Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đến nhầm điểm thi, thí sinh Hải Phòng được tình nguyện viên "giải cứu" kịp thời

Thứ năm, 16:50 09/06/2022 | Giáo dục

GiadinhNet - Thấy thí sinh có vẻ thất thần khi không thấy tên mình trong danh sách thi của hội đồng thi THPT Thái Phiên, sinh viên tình nguyện đã tiếp cận và giúp đỡ nam sinh tới điểm thi an toàn, vừa đúng lúc trống làm bài.

Câu chuyện về thí sinh đến nhầm điểm thi ở Hải Phòng ngày hôm qua (8/6) đã gây sự chú ý của các hội đồng thi tại kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hải Phòng (2022-2023). Theo đó, danh tính về thí sinh đến nhầm điểm thi được sinh viên tình nguyện "giải cứu" thành công nhanh chóng được mọi người truy tìm.

Đến nhầm điểm thi, thí sinh Hải Phòng được tình nguyện viên "giải cứu" kịp thời - Ảnh 1.

Trường hợp thí sinh đến nhầm điểm thi tại kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng đã thu hút chú ý dư luận

Người đã hỗ trợ và giúp đỡ thí sinh này không ai khác chính là Đặng Tùng Sơn - sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Hàng Hải - tình nguyện viên thuộc khối quận đoàn Ngô Quyền, Hải Phòng.

Nhắc lại câu chuyện "giải cứu" kịp thời giúp thí sinh đến điểm thi an toàn, tình nguyện viên Đặng Tùng Sơn cho biết: "Sáng qua (8/6), mình và nhóm tình nguyện đang làm nhiệm vụ ngoài cổng, mình vô tình nhìn vào bên trong sân trường thì thấy 1 thí sinh nam đang đứng thất thần bên bảng danh sách số báo danh, vẫn chưa vào phòng thi. 

Linh cảm có chuyện, mình lại gần hỏi han thì thí sinh kia mới nói "em không tìm thấy số báo danh và phòng thi của mình".  Nhìn đồng hồ đã khá sát giờ vào thi, mình và mọi người cũng lo cho em ấy nên đã liên lạc sang điểm thi trường THCS Đà Nẵng gần đó nhưng bên hội đồng trả lời, tên thí sinh này không có ở điểm thi Đà Nẵng.

Đến nhầm điểm thi, thí sinh Hải Phòng được tình nguyện viên "giải cứu" kịp thời - Ảnh 2.

Lần đầu tiên, trong kỳ thi vào lớp 10, Hải Phòng bắt gặp trường họp thí sinh đến nhầm điểm thi

Lúc này thì ai cũng hoang mang, em ấy thì càng rối. Hỏi giấy báo thi thì khổ nỗi, cũng không mang theo. Loay hoay một lúc, tìm lại hồ sơ của thí sinh và liên lạc được với giáo viên chủ nhiệm thì mới hay nhà thí sinh này ở Văn Cao, học THCS Trần Phú nên có đăng ký thi tại hội đồng thi THPT Hải An (quận Hải An) cho gần nhà. Do thí sinh đi xe đạp tới điểm thi nên nhóm tình nguyện phải tìm kiếm xe máy gấp để chở thí sinh sang Hải An cho kịp giờ.

Do không rành đường đến trường THPT Hải An nên trong nhóm cử thêm một sinh viên tình nguyện tên Hiếu tham gia dẫn đường. Hiếu đi trước, dò theo định vị dẫn lối, Sơn chở thí sinh theo sau. Nhưng do địa chỉ trường Hải An có sự thay đổi lại khá xa nên việc tìm đường gặp chút khó khăn. May có người dân giúp đỡ nên cả 3 đã tới được trường Hải An đúng lúc chuẩn bị vào thi.

Đến nhầm điểm thi, thí sinh Hải Phòng được tình nguyện viên "giải cứu" kịp thời - Ảnh 3.

Trên đường đi, thí sinh tâm sự do chủ quan và không đọc kỹ thông tin nên đi nhầm sang THPT Thái Phiên

Theo lời Tùng Sơn, trên đường đi, thí sinh kia có tâm sự do chủ quan không tìm hiểu và đọc kỹ thông tin giấy báo điểm thi nên vẫn nghĩ mình thi vào trường THPT Thái Phiên. Khi đi thi, cũng  không mang giấy dự thi nên bị động, may có tình nguyện viên giúp đỡ. 

"Lúc đưa nam sinh tới điểm thi cũng là lúc thời gian làm bài thi bắt đầu. Mình chỉ kịp làm thủ tục đưa bạn ấy vào trường và báo cáo với các đồng chí công an, hội đồng thi trường THPT Hải An để tìm số báo danh và phòng thi cho thí sinh. May mắn, cuối cùng bạn ấy cũng đã được vào thi thuận lợi. Chiều hôm đó, thí sinh này còn gọi điện khoe với nhóm mình làm bài khá tốt và cảm ơn mọi người".

Chia sẻ về những lần tham gia trong mùa thi của mình, Đặng Tùng Sơn nói: "Mình đã hỗ trợ mùa thi được 4 năm rồi và cũng chưa từng bắt gặp trường hợp nào bị nhầm điểm thi như thí sinh này. Đây là lần đầu tiên mình xử lý một tình huống khó xử như vậy. Nhưng lúc đó chúng mình cũng đã cố gắng hết sức để giúp đỡ bạn ấy. Điều mừng nhất là đã "giải cứu" thành công 1 pha khó.

