Gà kho chua ngọt lạ miệng ngon cơm
Gà kho chua ngọt với dứa và xoài nghe khá mới lạ nhưng lại là món ăn dễ chế biến và không tốn nhiều công sức. Bạn có thể thử ngay món này cho bữa tối hôm nay!
Nguyên liệu:
400ml nước cốt dừa
35g cà ri đỏ
30ml nước mắm
15g đường nâu
4 lá chanh
115ml nước
450g thịt ức gà hoặc đùi gà tùy thích. Nếu muốn giảm lượng calo bạn dùng thịt ức gà nhé!
230g dứa tươi
1 trái xoài
80g húng quế
Cách làm:
Cho một nửa nước cốt dừa vào chảo, đun đến khi hơi nóng thì bạn cho cà ri vào, khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường nâu và vắt chanh vào.
Kế đến, bạn thêm phần nước cốt dừa còn lại, khuấy đều.
Thêm thịt gà xắt nhỏ, xoài và dứa vào chung.
Đậy nắp và đun thêm một lúc, đến khi gà chín thì bạn cho rau húng quế xắt nhỏ vào, tắt bếp.
Thành phẩm:
Gà kho chua ngọt có vị ngọt thanh của dứa, thịt gà mềm thấm vị, thêm chút chua ngọt từ xoài sẽ là món ăn không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn đấy!
Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng với món gà kho chua ngọt này nhé!
Theo Trí thức trẻ
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcHôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.