Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hành trình tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua việc kiến tạo nghề Digital Sales

Thứ sáu, 11:11 06/01/2023 | Sản phẩm - Dịch vụ

Wilson Lieu - Một chuyên gia kiến tạo nghề Digital Sales cho người lao động với nhiều năm kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn sâu sắc đã thành công lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp, hữu ích cho cộng đồng, xã hội.

Hiện tại, Wilson Lieu đang là giám đốc điều hành Next Academy - Học viện chuyển đổi số, là trưởng ban điều hành Mạng lưới Chuyển đổi số trực thuộc câu lạc bộ Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam, đặc biệt ông còn là Ban giám khảo Chương trình đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2020, 2021... Để có được thành công đó ông Wilson Lieu đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách và tự vực dậy chính mình từ những thất bại. Chính những trải nghiệm trên thương trường, ông Wilson Lieu đã nắm bắt được xu hướng phát triển công nghệ số trong tương lai, ông Wilson Lieu chia sẻ: "Trong năm 2030 Việt Nam hoàn thành mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá lấy công nghệ số làm nền tảng, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Đồng thời lao động công nghệ số là lực lượng thiếu hụt nhiều nhất trong 10 năm tới. Chính vì vậy, chuyển đổi số đang là một nhu cầu và vấn đề được quan tâm nhất. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều người lao động hiểu mơ hồ về khái niệm chuyển đổi số, thiếu nhiều kỹ năng và kiến thức trong ngành này. Với những vấn đề đó, bản thân tôi muốn cung cấp những chiến lược, thông tin để tăng nhận thức của người dân về chuyển đổi số, giúp họ có được công việc ổn định. Đồng thời giúp nhiều doanh nghiệp có được nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình". 

Hành trình tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua việc kiến tạo nghề Digital Sales - Ảnh 1.

Mong muốn đó gắn liền với việc kiến tạo 1,000,000 Digital Sales và kết nối đến các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc để tạo thêm nhiều giá trị cho cộng đồng, ông Wilson Lieu đã thành lập nên Next Academy- cái nôi của nghề tư vấn chuyển đổi số tại Việt Nam với sứ mệnh là lá cờ tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng hàng triệu chuyên viên tư vấn chuyển đổi số, nhằm tạo ra hàng triệu việc làm cho giới trẻ, cho xã hội, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Chuyển Đổi Số, thông qua giáo dục, nghiên cứu, sáng tạo và tinh thần kinh doanh bởi các khóa học chuyên sâu và các chủ đề riêng dành cho học viên muốn theo đuổi lĩnh vực chuyển đổi số.

Để tạo ra nhiều giá trị hơn, ông Wilson Lieu tạo nên NextJobs – Nền tảng tuyển dụng Digital Sales với số lượng doanh nghiệp đăng tuyển lớn, người lao động tiếp cận cao và ông cũng đã cùng với CLB các Giám đốc sale - marketing Việt Nam (CSMO Vietnam) thành lập Mạng lưới chuyển đổi số Việt Nam (Digital Transformation Network - DTN) với mục tiêu nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc bắt đầu chuyển đổi số.

Nhiệt huyết của ông Wilson Lieu không dừng ở đó mà nó còn thể hiện trong chính các chương trình ông tạo ra. Đặc biệt là Next Academy phối hợp tổ chức chương trình "Dx Pioneer - Kỹ năng số và việc làm trong nền kinh tế số", với các hoạt động liên quan đến định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái đào tạo, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng lực số của doanh nghiệp Việt Nam. 

Hành trình tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua việc kiến tạo nghề Digital Sales - Ảnh 2.

Giá trị mà ông Wilson Lieu mang đến cộng đồng là rất lớn. Ông đã liên kết được với 25 trường đại học trên toàn quốc để thực hiện mục tiêu kết nối, lấp đầy khoảng trống của các đối tượng: Sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường,... Vừa qua Công ty cổ phần tập đoàn chuyển đổi số Nextpay & Trường đại học công nghệ TP Hồ Chí Minh - HUTECH đã ký kết hợp tác nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tiễn trên nền tảng các phần mềm ứng dụng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo để tạo ra nguồn nhân lực giỏi trong tương lai. Đồng thời, gần đây cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường đại học Ngân hàng Thành Phố Hồ Chí Minh và công ty Cổ phần tập đoàn chuyển đổi số NextPay với mục tiêu và giá trị to lớn.

Hành trình tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua việc kiến tạo nghề Digital Sales - Ảnh 3.

Ông Wilson Lieu còn lan tỏa giá trị thông qua "Việc làm Digital Sales" với mục tiêu cung cấp việc làm, giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực cho doanh nghiệp và thiếu việc cho người lao động. Cả hai công ty đều hỗ trợ và bổ sung cho nhau để cùng phát triển và lan tỏa giá trị cho cộng đồng. Với lòng nhiệt thành muốn lan tỏa nhiều giá trị về công nghệ số tới nhiều người, ông Wilson Lieu đã không ngừng sáng tạo và phát triển ra nhiều chương trình, khóa học, chia sẻ đầy hữu ích về lĩnh vực công nghệ số và đặc biệt sáng tác nên cuốn sách "Chuyển đổi số 1923" – quyển sách đầu tiên tại Việt Nam nói về chuyển đổi số theo phong cách lúa hóa, gần gũi cho Gen Z.

