bỏ da, thái mỏng

- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, 3 bẹ cải thảo, tất cả thái sợi

- 1 quả ớt, bỏ hạt, cắt nhỏ; 2 lát gừng dày, cắt nhỏ

- 1 thìa cà phê tôm khô; 12-15 con tôm tươi, lột vỏ làm sạch

- Ướp thịt gà: 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngô

- Ướp tôm: 1/2 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê muối ăn

- Ướp mì: 1 thìa bột cà ri, 1 thìa cà phê bột nghệ

- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa nước tương xì dầu, tiêu, dầu ăn, tỏi, 1 bát con nước dùng

Cách làm

Ướp thịt gà khoảng 15 phút. Ướp tôm khoảng 5 phút sau đó đem xào tới khi tôm chuyển màu, tương đối chín.

Ngâm mì trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho mềm, sau đó đem tẩm ướp ít nhất 20-30 phút. Có thể chuẩn bị từ hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh.

Tôm khô đem rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 15 phút, sau đó thái nhỏ.

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng, phi tỏi, gừng và ớt trước khoảng 20 giây. Sau đó, cho thêm thịt gà, cà rốt vào xào tới khi thịt gà chín. Cho tiếp hạt tiêu, và gia vị muối, nước tương xì dầu, tôm khô vào chảo. Tiếp đến là mì. Cho thêm 1 thìa nước canh vào chảo mì, đảo đều. Nêm vừa miệng.

Cho vào cải thảo và tôm đã xào chín. Đảo đều tới khi rau mềm, chín. Bày ra đĩa, trang trí thêm rau mùi và miếng chanh để tăng thêm hương vị.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 8

Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 8

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Tết Trung thu không chỉ được biết đến như một ngày để vui chơi của trẻ em Việt Nam, mà mâm cỗ cúng rằm tháng 8 cũng quan trọng không kém. Đó cũng là cách để bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân.

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Gà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Chúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Bà con ở rất nhiều nơi đang cùng nhau làm những phần cơm nắm để gửi về vùng bão lũ, ngập lụt.

Top