Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dùng nước này luộc vịt đảm bảo sạch mùi hôi, thịt lại thơm ngon

Thứ năm, 16:00 24/08/2023 | Ăn

Dưới đây là mẹo luộc vịt đánh bay mùi hôi, giữ được vị ngọt thơm, mềm  đơn giản nhưng ít người biết.

Trong số các món ăn từ thịt vịt, vịt luộc tưởng chừng là món đơn giản nhất nhưng không phải thế. Nhiều chị em thường phân vân, tại sao khi luộc xong vịt vẫn còn mùi hôi, thịt dai quá hoặc mềm quá, đôi khi còn sống và đỏ ở bên trong…

Bạn có thể 'bỏ túi' cách luộc vịt thơm ngon hấp dẫn dưới đây của bạn Thanh An đăng trong nhóm Yêu Bếp để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

Vịt: 1 con nặng khoảng 2 – 2,5 kg; 1- 2 quả dừa non dùng lấy nước, 1-2 quả mướp hương, gừng tươi: 2 củ; Hành khô: 1 củ; Giấm gạo, rượu trắng, sả.

Cách khử mùi hôi khi sơ chế

Vịt làm sạch sẽ xát chanh, muối, gừng hay giấm, rượu tuỳ ý để khử mùi hôi rửa sạch để ráo.

Phao câu là thủ phạm chính gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe.

Một lưu ý nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra.

Cách luộc vịt không hôi

Dùng nước này luộc vịt đảm bảo sạch mùi hôi, thịt lại thơm ngon - Ảnh 1.

Đun nước 1 hay 2 quả dừa tươi non (không dùng dừa già), có thể chế thêm nước để đủ ngập vịt ( không cho quá nhiều nước dừa).

Nước sôi mới bỏ vịt vào (gà luộc lạnh nhưng ngan vịt luộc sôi mới ngon).

Hạ nhỏ lửa hớt hết bọt nếu có. Nướng củ gừng đập dập thả vào cùng chút gia vị (hoặc nhánh sả cũng được), lấy thìa nạo cả cùi dừa cho vào cùng vịt.

Đậy vung đun chừng 5-10 phút tuỳ vịt to nhỏ. Sau đó bổ đôi mướp hương thả vào (1 hay 2 quả tuỳ lượng vịt) đun thêm 5 phút nữa tắt bếp.

Ngâm vịt trong nồi chừng 15-20 phút thì vớt.

Dùng nước này luộc vịt đảm bảo sạch mùi hôi, thịt lại thơm ngon - Ảnh 2.

Nước luộc có thể hớt bớt váng mỡ (nếu ai không thích ăn nước béo) thả vài củ khoai sọ nấu mềm rồi vớt mướp bỏ đi, thả nắm rau muống + rau ngổ vào dùng nóng ( rau muống hút bớt mỡ vịt nên nếu không hớt mỡ đi ăn cũng không bị quá ngấy).

Cách pha nước chấm vịt luộc

Dùng nước này luộc vịt đảm bảo sạch mùi hôi, thịt lại thơm ngon - Ảnh 3.

Nước mắm gừng sẽ giúp món vịt luộc thơm đậm đà hương vị.

Trước tiên bạn nấu đường với nước cho thành 1 hỗn hợp kẹo lại. Nếu sử dụng nước mắm loại thường như Nam Ngư thì không cần nấu nước với đường mà thay thế là nấu nước mắm + đường cho thành hỗn hợp kẹo lại có vị mặn ngọt theo khẩu vị gia đình.

Sau đó cho nước mắm đậm đặc vào bát, vắt chanh rồi nêm nếm theo khẩu vị.

Chuẩn bị đồ nghề để mài gừng. Nếu gừng cay quá thì vắt bỏ bớt nước để lấy bã cho đỡ cay. Gừng không cay thì sử dụng hết không cần vắt bỏ nước.

Cuối cùng là cho ớt vào nếu ai thích ăn tỏi thì băm tỏi ớt.

Chúc các bạn thành công!

5 điều ai cũng cần biết về cải xoong - loại rau Việt được nước Mỹ chấm 10 điểm, là rau "tốt nhất thế giới"5 điều ai cũng cần biết về cải xoong - loại rau Việt được nước Mỹ chấm 10 điểm, là rau 'tốt nhất thế giới'

GĐXH - Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã công bố cải xoong là “loại rau tốt nhất thế giới" nhờ thành phần dinh dưỡng của chúng.

8 loại thịt giàu collagen làm đẹp da, chống lão hóa, phụ nữ nên ăn thường xuyên8 loại thịt giàu collagen làm đẹp da, chống lão hóa, phụ nữ nên ăn thường xuyên

GĐXH - Bổ sung thường xuyên các loại thịt giàu collagen dưới đây cho cơ thể là một cách hiệu quả để tăng sinh collagen, chống và làm chậm quá trình lão hóa, giúp da săn chắc, khỏe đẹp.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Ăn - 58 phút trước

Người Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?

Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?

Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?

Ăn - 15 giờ trước

Câu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.

Rửa rau ngót thế nào là đúng?

Rửa rau ngót thế nào là đúng?

Ăn - 19 giờ trước

Việc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon

Ăn - 22 giờ trước

Lẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?

Ăn - 1 ngày trước

Lỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Cách làm chả rươi đơn giản

Cách làm chả rươi đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Chả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét

Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét

Ăn - 1 ngày trước

Với những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?

Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?

Top