Hiện tại, ông Wilson Lieu đang có định hướng tư vấn, đào tạo nghề, đồng hành tạo điều kiện việc làm cho các chiến sĩ, bộ đội mới xuất ngũ thông qua 100 công ty tại Việt Nam. Điều này thể hiện được sự cống hiến và tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng của ông Wilson Lieu. Nhiều người đã ứng dụng các kiến thức được lan tỏa từ ông Wilson Lieu vào cuộc sống giúp cho sự nghiệp và công việc của họ thêm thuận lợi, phát triển. Chính vì lý do đó mà ông Wilson Lieu luôn nhận được sự tin tưởng từ nhiều người và thành công trên hành trình sự nghiệp ông đặt ra.

Với những cống hiến, giá trị to lớn mà Wilson Lieu lan tỏa, đem đến cho người lao động, doanh nghiệp, các đối tác liên quan, ông Wilson Lieu đã, đang chinh phục được tầm nhìn và sứ mệnh của mình. Chúc ông mãi giữ được nhiệt huyết, đam mê để tạo ra nhiều kết quả, thành công hơn nữa trong ngành công nghệ số.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giá vàng hôm nay 28/5: Vàng trong nước giảm, người mua lỗ hơn 400.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 28/5: Vàng trong nước giảm, người mua lỗ hơn 400.000 đồng/lượng

Sản phẩm - Dịch vụ - 2 giờ trước

GĐXH - So với mức giảm của vàng thế giới, thị trường trong nước còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, sau một tuần giá vàng giảm khiến người mua có thể lỗ tới hơn 400.000 đồng/lượng.

Giá hải sản tăng chóng mặt, thực phẩm giải nhiệt đắt khách

Giá hải sản tăng chóng mặt, thực phẩm giải nhiệt đắt khách

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

Giá hải sản trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng từ 20-30% so với đầu năm khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Trong khi đó, nhiều mặt hàng thực phẩm giải nhiệt lên ngôi trong mùa nắng nóng.

Thợ thay dầu, bơm lốp máy bay lương 15-20 triệu đồng/tháng

Thợ thay dầu, bơm lốp máy bay lương 15-20 triệu đồng/tháng

Xu hướng - 5 giờ trước

Chỉ thay dầu, bơm lốp máy bay, lương nhân viên kỹ thuật hàng không thấp nhất khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, áp lực ngành này rất lớn, học phí đào tạo cao, có thể gấp đôi ngành khác.

Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết

Thực chất của điều hoà giá rẻ, chỉ hơn 4 triệu mát êm cả nhà không phải ai cũng biết

Sản phẩm - Dịch vụ - 18 giờ trước

GĐXH – Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu điều hoà giá chỉ tầm 4 -5 triệu đồng được quảng cáo siêu tiết kiệm. Thực chất của những dòng điều hoà giá rẻ này sao?.

Mận Pu Nhi có gì đặc biệt mà được săn mua hàng đầu?

Mận Pu Nhi có gì đặc biệt mà được săn mua hàng đầu?

Sản phẩm - Dịch vụ - 19 giờ trước

Mận Pu Nhi - loại mận được mệnh danh ngon hơn cả mận hậu - đang đổ bộ chợ Hà Nội. Loại mận được trồng duy nhất trên 1 quả núi ở Sơn La này được chị em đua nhau chốt đơn mua ăn.

Loạt ô tô giảm giá "sập sàn" cả trăm triệu, cơ hội "bắt đáy" đã đến?

Loạt ô tô giảm giá "sập sàn" cả trăm triệu, cơ hội "bắt đáy" đã đến?

Giá cả thị trường - 22 giờ trước

Trong đợt giảm giá tháng 5 này, nhiều mẫu ô tô đã xuống đáy tại thị trường trong nước.

5 nguyên tắc tiết kiệm để đổi tiền và quẹt thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài

5 nguyên tắc tiết kiệm để đổi tiền và quẹt thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cẩn thận cho tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Đằng sau quyết định "thay áo mới" của LPBank

Đằng sau quyết định "thay áo mới" của LPBank

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Ngày 26/5, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (tên viết tắt LPBank – phát âm eo-pi-bank) đã chính thức thay đổi nhận diện thương hiệu sau khi được Ngân Nhà nước chấp thuận.

Loại quả ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang nước ngoài thành đặc sản

Loại quả ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang nước ngoài thành đặc sản

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Mướp là loại quả phổ biến ở Việt Nam và được bán rất rẻ. Ở Trung Quốc, mướp trở thành đặc sản, có giá khá đắt. Xơ mướp cũng là mặt hàng đắt khách ở nhiều nước.

Giá vàng hôm nay 27/5: Đà lao dốc chưa được chặn, người mua lỗ nặng

Giá vàng hôm nay 27/5: Đà lao dốc chưa được chặn, người mua lỗ nặng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay 27/5 tiếp tục có những dấu hiệu không khả quan. Hiện tại, đà giảm của giá vàng vẫn chưa dừng lại.

Top