Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm sao lấp được khoảng trống thiếu mẹ, để truyền long mạch phúc khí phong thủy gia đình tới con trai?

Chủ nhật, 18:16 27/03/2022 |

GiadinhNet - Người xưa dạy rằng ông bà tạo phúc thì cha mẹ an nhàn, cha mẹ tạo đức thì con cái càng thêm rạng rỡ. Cha mẹ chính là phúc đức của con cái truyền từ đời này sang đời khác, khiến gia đình, dòng họ ấm êm, chấn hưng long mạch.

Vợ mất khi con trai mới 5 tuổi, anh cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Một hôm làm tăng ca về quá muộn, quá mệt mỏi nên anh hỏi con qua loa, không ăn cơm mà lên giường nằm. Lúc kéo chăn đắp thì… bát mì tôm đổ tóe ra chăn và ga giường. Bực bội làm anh túm cậu con trai đang ngồi chơi đánh cho một trận… Nghe bố hỏi "sao làm việc ngu vậy", con trai vừa khóc vừa nói:

- Tối con đói, bố chưa về nên pha mì tôm ăn. Nhưng bố bảo không được tùy tiện dùng bếp gas, nên con lấy nước nóng từ trong vòi tắm pha mì tôm. Con pha một bát ăn, còn một bát để phần bố. Sợ mì tôm bị nguội nên con ủ trong chăn đợi bố về ăn cho nóng. Con mải chơi nên bố về đã quên nói.

Làm sao lấp được khoảng trống thiếu mẹ, để truyền long mạch phúc khí phong thủy gia đình tới con trai? - Ảnh 1.

Từ đó anh chăm sóc con trai chu đáo hơn. Ảnh minh họa.

Anh vội vã vào nhà vệ sinh, mở vòi nước và khóc (vì không muốn con thấy bố khóc). Khi ổn định tinh thần anh mở cửa phòng con trai và nhìn thấy nước mắt nó giàn giụa, tay đang cầm ảnh mẹ nó.

Từ đó anh chăm sóc con trai chu đáo hơn. Vậy mà khi con trai vào lớp 1 anh lại đánh con một trận nữa. 

Hôm đó cô giáo gọi điện báo con không đến lớp, anh lập tức xin nghỉ làm chạy bổ đi tìm con… và gặp nó đang đứng trước một đồ chơi điện tử trong cửa hàng...

Anh đã lôi con về đánh, nhưng nó chỉ nói: "Con xin lỗi", và không một lời giải thích.

Một năm sau anh nhận được điện thoại từ bưu điện báo con anh đã gửi một loạt thư không viết địa chỉ người nhận, cuối năm bưu điện bận rộn nên việc này đã gây khó khăn cho họ. 

Anh lập tức đến bưu điện nhận lại những bức thư đó và về quát mắng con. 

Nghe con vừa khóc, vừa nói "đó là thư gửi cho mẹ" thì lòng anh chùng xuống, mắt cay cay. 

Hỏi con tại sao lại gửi một lúc nhiều thư như vậy?

Con trai đáp rằng, trước kia con còn thấp bé, không với tay bỏ vào hòm thư được. Ngày nào đi học nó cũng với tay được tới thùng thư, tới giờ mới với tới nên đã mang gửi hết những bức thư đã viết từ trước đến giờ bỏ vào thùng thư để gửi cho mẹ.

Anh nghe con nói mà tâm trạng rối bời. Tối đó ôm con anh mới giải thích cho con biết là mẹ đang ở trên thiên đàng, sau này viết thư xong con hãy đốt đi thì mẹ có thể nhận được.

Làm sao lấp được khoảng trống thiếu mẹ, để truyền long mạch phúc khí phong thủy gia đình tới con trai? - Ảnh 3.

Làm sao lấp được khoảng trống thiếu mẹ trong lòng con trai, để truyền long mạch phúc khí phong thủy gia đình từ trái tim anh sang trái tim con trai? Ảnh minh họa.

Con ngủ say rồi mà anh vẫn trằn trọc, bèn trở dậy mở những bức thư xem con viết gì với mẹ. Có một bức thư khiến anh vô cùng xúc động:

"Mẹ thân yêu của con: Con nhớ mẹ lắm! Mẹ ơi, hôm nay ở trường con có một tiết mục mẹ cùng con biểu diễn, nhưng vì con không có mẹ nên n không tham gia, con cũng không nói cho bố biết vì sợ bố sẽ nhớ mẹ. Thế là bố đi khắp nơi tìm con, nhưng con muốn bố nhìn thấy con giống như đang đi chơi nên con đã cố ý đứng trước một đồ chơi điện tử. Tuy bố đã mắng con nhưng con đã kiên quyết không nói cho bố biết vì sao. Mẹ ơi, con ngày nào cũng thấy bố đứng trước ảnh mẹ ngắm rất lâu, con nghĩ bố cũng như con rất nhớ mẹ đấy!

Mẹ ơi, con đã sắp quên giọng nói của mẹ rồi, con xin mẹ trong giấc mơ của con hãy để con được gặp mẹ một lần được không, để con nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, nghe thấy giọng nói của mẹ, được không mẹ?

Con nghe mọi người bảo nếu ôm bức ảnh của người mình nhớ vào lòng rồi đi ngủ thì sẽ mơ thấy người đó, nhưng mà mẹ ơi, vì sao con tối nào cũng làm như thế mà trong giấc mơ của con vẫn không gặp được mẹ?"

Đọc xong bức thư mắt anh cay xót, không ngừng tự trách mình. Người xưa dạy rằng ông bà tạo phúc thì cha mẹ an nhàn, cha mẹ tạo đức thì con cái càng thêm rạng rỡ. Cha mẹ chính là phúc đức của con cái, phúc đức lưu truyền từ đời này sang đời khác, khiến gia đình, dòng họ ấm êm, chấn hưng long mạch.

