Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh cuối mùa có ảnh hưởng đến vui chơi lễ 30/4 - 1/5 của người dân?

Chủ nhật, 07:02 23/04/2023 | Đời sống

GĐXH - Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, sau đợt nắng nóng gay gắt nhiệt độ nhiều nơi ở mức cao, miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tràn về. Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này ngắn hạn, sau đó khu vực này lại đón nắng nóng trở lại. Dự báo thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước có thể thay đổi từ ngày 23/4 đến ngày 3/5/2023

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho biết, từ nay đến 24/4, nắng nóng có khả năng xảy ra diện rộng tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Đến tối 23/4 sang ngày 24/4 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về gây mưa ở miền Bắc và miền Trung.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết, khoảng chiều tối và đêm 23/4 khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho hay, từ ngày 24-25/4, Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26/4-3/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-3/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, dự báo thời tiết 10 ngày tới cho hay, thời tiết chủ đạo khu vực này có nắng nóng, phổ biến ít mưa. TPHCM đang vào đợt nắng nóng nhất năm. Mức nhiệt năm nay tăng hơn năm ngoái.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Không khí lạnh cuối mùa  có ảnh hưởng đến vui chơi lễ 30/4-1/5 của người dân? - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới, thời tiết miền Bắc có sự thay đổi do không khí lạnh cuối mùa. Ảnh: TL

Dự báo thời tiết nắng nóng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới

Cơ quan khí tượng cho biết, từ nay đến hết tháng 4, Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc Bộ ít khả năng xuất hiện nắng nóng, hầu như không có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt.

Tuy nhiên, chuyên gia khí tượng cho rằng, vào tháng 5 nắng nóng sẽ gia tăng trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ tháng 6 trở đi, khi ENSO (viết tắt của các từ ghép El Nino Southern Oscillation (El Nino - Dao động Nam) để chỉ cả 2 hai hiện tượng El Nino và La Nina) dần chuyển sang pha nóng (El Nino). Miền Bắc nhiều khả năng sẽ trải qua mùa hè khắc nghiệt với nhiều ngày nóng gay gắt hơn so với năm 2022.

Theo dự báo thời tiết, tháng 5/2023 số ngày nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ có thể cao hơn so với tháng 5/2022. Khu vực Đông Nam Bộ vẫn có khả năng xuất hiện nắng nóng tập trung trong nửa đầu tháng.

Từ nay đến 20/5, nhiệt độ tại khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5-1,5 độ so với trung bình nhiều năm (TBNN); riêng Tây Bắc Bộ có nơi cao hơn khoảng 2 độ so với TBNN.

Thời tiết 10 ngày tới các tỉnh thành trên cả nước (từ 23/4-2/5/2023)

Thời tiết Hà Nội

Dự báo thời tiết Hà Nội: Thời tiết đan xen mưa nắng. Có ngày trời có mây, không mưa, ngày nắng. Sau ảnh hưởng của không khí lạnh có mưa nhỏ, mưa rào, thời tiết mát mẻ. Tiếp đến thời tiết lại thay đổi chuyển nắng nóng. Nhiệt độ đêm và sáng từ 23-27 độ C. Ngày nhiệt độ từ 28-34 độ C.

Thời tiết Hải Phòng

Dự báo thời tiết Hải Phòng: Thời tiết đan xen mưa nắng. Có ngày trời có mây, không mưa, ngày nắng. Thời tiết thay đổi có mưa nhỏ, mưa rào do ảnh hưởng của không khí lạnh. Sau đó thời tiết lại thay đổi chuyển nắng. Nhiệt độ đêm và sáng từ 22-26 độ C. Ngày nhiệt độ từ 27-31 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa

Dự báo thời tiết Thanh Hóa: Thời tiết đan xen mưa nắng nhưng chủ đạo là trời nắng. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có ngày có mưa rào và dông. Sau chuyển nắng. Nhiệt độ đêm và sáng từ 22-26 độ C. Ngày nhiệt độ từ 27-33 độ C.

