Không ngờ cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện lại đơn giản như này
GiadinhNet – Không cần phải có lò vi sóng hay nồi sâu đáy để làm bắp rang bơ, thay vào đó chỉ cần nồi cơm điện, bạn đã có thể làm món bắp rang bơ rất ngon nhâm nhi cả buổi.
Nguyên liệu:
Hạt bắp khô: 100 g
Bơ: 50 g
Dầu ăn: 10ml
Vani: 20gr
Dụng cụ nổ bắp: 1 chiếc nồi cơm điện
Cách làm bắp rang bơ ngon như sau:
Trước tiên, bạn cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi hơn đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.
Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ cook (nấu) trong khoảng 1 phút, sau đó cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Sau khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi kiểm tra xem bơ đã tan chưa, nếu chưa thì đậy nắp nồi lại chờ thêm.
Khi bơ đã tan hết, chuyển chế độ nồi cơm điện sang chế độ warm (hâm nóng) rồi cho bắp vào nồi, đảo đều để bắp ngấm dầu ăn và bơ. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại đồng thời gạt nồi sang chế độ cook và đợi khoảng 1 phút sau các bạn tiếp tục mở nồi và đảo bắp thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.
Khi bắp bắt đầu nổ, các bạn dùng đũa dài đảo đều để bắp nổ tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Để bắp không bắn tung tóe ra xung quanh, bạn nên chuẩn bị một cái nắp có đường kính bằng lòng nồi cơm điện và có lỗ ở giữa để có thể dễ dàng cho đũa vào đảo. Khi tiếng nổ ngưng hẳn cũng là lúc hoàn thành. Các bạn có thể cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội là có thể thưởng thức rồi!
Hi vọng với những bước làm đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm bắp rang bơ ăn thỏa thích rồi nhé!
Châu Anh (th)
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 15 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 21 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.