Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Thứ sáu, 17:24 10/01/2025 | Ăn

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem - Ảnh 1.

Chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, chị Quỳnh Vũ (Hà Nội) cho biết, nhà chị chuyên làm nem nên sau nhiều năm thử nghiệm, chị nhận thấy vỏ bánh đa nem là yếu tố ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến độ ngon của chiếc nem. Theo chị, muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon.

Còn cách làm nhân nem thì cơ bản vẫn là thịt lợn vai xay, trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, rau củ. Ngoài thịt lợn thì có thể thay/thêm thịt bò, tôm, cua, ốc, bề bề... Nguyên liệu làm nhân thật tươi ngon và tỷ lệ cân đối là được.

Nhưng khi gói nem mà vỏ nem bị bục, rách, khi rán lòi nhân hay phần vỏ không vàng óng căng mẩy, cắn cái nem không cảm nhận được cái độ vỡ, giòn rụm rụm, thì phần nhân nem có ngon mấy quả thực cũng coi như phí hoài.

Bài viết này chị Quỳnh muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân sau khi sử dụng rất nhiều loại vỏ bánh đa nem khác nhau để chị em nội trợ có thể tham khảo và quyết định nên chọn vỏ bánh đa nem nào cho phù hợp với sở thích và nhu cầu gia đình mình.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem - Ảnh 2.

Một đĩa nem dù cắt ra để một lúc rồi nem vẫn còn độ giòn.

Vỏ bánh đa nem truyền thống (Thổ Hà, làng Chều...)

Vỏ bánh mềm, mỏng, đôi lúc cần làm ẩm để dễ gói hơn và đa phần vỏ nem có chút mặn. Nem rán vàng giòn, ăn ngay thì được nhưng để làm nem cấp đông thì khi rán dễ bị bục, màu lên hay bị xỉn dễ cháy và khá nhanh ỉu.

Khi gói mọi người thường hay phết thêm nước hàng/dấm/bia... tạo thêm độ giòn và màu vàng bắt mắt cho nem, thường rán làm 2 lần để nem đạt độ giòn ngon nhất

Vỏ bò bía

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem - Ảnh 3.

Nếu muốn thêm giòn thì ta thêm khoảng 1/4 - 1/3 lá nem.

Ưu điểm mềm, dẻo, không cần làm ẩm trước khi gói, màu vàng khá đẹp mắt. Tuy nhiên, vỏ bò bía có chút ngọt và hơi ngậm dầu ngay cả khi bạn đã lót giấy thấm dầu cho ráo nem sau khi rán

Vỏ nem rế

Nem rán rất giòn nhưng hơi giống vỏ bò bía ở chỗ khá ngấm dầu, nên dùng để lót phía trong vỏ nem truyền thống tạo thêm độ giòn hợp lý hơn.

Vỏ ram

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem - Ảnh 4.

Nem ngon thì trước hết vỏ phải vàng giòn.

Hiện rất được chị em ưa chuộng bởi vỏ dai không dễ bục rách, bánh nhạt không mặn. Gói bằng vỏ này nem giòn, màu vàng đẹp, trữ đông nem khá ổn. Tuy nhiên theo đánh giá riêng của của chị Quỳnh, vỏ ram dù rán nem giòn nhưng một số loại cảm giác hơi dày một chút.

Khá nhiều người đặc biệt là các cô bác lớn tuổi vẫn quen và yêu thích độ mỏng giòn của vỏ nem truyền thống hơn. Một vài loại ram khi ăn có cảm giác hơi cứng chứ không hẳn là giòn rụm

Vỏ nem Cầu Bố

Thường có size khá lớn, bánh khô lồng phồng hơi chiếm diện tích chứ không được ép chặt như vỏ ram, cảm giác khá giòn dễ vỡ, thường phải làm ướt vỏ bánh trước khi gói. Nem rán ăn giòn và màu sắc khá đẹp nhưng cũng không giữ được độ giòn quá lâu.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 7 giờ trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản

Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản

Ăn - 11 giờ trước

Muốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.

Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc

Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc

Ăn - 14 giờ trước

Món lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.

Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội

Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...

Mâm cỗ Tết xưa hiện đang

Mâm cỗ Tết xưa hiện đang

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ có sự khéo léo, tinh tế và tận tâm, bộ bánh mâm cỗ Tết Bắc xưa còn mang theo cả tình yêu của thời gian và quá khứ, gợi lại vị Tết xưa mà bất cứ ai nhìn thấy cũng như được lấp đầy sự ấm áp khi ngày Tết Ất Tỵ đã cận kề.

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng hiếm trên thế giới, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng hiếm trên thế giới, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Ăn - 1 ngày trước

Loài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.

Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cách

Ăn - 1 ngày trước

Bạn cần biết dùng màng bọc thực phẩm đúng cách để đảm bảo hiệu quả bảo quản và tính an toàn của thực phẩm.

Loại lá ở nông thôn mọc đầy, hái mang chế biến món ăn không chỉ phòng chống ung thư mà còn cải thiện sức khỏe làn da

Loại lá ở nông thôn mọc đầy, hái mang chế biến món ăn không chỉ phòng chống ung thư mà còn cải thiện sức khỏe làn da

Ăn - 1 ngày trước

Bạn đã bao giờ nghe đến một loại lá mà giá trị của nó còn vượt xa cả những miếng thịt thơm ngon? Một loại lá mọc đầy ở các vùng nông thôn, tưởng chừng như vô giá trị, nhưng lại ẩn chứa những bí mật tuyệt vời cho sức khỏe? Đó chính là lá lốt.

Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?

Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?

Ăn - 2 ngày trước

Đá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.

Top