Thời tiết Đà Nẵng

Dự báo thời tiết Đà Nẵng: Thời tiết chủ đạo trời nhiều mây, không mưa ngày nắng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 24-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-33 độ.

Thời tiết Huế

Dự báo thời tiết Huế: Có ngày có mưa rào và dông. Sau thời tiết thay đổi không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 24-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-34 độ.

Thời tiết Thái Bình

Dự báo thời tiết Thái Bình: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có ngày có mưa, ngày không mưa trời nắng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-33 độ.

Thời tiết Đà Lạt

Dự báo thời tiết Đà Lạt: Thời tiết chủ đạo có mây, không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 19-22 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-33 độ.

Thời tiết Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh: Thời tiết chủ đạo ít mây, không mưa, có nắng, có ngày nắng nóng gay gắt. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực này có ngày có mưa rào và dông. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 23-28 độ. Ngày nhiệt độ từ 29-35 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Trước khi không khí lạnh tràn về, thời tiết nắng nóng. Sau trời nhiều mây, có mưa. Sau đó thời tiết lại thay đổi chuyển nắng nóng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-34 độ.

Thời tiết Thái Nguyên

Dự báo thời tiết Thái Nguyên: Trước khi trời chuyển mưa và dông, thời tiết khu vực này có nắng nóng. Sau đó thời tiết lại có sự chuyển biến. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 22-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-31 độ.

Thời tiết Hải Dương

Dự báo thời tiết Hải Dương: Trời có mây, thời tiết đan xen có ngày có mưa nhỏ, ngày không mưa, hửng nắng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 23-28 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Sapa – Lào Cai

Dự báo thời tiết Sapa: Thời tiết mưa nắng đan xen. Trước khi không khí lạnh tác động có mưa rào và dông, thời tiết khu vực này nắng nóng gay gắt. Sau trời có mưa, nhiệt độ giảm. Sau đó trời lại chuyển nắng nóng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm: 23-29 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-35 độ.

Thời tiết Vinh – Nghệ An

Dự báo thời tiết Vinh: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, không mưa, ngày nắng, có ngày nắng nóng gay gắt. Có ngày nhiều mây, có mưa rào, mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh tác động. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 23-28 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-35 độ.

Thời tiết Ninh Bình

Dự báo thời tiết Ninh Bình: Thời tiết đan xen nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, mưa rào. Có ngày không mưa, trời nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-34 độ.

Thời tiết Lạng Sơn

Dự báo thời tiết Lạng Sơn: Thời tiết đan xen nhiều mây, có ngày có mưa nhỏ, mưa rào. Có ngày không mưa, trời nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-31 độ.

Thời tiết Quảng Bình

Dự báo thời tiết Quảng Bình: Thời tiết đan xen nhiều mây, có ngày mưa dông kèm thời tiết nguy hiểm. Sau thời tiết thay đổi, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 27-36 độ.

Thời tiết Quảng Ninh

Dự báo thời tiết Quảng Ninh: Thời tiết đan xen, nhiều mây, có ngày có mưa rào, ngày không mưa, hửng nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 22-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-30 độ.

Thời tiết Bắc Giang

Dự báo thời tiết Bắc Giang: Thời tiết đan xen, nhiều mây, có ngày có mưa rào, ngày không mưa, trời nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 23-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-32 độ.

Thời tiết Bắc Ninh

Dự báo thời tiết Bắc Ninh: Thời tiết đan xen, nhiều mây, có ngày có mưa, mưa rào, ngày không mưa, trời nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm 22-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-32 độ.

Thời tiết Nha Trang

Dự báo thời tiết Nha Trang: Trời có mây, không mưa, ngày nắng to. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 30-33 độ.

Thời tiết Phú Quốc

Dự báo thời tiết Phú Quốc: Trời ít mây, không mưa. Ngày nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt. Chiều tối một vài hôm có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 27-28 độ. Ngày nhiệt độ từ 34-37 độ.

Thời tiết Quảng Ngãi

Dự báo thời tiết Quảng Ngãi: Trời có mây, không mưa, trời nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 31-35 độ.

