Khám phá công dụng tuyệt vời của cà rốt
Bạn biết rằng cà rốt là một loại rau rất hữu ích bởi chúng cung cấp nhiều vitamin A tốt cho mắt. Nhưng ngoài ra chúng còn đem đến cho chúng ta những lợi ích gì nữa? Hãy cùng khám phá những ích lợi của cà rốt nhé.
2. Giúp chống ung thư
Một lợi ích vô cùng quan trọng của cà rốt là giúp chống ung thư. Cà rốt rất giàu vitamin C và vitamin A ở dạng beta-carotene, một chất kích thích sản xuất tế bào bạch cầu và do đó giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư.
3. Cải thiện tiêu hóa
Cà rốt là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất. Những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) và các bệnh liên quan tới tiêu hóa nên ăn bổ sung cà rốt bởi trong cà rốt có chứa vitamin B và magie giúp hỗ trợ tiêu hóa và việc đại tiện của bạn thuận lợi hơn.
4. Rất giàu chất xơ
Như chúng ta đã biết chất xơ rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng hầu hết mọi người thường thích ăn lúa mỳ hay yến mạch hơn. Tại sao bạn lại không bổ sung cà rốt vào khẩu phần ăn của mình khi mà nó chứa rất nhiều chất xơ và chỉ một ít calo? Loại rau cao cấp này sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng và cũng không lo nạp quá nhiều calo vào cơ thể.
5. Đặc tính chống lão hóa
Cà rốt là loại rau nổi tiếng với vai trò giữ gìn nét xuân, nó không chỉ chống lão hóa cho cơ thể mà còn rất tốt cho não bộ của bạn. Ăn cà rốt để giữ cho bạn có một sức khỏe tốt và một làn da mịn màng tươi trẻ hơn.
6. Đặc tính chống vi khuẩn
Thêm một đặc tính nữa của cà rốt mà bạn nên biết đó là khả năng chống lại vi khuẩn có hại. Ăn cà rốt hàng ngày giúp chống lại virus và ký sinh trùng trên cơ thể để tránh bệnh tật tốt nhất theo cách mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta.
7. Chống mụn trứng cá
Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý
Sống khỏe - 11 phút trướcTăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.
Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'
Bệnh thường gặp - 1 giờ trướcĐũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác
Sống khỏe - 1 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
5 cách điều trị viêm nướu tại nhà
Sống khỏe - 3 giờ trướcViêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏe - 13 giờ trướcGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.
Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1
Y tế - 13 giờ trướcThêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.
PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Y tế - 14 giờ trướcHôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch
Sống khỏe - 21 giờ trướcMột trái tim khỏe mạnh tác động tích cực tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống: thể chất được cải thiện, tuổi thọ cao hơn, tinh thần thoải mái hơn,... Tất cả những lợi ích tuyệt vời đó sẽ có được khi bạn biết chăm sóc trái tim đúng cách.
10 nhóm người không nên uống nhiều trà xanh
Sống khỏe - 23 giờ trướcTrà xanh có một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống nhiều trà xanh, liệu có gây ra tác dụng phụ gì không?
5 loại trái cây cần hạn chế khi muốn giảm cân
Sống khỏe - 1 ngày trướcMột số loại trái cây chứa tỷ lệ đường tự nhiên cao hơn, cần tiêu thụ điều độ để duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt khi muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường trong máu.
Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải
Sống khỏeGĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.