Hai món cơm cháy ăn chơi ngon miệng
Cơm cháy trộn thịt bằm hay cơm cháy sốt nấm, tủy là những món ăn chơi ngon miệng.
1. Cơm cháy thịt bằm
Nguyên liệu:
- 200 g thịt nạc heo, cơm cháy.
- Nước mắm, hạt nêm, sả bằm, hành lá, nước tương, đường và ớt bằm.
- Cơm nấu chín bằng bếp than hoặc bếp củi, canh vừa chín vàng là được. Lấy phần cơm trắng để riêng. Cơm cháy cho vào lò vi sóng sấy khô. Làm nóng chảo dầu, cho cơm cháy vào chiên vàng rồi để ra đĩa.
- Thịt nạc heo bằm nhuyễn, ướp với nước mắm, đường, hạt nêm. Phi thơm tỏi bằm, cho sả, ớt bằm vào đảo đều, tiếp đến cho thịt bằm vào xào chín.
- Thịt xào xong cho lên cơm cháy. Hành thái nhỏ phi làm mỡ hành rưới đều lên cơm cháy. Ăn kèm là chén nước tương ớt.
2. Cơm cháy sốt nấm, tủy
Nguyên liệu:
- 2 đĩa cơm cháy chiên giòn.
- 7 cây nấm đông cô, 1 cây cải xanh, 100 g cải thảo, 2 cây cải thìa.
- 300 g tủy heo, 3 thìa cà phê bột năng, 4 chén nước dùng, 1/2 củ hành tây, đường, muối và hạt nêm.
- Nấm đông cô ngâm nở mềm, thái làm hai, ba. Các loại rau rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành tây thái múi cau.
- Tủy heo rửa với rượu trắng, rửa lại bằng nước sạch rồi đem luộc sơ. Vớt tủy heo ra xả bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi, cho nước hầm xương (nếu có, nếu không thì dùng nước lọc) nấu chín rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến cho nấm, hành tây, các loại rau vào đun sôi.
- Pha 3 thìa cà phê bột năng với nước lọc, khuấy tan rồi chế vào hỗn hợp sốt. Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi nhẹ, hơi sánh là được.
Nêm lại cho vừa ăn, bày cơm cháy ra đĩa, múc nước sốt rưới đều lên rồi dùng nóng. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt ăn kèm với món này.
Theo VnExpress
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcHôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcĐôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcHôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.