Thời tiết Quảng Trị

Dự báo thời tiết Quảng Trị: Thời tiết đan xen, có ngày trời nắng, thậm chí nắng nóng gay gắt, không mưa. Có ngày chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-30 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-35 độ.

Thời tiết Sơn La

Dự báo thời tiết Sơn La: Thời tiết chủ đạo là nắng nóng, có những ngày nắng nóng gay gắt. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tác động, có những ngày xuất hiện mưa rào và dông. Sau thời tiết lại chuyển nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 32-36 độ.

Thời tiết Hà Nam

Dự báo thời tiết Hà Nam: Thời tiết mưa nắng đan xen. Ban đầu trời có mây, không mưa. Sau ảnh hưởng của không khí lạnh trời có mưa, mưa rào và dông. Tiếp sau đó trời lại chuyển nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 22-27 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-34 độ.

Thời tiết Hòa Bình

Dự báo thời tiết Hòa Bình: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Sau trời hửng nắng, có ngày nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-28 độ. Ngày nhiệt độ từ 29-34 độ.

Thời tiết Cao Bằng

Dự báo thời tiết Cao Bằng: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Sau trời hửng nắng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 18-24 độ. Ngày nhiệt độ từ 22-34 độ.

Thời tiết Phú Thọ

Dự báo thời tiết Phú Thọ: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Sau trời nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 22-37 độ.

Thời tiết Nam Định

Dự báo thời tiết Nam Định: Trước khi có mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết khu vực này nắng nóng. Tiếp theo trời có mưa rào và dông. Sau chuyển nắng ráo. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-34 độ.

Thời tiết Hưng Yên

Dự báo thời tiết Hưng Yên: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, nắng nóng, sau chuyển mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh. Sau đó trời lại nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 26-36 độ.

Thời tiết Quy Nhơn – Bình Định

Dự báo thời tiết Quy Nhơn: Thời tiết chủ đạo có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 24-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 28-31 độ.

Thời tiết TPHCM

Dự báo thời tiết TPHCM: Thời tiết chủ đạo nhiều mây, ban ngày trời nắng nóng. Có ngày nắng nóng gay gắt. Chiều tối xuất hiện mưa dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 27-28 độ. Ngày nhiệt độ từ 35-37 độ.

Thời tiết Vĩnh Phúc

Dự báo thời tiết Vĩnh Phúc: Thời tiết đan xen, trời nhiều mây, nắng nóng, sau chuyển mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh. Sau đó trời lại nắng nóng. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 20-25 độ. Ngày nhiệt độ từ 25-32 độ.

Thời tiết Gia Lai

Dự báo thời tiết Gia Lai: Thời tiết chủ đạo ban ngày trời có mây, ngày nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 19-23 độ. Ngày nhiệt độ từ 34-36 độ.

Thời tiết Cà Mau

Dự báo thời tiết Cà Mau: Thời chủ đạo ban ngày trời có mây, không mưa. Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm từ 25-26 độ. Ngày nhiệt độ từ 33-35 độ.

Dự báo xuất hiện nắng nóng kỷ lục trong mùa hè năm nay.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trăn 'khủng' từng nuốt dê của dân được thả về môi trường tự nhiên

Trăn 'khủng' từng nuốt dê của dân được thả về môi trường tự nhiên

Đời sống - 3 giờ trước

GĐXH - Con trăn 'khủng' nặng gần 25kg, dài 4m từng nuốt dê của người dân tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa được thả về môi trường tự nhiên.

Bỏ hàng tỉ đồng mua chung cư mini nhưng không có hệ thống PCCC, người dân cần làm gì?

Bỏ hàng tỉ đồng mua chung cư mini nhưng không có hệ thống PCCC, người dân cần làm gì?

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Theo luật sư, bước đầu, người dân cần tự trang bị cho căn hộ, tòa nhà chung cư mini hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy. Sau đó đề nghị chủ đầu tư trang bị đầy đủ hệ thống PCCC, xin cấp phép PCCC như đã giao kết trong hợp đồng đúng như thỏa thuận và đúng quy định của pháp luật.

