Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khai trương tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội đúng ngày 30/4, Thành cổ gần 200 tuổi là điểm đến lý tưởng dịp nghỉ Lễ

Thứ tư, 15:58 27/04/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Theo lãnh đạo UBND Thị xã Sơn Tây, tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội sẽ chính thức khai trương vào ngày 30/4 tới đây, nên Thành cổ Sơn Tây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5.

Du lịch kỳ nghỉ Lễ 30/4, 01/5, giá vé máy bay hơn 6 triệu đồng/véDu lịch kỳ nghỉ Lễ 30/4, 01/5, giá vé máy bay hơn 6 triệu đồng/vé

GiadinhNet - Với hành trình Hà Nội – Nha Trang di chuyển ngày 30/4 và khứ hồi ngày 03/5, giá vé thương gia linh hoạt bay thẳng của VietNamairlines là 6.401.000 đồng/vé.

Ngày 27/4, thông tin tới phóng viên Chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống), ông Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây cho biết, nhằm khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng về điều kiện tự nhiên, di sản văn hóa Sơn Tây - xứ Đoài cho phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội nói chung và phát triển kinh tế du lịch địa phương nói riêng, Thị xã sẽ tổ chức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào ngày 30/4 tới đây.

Khai trương tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội đúng ngày 30/4, Thành cổ gần 200 tuổi là điểm đến lý tưởng dịp nghỉ Lễ - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây, tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội sẽ chính thức khai trương vào ngày 30/4 tới đây, nên Thành cổ Sơn Tây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5.

Theo ông Khánh, năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài tập trung khai thác tiềm năng du lịch văn hóa kết hợp với các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, vui chơi trên địa bàn và các vùng lân cận, với quần thể văn hóa tiêu biểu, như Thành cổ Sơn Tây, đền Và, chùa Mia, Làng cổ ở Đường Lâm, Văn Miếu Sơn Tây… cùng khu du lịch hồ Đồng Mô với sân golf, Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam và hệ thống các điểm du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn sẽ là điểm đến thăm quan, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách không chỉ riêng trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5, mà cả trong tương lai. Đặc biệt là hoạt động của Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Đây là một trong bốn tuyến phố đi bộ của TP Hà Nội.

Khai trương tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội đúng ngày 30/4, Thành cổ gần 200 tuổi là điểm đến lý tưởng dịp nghỉ Lễ - Ảnh 3.

Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây là một trong bốn tuyến phố đi bộ của TP Hà Nội.

Tuyến phố đi bộ đưa vào hoạt động sẽ phát huy lợi thế của di tích Thành cổ Sơn Tây, kết hợp với các tuyến phố nội thị, các công trình văn hóa khu vực trung tâm nhằm tạo ra một không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, nhộn nhịp, vui tươi, ấn tượng, mới lạ, sống động, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực của Nhân dân địa phương và du khách tham quan vào mỗi dịp cuối tuần.

Từ đó, thúc đẩy phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của Thị xã - phạm vi hoạt động của tuyến phố đi bộ là phố Phó Đức Chính - Phan Chu Trinh.

Khai trương tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội đúng ngày 30/4, Thành cổ gần 200 tuổi là điểm đến lý tưởng dịp nghỉ Lễ - Ảnh 4.

Toàn cảnh Thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây) - nơi sắp có tuyến phố đi bộ mới sẽ chính thức hoạt động vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 tới đây.

Ông Nguyễn Huy Khánh cho biết: "Đây là sự kiện rất lớn đối với Thị xã, cũng là bước đầu địa phương thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy về phát triển công nghiệp văn hóa, tổ chức thực hiện thích ứng an toàn khởi động lại phát triển kinh tế - xã hội sau 2 năm COVID-19 đã đem lại khó khăn".

