Làm món cá viên chiên vàng ruộm bắt mắt, hương vị ngọt thơm và thao tác đơn giản vô cùng
Chỉ cần khoảng 10 phút thao tác, bạn đã có ngay đĩa cá viên chiên vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cá viên cực đơn giản mà lại thơm ngon, lạ miệng.
Nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn nhất định không thể bỏ qua công thức làm cá viên chiên này. Các bé thường thích ăn những viên xiên bán ở lề đường sau giờ tan học, nhưng thử ăn món cá viên chiên này 1 lần, chắc chắn các bé sẽ thích về nhà thưởng thức món khoái khẩu do mẹ làm hơn đấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá viên chiên
250gr bí đỏ, 1 hộp cá ngừ, 1 nhánh hành lá, 100gr bột chiên giòn và các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu xay, sốt mayonnaise).
Cách làm cá viên chiên
Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp và hấp chín rồi dằm nhuyễn.
Hấp chín bí đỏ và nghiền/dằm nhuyễn như thế này
Tiếp theo, bạn đổ hộp cá ngừ vào rây lọc, dùng thìa miết thật mạnh để loại bỏ hết phần nước ngâm cá. Bạn bỏ gốc hành lá, rửa sạch và thái nhỏ. Giờ thì cho vào bát phần cá ngừ đã tách nước, bí đỏ đã dằm nhuyễn, hành lá đã thái nhỏ và 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1-2 thìa canh sốt mayonnaise.
Trộn đều để các nguyên liệu quện với nhau nhé!
Tiếp đến, bạn chia hỗn hợp cá ngừ, bí đỏ vừa trộn thành từng phần nhỏ và nặn thành dạng viên tròn.
Bạn lăn từng viên cá đã nặn vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên khoảng 2-3 phút là được.
Vì bí đỏ vốn đã có nước sau khi dằm nhuyễn cộng thêm một phần nước từ cá ngừ đóng hộp, nên bạn yên tâm, ngay cả khi không dùng trứng, viên cá vẫn sẽ đủ độ ẩm để dính bột chiên giòn.
Cuối cùng, bạn đổ vào chảo khoảng 400-500ml dầu ăn, đun cho đến khi giàu nóng già thì cho các viên cá đã lăn bột chiên giòn vào, chiên trên lửa vừa khoảng 2 phút là được.
Chiên xong, bạn có thể vớt các viên cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa. Bạn thấy đấy, công thức làm món cá viên chiên này cực đơn giản mà thành phẩm khá lạ miệng, ngọt thơm vị bí đỏ và cá ngừ, dùng làm món chính trong bữa cơm hay món ăn vặt chống đói buổi xế chiều đều hợp.
Có thể bạn chưa biết: Bí đỏ có tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho những người mắc bệnh tỳ vị, có tác dụng bổ khí, tiêu viêm, giảm đau, thanh nhiệt giải độc, nhuận phế, làm dịu cơn ho.
Bí đỏ còn giàu vitamin A, B, C và khoáng chất, 8 loại axit amin thiết yếu và histidine cần thiết cho trẻ, chất xơ hòa tan, lutein và các nguyên tố vi lượng như phốt pho, kali, canxi, magie, kẽm và silicon. Ăn nhiều bí đỏ có thể ngăn ngừa và điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh gan, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 3 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 20 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.