Hà Nội
23°C / 22-25°C

Giấm gạo

Kinh hãi giấm gạo làm bằng nước lã trộn… axit

Kinh hãi giấm gạo làm bằng nước lã trộn… axit

Sống khỏe

GiadinhNet - “Loại giấm ăn pha chế bằng axit axetic công nghiệp đơn thuần chỉ là trộn axit axetic với nước theo tỉ lệ sao cho đạt nồng độ khoảng 2 - 5%. Tuy nhiên, nếu pha nồng độ cao hơn, trong loại giấm này sẽ không có các axit amin, vitamin, khoáng chất có ích đối với cơ thể… Nếu ăn phải loại giấm này lâu dài có thể gây đau đầu, rối loạn thần kinh, mù lòa hoặc có thể tử vong nếu dùng lượng lớn”, TS Trần Quang Tùng – Viện Kỹ thuật hóa học (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho hay.

Top