"Không chỉ học tập mô hình tuyến phố đi bộ từ các địa phương khác như Lạng Sơn, Hoàn Kiếm… chúng tôi đã rất trăn trở về việc đi đôi với mở tuyến phố đi bộ, làm sao để thu hút được khách du lịch. Chúng tôi cũng đã có những giải pháp là kết nối các điểm tâm linh, du lịch, văn hóa từ các địa phương lân cận thành chuỗi du lịch văn hóa, kết nối tâm linh. Tới đây, chúng tôi sẽ làm việc với Tổng Công ty vận tải Hà Nội để mở rộng các tuyến xe buýt kết nối trung tâm Hà Nội đến những điểm du lịch. Đồng thời, khuyến khích các đơn vị xe điện tổ chức đưa đón những du khách giữa các điểm du lịch", ông Khánh cho hay.

Khai trương tuyến phố đi bộ thứ 4 của Hà Nội đúng ngày 30/4, Thành cổ gần 200 tuổi là điểm đến lý tưởng dịp nghỉ Lễ - Ảnh 5.

Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội bao quanh Thành cổ Sơn Tây sắp tròn 200 tuổi.

Ông Khánh cho biết thêm: "Để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự an ninh, đô thị tại tuyến phố đi bộ, các điểm trông giữ xe phải được đăng ký, được cấp phép hoạt động theo quy định hiện hành. Ngoài ra, trong các tuyến phố đi bộ, đã được bố trí địa điểm bán hàng OCOOP, các khu vực bán đồ ăn - uống phục vụ khách đi bộ đảm bảo về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường".

Tuyến phố đi bộ tại Thành cổ Sơn Tây bắt đầu từ phố Nguyễn Thái Học với điểm đầu là Cổng cũ UBND Thị xã và điểm cuối là Ngã ba Quang Trung - Nguyễn Thái Học (cầu cửa Tiền), với tổng chiều dài khoảng 820m; tổng diện tích khoảng 34.550m.

Tuyến phố đi bộ hoạt động vào Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, với các hoạt động chính như thể thao đường phố: Tâng bóng nghệ thuật, patin, ván trượt, xe đạp Xgame, dance Sport...

Nghệ thuật đường phố: Dân vũ quốc tế, ký họa, thư pháp, cờ người, đường phố, ảo thuật, nghệ thuật truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam...

Ẩm thực đường phố và giới thiệu sản phẩm OCOP, chợ sinh vật cảnh... + Mô hình mới: Rối nước, chèo thuyền hảo Thành cổ, Mobile Home...

Phân khu chức năng các hoạt động, bao gồm: Khu vực bán hàng lưu niệm, giải khát: Bố trí dọc vỉa hè các tuyến phố.

Khu vực tổ chức các sự kiện văn hóa vui chơi, nghệ thuật đường phố: Trung tâm Văn hóa Thể thao, Quảng trường Sân vận động thị xã.

Đi du lịch 30/4, 01/5 bằng tàu hỏa, người hưởng chính sách xã hội được giảm giá đến 10%/véĐi du lịch 30/4, 01/5 bằng tàu hỏa, người hưởng chính sách xã hội được giảm giá đến 10%/vé

GiadinhNet - Cùng với việc tăng thêm các đoàn tàu từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố và ngược lại, ngành đường sắt Việt Nam giảm giá từ 5-10%/vé khứ hồi lượt về và giảm giá cho người hưởng chính sách xã hội.

Bảo Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mục sở thị cây chè cổ thụ hàng chục triệu đồng chơi Tết sớm

Mục sở thị cây chè cổ thụ hàng chục triệu đồng chơi Tết sớm

Giá cả thị trường - 4 giờ trước

Những cây chè cổ sau khi tuyển chọn được đưa về các nhà vườn ở TP Vinh (Nghệ An) trở thành cây cảnh hạng sang, bán với giá bán từ 20-50 triệu đồng.

Người dân làng Tây Tựu hối hả thu hoạch hoa dịp cận Tết

Người dân làng Tây Tựu hối hả thu hoạch hoa dịp cận Tết

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

GiadinhNet - Dù Tết Nguyên đán hơn 40 ngày nhưng người dân làng hoa Tây Tựu đã bắt đầu hối hả thu hoạch hoa, phục vụ người dân.

