Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm gà tần trong nồi cơm điện cực ngon và đơn giản

Thứ ba, 09:31 31/01/2017 | Ăn

Làm gà tần không hề dễ như bạn vẫn nghĩ. Dưới đây là cách làm gà tần trong nồi cơm điện vô cùng đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ

- Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)

- Gia vị, hạt nêm, bột nghệ

- Rau ngải cứu

Cách làm:

- Xát muối gà, rửa sạch. Sau đó bạn cho gia vị gừng nghệ, ướp thịt gà để cho thấm đều gia vị.

- Ngải cứu rửa sạch, sau đó bạn nhồi vào thân gà.

- Xếp các vị thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, cùng với lá ngải cứu để bên ngoài con gà.

- Xếp gà lên trên và đổ xâm xấp nước so với bề mặt gà. Cuối cùng, đậy nắp vung và bật chế độ như nấu cơm bình thường. Sau 45 phút là bạn có được món ăn ngon bổ dưỡng.

Trên đây là cách làm gà tần bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản. Bạn hãy thử nghiệm trong mâm cơm của nhà mình cuối tuần này nhé.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món gà chiên đưa cơm hơn khi có thêm loại hạt được mệnh danh là

Món gà chiên đưa cơm hơn khi có thêm loại hạt được mệnh danh là

Ăn - 37 phút trước

Gà chiên bơ tỏi tiêu đen mềm, mọng nước và thơm ngon béo ngậy sẵn sàng chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút!

Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Nước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 22 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 1 ngày trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 2 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Top