Đảo Trường Sa Đông
Bếp lửa nơi đầu sóng
Xã hộiGiadinhNet - Suốt thời thơ bé, tôi từng đun nấu trong căn bếp rạ, vừa thổi lửa vừa nghe gà cục tác, tiếng khế rụng lộp bộp sau vườn. Giờ đây, trong căn bếp phố thị tiện nghi sáng choang, tôi vẫn thích treo từng chùm tỏi, ớt khô, dăm bắp ngô màu cam rực rỡ nhờ lớp bẹ trắng làm nền. Thế nhưng, khi đặt chân lên chuyến tàu ra Trường Sa, giữa vùng trời nước mênh mang, trong tôi luôn dấy lên một niềm đau đáu: Chẳng biết ở nơi xa ấy, bếp có như bếp lửa quê nhà?