Cắm 3 sổ đỏ chơi lan đột biến, bỏ cả nửa tỷ đồng mua mầm lan, giờ ngồi khóc

Cắm 3 sổ đỏ chơi lan đột biến, bỏ cả nửa tỷ đồng mua mầm lan, giờ ngồi khóc

Bảo vệ người tiêu dùng - 7 giờ trước

Cắm 3 sổ đỏ cho ngân hàng, anh Ngọc đầu tư tiền tỷ mua lan, có những mầm giá nửa tỷ đồng nhưng hiện thanh lý vài trăm nghìn đồng cũng không có người mua. Bây giờ, anh phải đi bốc vác kiếm tiền trả nợ.

Giá vàng hôm nay 8/12: Đảo chiều tăng vọt

Giá vàng hôm nay 8/12: Đảo chiều tăng vọt

Giá cả thị trường - 9 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay 8/12 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng giá do đồng USD suy yếu.

Đồng bào Bru – Vân Kiều vùng biên đưa măng rừng thành sản phẩm OCOP, cho thu nhập bền vững

Đồng bào Bru – Vân Kiều vùng biên đưa măng rừng thành sản phẩm OCOP, cho thu nhập bền vững

Xu hướng - 12 giờ trước

GiadinhNet - Từ loại thức ăn hằng ngày, chính quyền đã hỗ trợ đồng bào Vân Kiều vùng biên thành lập hợp tác xã thu mua, chế biến măng rừng đạt chuẩn OCOP đưa về khắp miền xuôi.

Cùng Vincom hòa mình trong "Vũ điệu hòa âm ánh sáng" mùa Giáng sinh 2022

Cùng Vincom hòa mình trong "Vũ điệu hòa âm ánh sáng" mùa Giáng sinh 2022

Sản phẩm - Dịch vụ - 12 giờ trước

Toàn bộ hệ thống 83 Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đang ngập tràn sắc màu rực rỡ với những đại cảnh trang trí ấn tượng, âm nhạc rộn ràng, báo hiệu Giáng sinh và Năm mới 2023 đang tới gần. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến diệu kì cho khách hàng mọi lứa tuổi để tận hưởng một "Vũ hội hoà âm ánh sáng bất tận" cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.

Bất ngờ giá thịt lợn tại chợ giảm mạnh

Bất ngờ giá thịt lợn tại chợ giảm mạnh

Giá cả thị trường - 13 giờ trước

Giá thịt lợn tại các chợ ở Hà Nội giảm mạnh theo giá lợn hơi xuất chuồng. Đây là chuyện quá lạ vào dịp cận Tết Dương lịch nếu chiếu theo quy luật thị trường.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Giá cả thị trường - 14 giờ trước

Mỗi sáng, hàng xôi nhỏ gồm các loại xéo, ngô, cốm chế biến theo hương vị Bắc của gia đình ông Tuấn (quận Tân Bình, TP.HCM) bán trên vỉa hè tấp nập khách ra vào nhờ giá cả hợp lý.

Hộp quà Tết tràn ngập bò Kobe, giá hàng chục triệu đồng

Hộp quà Tết tràn ngập bò Kobe, giá hàng chục triệu đồng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Trên thị trường Tết Quý Mão 2023, thịt bò Kobe Nhật Bản xuất hiện tràn ngập trong các hộp quà tặng, loại thượng hạng giá tới hàng chục triệu đồng một hộp.

Ngày hội “Sự lựa chọn của nữ hoàng” của hàng nghìn mẹ Việt

Ngày hội “Sự lựa chọn của nữ hoàng” của hàng nghìn mẹ Việt

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Nhằm giúp các mẹ có lựa chọn đúng đắn các sản phẩm tốt cho bé, tại sự kiện "The Queen'day" - ngày hội của các mẹ Việt đã thu hút hàng nghìn lượt mẹ bầu và các bé tham gia. Đặc biệt, chính các mẹ Việt đã tham gia bình chọn ra "Nhãn hàng mình yêu thích nhất".

Top