Đậu phụ rán vừa ngấy vừa nhàm: Thử đổi vị kết hợp với nguyên liệu này, đảm bảo cả nhà gật gù khen ngon
GiadinhNet - Trời nắng nóng ăn mãi đậu phụ rán cũng ngấy, chị em thử sáng tạo đổi vị kết hợp đậu với thịt bằm, đảm bảo thành phẩm trôi cơm khủng khiếp.
Nhờ món đậu phụ Tứ Xuyên này mà nồi cơm vẫn hết vèo vèo dù trời nắng nóng kinh hoàng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, chị em dù vụng đến mấy cũng thành công.
Hành tỏi phi vàng xào thịt
Nguyên liệu: Thịt lợn xay: 2-3 lạng; 3 bìa đậu phụ (ngon nhất là dùng đậu phụ non, tươi, đậu phụ Nhật); 3 cánh mộc nhĩ, vài cánh nấm hương; Ớt Đà Lạt 1 quả xanh, 1 quả đỏ; hành tím; Gia vị: Xì dầu, hạt nêm, sa tế, tiêu.., 1 ít bột sắn.
Cách làm:
Xào kỹ thịt với xì dầu, bột nêm, ớt...
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Ớt Đà Lạt rửa sạch thái chỉ.
Bước 2: Bột sắn khuấy tan với nước lạnh.
Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu vào phi thơm hành, cho mộc nhĩ, nấm hương, ớt, thịt băm vào xào cùng. Cho xì dầu, bột nêm, dầu hào (nếu có) vào đảo cùng cho ngấm. Nếu thích ăn ngọt thì bước này có thể cho thêm 1 thìa đường.
Bước 4: Khi thịt đã xào săn, cho sa tế, tiêu (nếu nhà ăn được cay) vào tiếp tục đảo đều. Đổ bột sắn đã được khuấy đều vào chảo thịt tạo độ sánh.
Bước 5: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cho vào chảo thịt, cẩn thận trộn đều cho gia vị ngấm vào đậu. Tắt bếp, trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món đậu Tứ Xuyên ăn vô cùng đưa cơm
Món đậu sốt Tứ Xuyên đảm bảo đưa cơm đến hạt cuối cùng.
K.N (th)
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 12 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 18 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.