Gợi ý thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè
Với thực đơn dưới đây, bạn không mất nhiều thời gian nấu bếp mà cả nhà vẫn được ăn ngon!
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
Sườn que nướng
Kim chi
Rau sống
Canh rau tập tàng nấu tôm
Tráng miệng: Chè đậu đỏ
~ ~ ~ ~ ~
Sườn que nướng
Nguyên liệu: 700g suờn heo, 1/2 trái táo, 2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 5 củ hành tím, 2 tép tỏi.
Cách chế biến:
Sườn que rửa sạch sẽ để ráo.
Cho táo cắt lát, hành tím, tỏi, muối, mật ong, xì dầu vào máy xay nhuyễn
Ướp hỗn hợp gia vị với sườn que, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng cho thấm. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, nướng tầm 25-30 phút, tùy nhiệt của mỗi lò nướng có chút khác nhau, nướng sao cho sườn chín vàng đều là được.
~ ~ ~ ~ ~
Canh rau tập tàng nấu tôm
Nguyên liệu: 200g tôm tươi, 400g rau tập tàng (gồm các loại: mồng tơi, rau đay, rau ngót, bình bát…), muối, 1 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê mắm.
Cách chế biến:
Tôm tươi lột vỏ, lấy chỉ đen ở sống lưng rồi rửa sạch sẽ, để ráo. Hành tím giã nhuyễn với ít muối rồi cho tôm vào giã nhỏ.
Rau nhặt rửa sạch sẽ để ráo, cắt nhỏ.
Nấu sôi nước, cho tôm vào với 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi lên rồi tiếp tục cho rau vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô.
~ ~ ~ ~ ~
Kim chi: Mua sẵn
~ ~ ~ ~ ~
Rau sống ăn kèm
~ ~ ~ ~ ~
Tráng miệng: Chè đậu đỏ
Nguyên liệu: 150g đậu đỏ, đường phèn.
Cách nấu:
Đậu đỏ ngâm 2 tiếng cho nở, rửa lại sạch sẽ.
Cho đậu vào nồi hầm chín mềm, khi hầm đậu không nên để lửa quá cao. Bạn có thể dùng nồi nấu chậm, đậu chín mềm rất ngon. Khi đậu đã chín mềm thì cho đường phèn vào, nêm theo khẩu vị của gia đình.
Lấy chè ra chén, ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đập vụn đều ngon!
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.