Lạc rang mãi cũng chán, chế biến kiểu này mới ngon, làm đơn giản lại rẻ bèo
GiadinhNet - Lạc rang làm mãi đã nhàm, chị em thử tay nghề bằng 2 món lạc xào này xem, đảm bảo ngon cơm, lạ miệng, ăn 1 lại muốn 2.
Lạc xào sa tế
Nguyên liệu: 200 gram lạc đã bóc bỏ vỏ lụa. Nếu không có, bạn có thể rang lạc xong xát vỏ cũng được; 3 thìa cà phê sa tế; 3 thìa cà phê tương ớt, 1-2 quả ớt, 2-3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một chút hành lá, dầu ăn.
Cách làm:
Đặt chảo lên lên bếp và cho lạc vào rang đến khi chín vàng đều.
Cho sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường và dầu ăn vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.
Cho hỗn hợp sa tế vào chảo lạc đã rang chín, đảo nhanh tay. Khi hỗn hợp sa tế bám đều từng hạt lạc thì cho ớt và hành thái nhỏ vào, đảo thêm 2-3 phút là được.
Lạc xào củ sen
Nguyên liệu: 1 củ sen, 100 gram lạc, 1 nhánh cần tây, 1 tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, 1 lát cam thảo, một ít lá nguyệt quế, một nhanh quế nhỏ, muối, dầu hào, giấm ăn.
Cách làm: Cho lạc vào nồi, thêm hoa hồi, lá nguyệt quế, cam thảo, một chút muối và đổ ngập nước rồi luộc chín. Luộc trong khoảng 15-20 phút tùy theo lạc to hay nhỏ. Khi lạc chín thì vớt ra, để sang một bên cho ráo nước.
Cần tay bỏ lá, lấy phần thân và cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Củ sen gọt vỏ, cắt khối vuông. Sau khi cắt nên ngâm củ sen vào bát nước có pha giấm trắng ngay lập tức để không bị thâm đen.
Làm nóng chảo, đổ một chút dầu ăn và bỏ tỏi băm vào phi thơm. Trút củ sen vào xào nhanh tay. Xào củ sen đến khi mềm thì cho cần tay vào xào. Khi cần tây sắp chín thì bỏ lạc vào đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
K.N (th)
Hãy làm món ăn độc đáo này vào những ngày đầu năm: Nguyên liệu quen thuộc, đun trên lửa lớn 10 phút là có 1 món ngon!
Ăn - 9 phút trướcMón ăn này có thể tận dụng đồ thừa dịp Tết, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức lại rất ngon miệng!
Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đang cực hot sau Tết, dân tình truyền tai nhau rần rần khắp MXH
Ăn - 55 phút trướcGĐXH - Nhiều người thi nhau làm theo và chia sẻ lại cách bảo quản bánh chưng, bánh tét này.
Đầu năm làm thức uống bình an, tài lộc cho cả gia đình quả thực sáng suốt
Ăn - 7 giờ trướcKhông chỉ có thể uống khi bị ho mà nếu trong dịp Tết ăn quá nhiều thịt, khó tiêu thì thức uống này cũng có thể giúp ích.
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.
Mệnh danh là 'vàng của thế giới thực vật', dùng nấu món ăn cực ngon lại giúp nuôi dưỡng gan, củng cố hệ miễn dịch và đẹp da
Ăn - 1 ngày trướcMón ăn hoàn thành với màu cam, vàng và xanh đan xen, hương vị hòa quyện. Kết cấu của món ăn giòn, ngon, ngọt, đậm đà ăn cùng cơm rất đưa vị.
Trời lạnh và khô, chị em nên mua thêm loại nguyên liệu này về nấu 3 món ngon vừa giàu collagen giúp da mịn đẹp mà giá rất rẻ
Ăn - 1 ngày trướcBây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 cách làm món ăn ngon từ loại nguyên liệu rất rẻ tiền này để cải thiện làn da khô trong mùa đông nhé!
Vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Ăn - 2 ngày trướcCách xới cơm chuẩn theo ý các cụ là phải lấy ít nhất 2 lần cho dù lượng cơm được đưa vào bát rất ít; vì sao dân gian kiêng xới cơm một lần?
Cách làm món chả cá lá lốt đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcChả cá lá lốt là một món ăn thơm ngon, dễ làm và rất hợp cho những bữa cơm gia đình sum vầy, ấm áp.
Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon
Ăn - 3 ngày trướcMiến trộn thịt bò là một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ làm với hương vị hài hòa từ thịt bò mềm, miến dai và rau củ tươi mát.
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
Ăn - 3 ngày trướcNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán
ĂnNhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?