Học người Hàn cách làm thịt xào giá đỗ lạ miệng ngon cơm
Bữa tối bạn chẳng cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần một đĩa thịt xào giá đỗ như thế này thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bữa tối bạn chẳng cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần một đĩa thịt xào giá đỗ như thế này thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xào giá đỗ kiểu Hàn:
1. Thịt lợn 230g
2. Giá đỗ 240g
3. Hành lá 1 cây
4. Tỏi 5 tép
5. Ớt sừng xanh 1 quả
6. Ớt sừng đỏ 2 quả
7. Dầu ăn 10ml
8. Gia vị: 30ml dầu hào, 15ml nước tương, một chút muối, 8ml mạch nha hoặc siro đường, 15ml dầu mè.
Cách làm thịt xào giá đỗ kiểu Hàn
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt sơ chế sạch sau đó thái lát mỏng.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, hành thái khúc, ớt thái lát, tỏi thái lát.
2. Pha gia vị
Cho phần gia vị vào bát trộn đều.
3. Xào thịt với giá đỗ
Cho 10ml dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi và hành lá vào xào thơm.
Tiếp đó đổ thịt vào xào chín tới.
Thêm giá đỗ và phần gia vị vừa pha vào đảo đều.
Cuối cùng thêm ớt vào là xong.
Thành phẩm:
Thịt xào giá đỗ là một món ăn đơn giản, chế biến nhanh lại ngon miệng. Nếu bạn quá bận rộn thì bữa tối chỉ cần một món ăn này thôi là vừa ngon vừa đủ chất rồi. Từng miếng thịt mềm ngọt, giá đỗ giòn giòn ngọt ngon rất kích thích vị giác, giúp ăn ngon cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt xào giá đỗ kiểu Hàn này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 48 phút trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 9 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".