Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo

Thứ năm, 19:29 23/09/2021 | Ăn

GiadinhNet - Lạc rang làm mãi đã nhàm, chị em thử tay nghề bằng 2 món lạc xào này xem, đảm bảo ngon cơm, lạ miệng, ăn 1 lại muốn 2.


Lạc xào sa tế

Nguyên liệu: 200 gram lạc đã bóc bỏ vỏ lụa. Nếu không có, bạn có thể rang lạc xong xát vỏ cũng được; 3 thìa cà phê sa tế; 3 thìa cà phê tương ớt, 1-2 quả ớt, 2-3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một chút hành lá, dầu ăn.

Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo - Ảnh 2.

Cách làm:

Đặt chảo lên lên bếp và cho lạc vào rang đến khi chín vàng đều.

Cho sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường và dầu ăn vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

Cho hỗn hợp sa tế vào chảo lạc đã rang chín, đảo nhanh tay. Khi hỗn hợp sa tế bám đều từng hạt lạc thì cho ớt và hành thái nhỏ vào, đảo thêm 2-3 phút là được.

Lạc xào củ sen

Nguyên liệu: 1 củ sen, 100 gram lạc, 1 nhánh cần tây, 1 tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 lát cam thảo, một ít lá nguyệt quế, một nhanh quế nhỏ, muối, dầu hào, giấm ăn.

Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo - Ảnh 3.

Cách làm: Cho lạc vào nồi, thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, cam thảo, một chút muối và đổ ngập nước rồi luộc chín. Luộc trong khoảng 15-20 phút tùy theo lạc to hay nhỏ. Khi lạc chín thì vớt ra, để sang một bên cho ráo nước.

Cần tay bỏ lá, lấy phần thân và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Củ sen gọt vỏ, cắt khối vuông. Sau khi cắt nên ngâm củ sen vào bát nước có pha giấm trắng ngay lập tức để không bị thâm đen.

Làm nóng chảo, đổ một chút dầu ăn và bỏ tỏi băm vào phi thơm. Trút củ sen vào xào nhanh tay. Xào củ sen đến khi mềm thì cho cần tay vào xào. Khi cần tây sắp chín thì bỏ lạc vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 2 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 8 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 18 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 18 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Top