Trong sáng nay (9/6), kỳ thi vào lớp 10 công lập đại trà tại Hải Phòng đã kết thúc với môn thi Toán. Tại kỳ thi này, đông đảo thí sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo đánh giá đề thi bám sát nội dung đã được ôn tập, có tính phân loại thí sinh, đề ra bám sát cấu trúc, ma trận và hầu hết thí sinh đều cảm thấy phấn khởi vì làm được bài.

Theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập (8 và 9/6/2022) có tổng 24.103 thí sinh đăng ký dự thi đại trà, thí sinh vi phạm quy chế là 01 em; kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng: Sĩ tử lo lắng, phụ huynh liên tục động viênKỳ thi vào lớp 10 ở Hải Phòng: Sĩ tử lo lắng, phụ huynh liên tục động viên

GiadinhNet - Trải qua gần 3 năm học trong COVID-19, việc học tập và ôn luyện của cô và trò khắp cả nước không tránh khỏi những khó khăn, áp lực. Nhằm giảm căng thẳng cho các con tại kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hải Phòng năm 2022, hầu hết các phụ huynh đều tỏ ra bình tĩnh và động viên con em mình

Mời quý vị xem thêm chia sẻ của tình nguyện viên Đặng Tùng Sơn - người đã "giải cứu" thành công thí sinh đến nhầm điểm thi sáng 8/6:

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ đưa thí sinh đến kịp điểm thi


Minh Lý - Vương Hoàng Ngân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thầy giáo "Tony-tiếng Anh tư duy": Đi lên từ quá nhiều thất bại

Thầy giáo "Tony-tiếng Anh tư duy": Đi lên từ quá nhiều thất bại

Giáo dục - 8 giờ trước

Nam giáo viên ở Hà Nội hiện đang là một trong những gương mặt trẻ nổi bật trong hoạt động dạy và học ngoại ngữ trực tuyến, với phương pháp học tập ấn tượng, truyền cảm hứng, động lực và tạo năng lượng học tập cao cho học sinh.

Phụ huynh và sĩ tử mang hộp bút, thước kẻ… lên chùa cầu may để vượt vũ môn suôn sẻ

Phụ huynh và sĩ tử mang hộp bút, thước kẻ… lên chùa cầu may để vượt vũ môn suôn sẻ

Giáo dục - 8 giờ trước

4 ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội với nhiều áp lực sẽ chính thức diễn ra, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã tìm đến các đền, chùa để làm lễ cầu may mắn.

Điều tra nghi vấn lộ đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Kon Tum

Điều tra nghi vấn lộ đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Kon Tum

Giáo dục - 9 giờ trước

Sở GD&ĐT Kon Tum đề nghị Công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ nghi vấn lộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Tiếng Anh gây xôn xao dư luận.

Kết luận khám nghiệm hiện trường vụ học sinh lớp 4 ở Hải Dương tử vong sau buổi văn nghệ

Kết luận khám nghiệm hiện trường vụ học sinh lớp 4 ở Hải Dương tử vong sau buổi văn nghệ

Giáo dục - 12 giờ trước

GĐXH - Liên quan đến vụ học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tử vong sau buổi biểu diễn văn nghệ, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã có kết luận buổi khám nghiệm hiện trường.

96.000 thí sinh TP.HCM bắt đầu tranh 77.000 suất vào lớp 10 công lập

96.000 thí sinh TP.HCM bắt đầu tranh 77.000 suất vào lớp 10 công lập

Giáo dục - 16 giờ trước

Sáng nay (6/6), hơn 96.000 học sinh TP.HCM làm bài thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - bài thi môn Ngữ văn. Các em sẽ tham gia kỳ thi 2 ngày để tranh suất vào 114 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Tranh cãi việc phạt học sinh bằng cách bắt đọc sách

Tranh cãi việc phạt học sinh bằng cách bắt đọc sách

Giáo dục - 16 giờ trước

"Đọc một cuốn sách hay giúp các em có sự lắng đọng trong tâm hồn, biết yêu thương nhiều hơn, từ đó giảm bớt những xung đột nơi học đường”, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân khẳng định.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Giáo dục - 1 ngày trước

Những trường hợp đặc biệt không thể viết sẽ được các điểm thi bố trí cán bộ hỗ trợ ghi bài thi cho các em.

Những điều kiện bắt buộc để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội

Những điều kiện bắt buộc để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội

Giáo dục - 1 ngày trước

Nếu thí sinh không dự thi đủ 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên thì có được xét tuyển vào lớp 10 công lập không chuyên hay không?

Hơn 96.000 thí sinh tại TPHCM tranh suất vào lớp 10 công lập

Hơn 96.000 thí sinh tại TPHCM tranh suất vào lớp 10 công lập

Giáo dục - 1 ngày trước

Hôm nay (5/6), hơn 96.000 thí sinh tại TPHCM bước vào ngày làm thủ tục dự thi,sinh hoạt quy chế thi, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày 6 và 7/6

Kết thúc buổi thi vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ: Thí sinh than Anh khó, toán và văn nhẹ nhàng

Kết thúc buổi thi vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ: Thí sinh than Anh khó, toán và văn nhẹ nhàng

Giáo dục - 3 ngày trước

Kết thúc buổi sáng 3/6, gần 4.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã hoàn thành 3 môn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên và đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội.

Top