Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học cách làm bánh trung thu sô cô la

Thứ năm, 14:36 12/09/2013 | Ăn

Hãy một lần thử đổi vị cho món bánh trung thu truyền thống với vỏ bánh sô cô la và nhân phô mai, trứng muối ngon ngậy này xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 200g nước đường làm bánh nướng

- 1 thìa sản phẩm nước tro tàu

- 1/4 thìa sản phẩm baking soda

- 50g dầu ăn

- 280g bột mỳ

- 30g bột cocoa

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  1
 
Nhân bánh:

- 100g đậu trắng

- 75g đường

- ½ thìa canh mạch nha

- 30-40g dầu ăn

- ½ thìa canh bột bánh dẻo

- 150g creamcheese

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  2
 
Cách làm:

Làm nhân:

Bước 1: Đậu trắng ngâm nước cho nở (6 tiếng), ninh chín.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  3
  

Bước 2: Xay nhuyễn đậu, trộn với đường và dầu ăn, cho lên bếp sên đến lúc dẻo, cho tiếp mạch nha.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  4
  

Bước 3: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  5
  

Bước 4: Để nhân đậu nguội bớt rồi trộn với creamcheese, cho nhân vào tủ lạnh (ít nhất 1 tiếng).

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  6
  

Bước 5: Trứng muối lấy lỏng đỏ, ngâm với gừng và rượu trắng rồi hấp chín.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  7
Bao nhân thành viên đều quanh trứng muối, mỗi bánh có thể gói 1 lòng đỏ trứng, nếu bánh nhỏ gói 1 quả.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  8

Làm vỏ bánh:

Bước 6: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu, để nghỉ 4 tiếng.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  9
  

Bước 7: Trộn đều bột mỳ với baking soda và bột ca cao. Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, nhào đều cho dẻo mịn, để nghỉ 30 phút.

Bước 8: Dàn mỏng bột cho nhân vào gói lại, áo khuôn và bên ngoài bánh một lớp bột áo, nén bánh ra khuôn bánh đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  10
  

Bước 9: Bánh nướng thường tạo hình theo tỉ lệ 1 vỏ : 2 nhân (theo khối lượng), tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi nhiều vỏ hay nhiều nhân.

Nướng bánh:

Bước 10: Lò nướng chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  11
  

Bước 11: Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh. Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp.

Bánh trung thu sô cô la để qua ngày sẽ mềm ngon hơn.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  12
  

Nên ăn bánh trung thu sô cô la trong vòng 2-3 ngày.

Học cách làm bánh trung thu sô cô la  13
  
Học cách làm bánh trung thu sô cô la  14
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh trung thu sô cô la nhân phô mai trứng muối!

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 12 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 16 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top