Biết những kỹ năng này, người dân sẽ tự làm giảm được thiệt hại do cháy, nổ

Biết những kỹ năng này, người dân sẽ tự làm giảm được thiệt hại do cháy, nổ

Đời sống - 5 giờ trước

GĐXH - Các biện pháp phòng cháy chữa cháy là giải pháp nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Vậy các biện pháp phòng cháy chữa cháy cơ bản là gì?

Nhiều người đến phố Phùng Hưng để trải nghiệm những đồ chơi truyền thống vô cùng đặc sắc

Nhiều người đến phố Phùng Hưng để trải nghiệm những đồ chơi truyền thống vô cùng đặc sắc

Đời sống - 6 giờ trước

GĐXH - Hơn 20 gian hàng với nhiều loại đồ chơi truyền thống đã sẵn sàng phục các 'thượng đế nhí" từ tối nay (22/9) tại không gian bích họa phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Chiêm ngưỡng 64 mô hình đèn Trung thu khổng lồ, sặc sỡ sẵn sàng cho Lễ hội Thành Tuyên - Festival Quốc tế

Chiêm ngưỡng 64 mô hình đèn Trung thu khổng lồ, sặc sỡ sẵn sàng cho Lễ hội Thành Tuyên - Festival Quốc tế

Xã hội - 7 giờ trước

GĐXH - Vào lúc 20h tối nay, sự kiện Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế với nhiều hoạt động đặc sắc chính thức bắt đầu. Đặc biệt, có tới 64 mô hình đèn Trung thu khổng lồ đã sẵn sàng cho mùa Lễ hội Trung thu mang quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Lịch cắt điện Nam Định hôm nay và 2 ngày cuối tuần (22 – 24/9): Nhiệt độ tăng cao, nhiều khu dân cư mất điện cả chục tiếng/ngày

Lịch cắt điện Nam Định hôm nay và 2 ngày cuối tuần (22 – 24/9): Nhiệt độ tăng cao, nhiều khu dân cư mất điện cả chục tiếng/ngày

Đời sống - 9 giờ trước

GĐXH – Theo lịch cắt điện của Công ty Điện lực Nam Định, trong tuần một số khu vực mất điện liên tục gồm có: TP. Nam Định, huyện Giao Thủy, Vụ Bản, Nghĩa Hưng,…

4 trường hợp cán bộ, công chức vi phạm không áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật

4 trường hợp cán bộ, công chức vi phạm không áp dụng thời hiệu xử lý kỷ luật

Đời sống - 15 giờ trước

Quy định về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức khi vi phạm vừa được Chính phủ ban hành nêu rõ bốn trường hợp không được áp dụng thời hiệu.

Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế, không bán vé thu tiền người dân

Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế, không bán vé thu tiền người dân

Xã hội - 1 ngày trước

GĐXH - Thông tin chính thức từ sở VH TT&DL tỉnh Tuyên Quang cho biết, Lễ hội Thành Tuyên 2023 hướng tới Festival Quốc tế không bán vé thu tiền của người dân. Trong đó bao gồm cả 2 chương trình nghệ thuật trong Lễ hội.

7 nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện trong phòng, chống cháy nổ tại Hà Nội

7 nhiệm vụ cấp bách cần thực hiện trong phòng, chống cháy nổ tại Hà Nội

Đời sống - 1 ngày trước

GĐXH - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã ký ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới

'Điểm mặt' những công trình xây dựng sai phép, không phép tại quận Thanh Xuân

'Điểm mặt' những công trình xây dựng sai phép, không phép tại quận Thanh Xuân

Đời sống - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nguồn tin riêng của Chuyên trang Gia đình & Xã hội, 9 tháng đầu năm 2023, quận Thanh Xuân có 5 công trình xây dựng sai phép, 1 công trình xây dựng không phép. Tính đến 12/8/2023, 2 trường hợp đã xử lý xong, 4 trường hợp đang xử lý.

Top