Phong thủy gia đình có một nguồn long mạch từ trái tim. Long mạch là những dòng khí mạch chạy ngầm trong núi (giống như mạch máu trong cơ thể), điểm khởi đầu là nơi sinh khí phát sinh, điểm kết thúc là nơi sinh khí ngưng tụ.

Long mạch và huyệt vị trong cơ thể con người đều có những điểm tương đồng – là nơi khí thoát ra và trở về - giống như huyệt vị thông với kinh lạc, thông với sinh khí của long mạch. Con người có tổ tiên, long mạch cũng có thái tổ sơn, thiếu tổ sơn… 

Những khu đất có long mạch cỏ cây phát triển tươi tốt, không khí mát mẻ trong lành. 

Nhà cửa làm ở vị trí đắc địa của long mạch sẽ mang đến phúc khí, sức khỏe dồi dào, tài lộc, may mắn, con cháu an khang, hưng vượng… 

Nơi tập mộ phần đặt ở long mạch sẽ mang lại phúc khí tốt lành cho gia tộc, con cháu sẽ gái thanh, trai tú, giàu sang, phú quý, hưng vượng...

Long mạch đến từ trái tim, phúc đức góp nhặt trong quá trình sống đều khởi từ tâm - trí và hành động của con người, là món quà mà tạo hóa trao tặng những người lương thiện, mang lại may mắn, cứu rỗi, hóa nguy thành an… Và những ông bố bà mẹ đã mang con cái đến với thế giới này là đã gánh trên vai trách nhiệm vô cùng to lớn với nhiệm vụ truyền những dòng khí mạch (điểm khởi đầu sinh khí phát sinh) từ trái tim đến con cái mình (nơi sinh khí ngưng tụ).

Làm mẹ thì không nên tăng ca quá nhiều. Làm cha thì không nên uống nhiều rượu, hút nhiều thuốc… Bố mẹ phải chăm sóc tốt cho bản thân mới có thể yêu thương con hết lòng, đừng vì muốn kiếm nhiều tiền mà hủy hoại sức khỏe của mình (bởi không có sức khỏe thì danh lợi chẳng có nghĩa lý gì), cũng đừng nghĩ rằng con cái hãy đợi đến khi bố mẹ có nhiều tiền thì sẽ cho được thế này, thế kia… bởi có ai biết sau này chuyện gì sẽ xảy ra, có thể sau 1 giây mọi chuyện đã khác rồi.

Chỉ có người lương thiện, mới thấy được chữ Phúc. Chỉ có long mạch tốt thì mới tụ khí cho con cái có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Giờ anh có phúc mới được đứa con trai ngoan, tình cảm yêu thương cha mẹ, nhưng làm thế nào để lấp được khoảng trống thiếu mẹ trong lòng con, để truyền nguồn long mạch phúc khí của phong thủy gia đình từ trái tim anh sang trái tim con?

Thứ quả rẻ bèo từ xanh tới chín làm món ăn vặt nhưng là đặc sản tuyệt ngon, lại giảm cân ầm ầmThứ quả rẻ bèo từ xanh tới chín làm món ăn vặt nhưng là đặc sản tuyệt ngon, lại giảm cân ầm ầm

GiadinhNet - Thứ quả dân dã xuất hiện vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, nhưng được chị em dầm cay, dầm ớt tỏi, và mới đây rộ lên món dầm với chẳm chéo đặc sản Tây Bắc càng thêm ngon, ăn đã miệng và còn giảm cân ầm ầm...


Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chi tiết thú vị trong căn nhà của Bình An - Phương Nga chứng tỏ nàng á hậu là 'fan ruột' của Blackpink

Chi tiết thú vị trong căn nhà của Bình An - Phương Nga chứng tỏ nàng á hậu là 'fan ruột' của Blackpink

- 1 giờ trước

GĐXH - Bình An - Phương Nga hiện đang sinh sống trong một căn chung cư rộng rãi tại Hà Nội.

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối

- 6 giờ trước

Không gian bình yên, ấm áp bên trong căn hộ 50m2 khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà?

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà?

- 9 giờ trước

Theo phong thủy, trồng cây dương xỉ trồng trong nhà sẽ giúp con đường công danh, kinh doanh, buôn bán thuận lợi, luôn có sự trợ giúp để hoàn thành công việc dễ dàng.

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

- 12 giờ trước

Có những món đồ của chủ nhân cũ mà bạn nên vứt đi thay vì tận dụng, vậy những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

- 14 giờ trước

GĐXH – Theo chuyên gia phong thủy, mùa Thu Phân 2023 để hút may mắn, trong nhà của bạn nên chú ý thực hiện 7 điều dưới đây.

Thiết bị điện nào cần rút nguồn khi mưa bão?

Thiết bị điện nào cần rút nguồn khi mưa bão?

- 1 ngày trước

Sét có thể đánh vào nhà và làm hệ thống điện bị quá tải, dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn hoặc điện giật. Vậy thiết bị điện nào cần rút nguồn khi mưa bão?

Tiết Thu Phân 2023 bắt đầu ngày nào và phải kiêng kị những gì để tránh điều không may?

Tiết Thu Phân 2023 bắt đầu ngày nào và phải kiêng kị những gì để tránh điều không may?

- 1 ngày trước

GĐXH – Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, Tiết Thu Phân năm 2023 bắt đầu từ ngày 23/9 dương tương ứng 9/8 âm và kết thúc vào 8/10 dương lịch. Trong ngày Thu Phân mọi người cần kiêng điều dưới đây để tránh điều không may.

Ca sĩ Ánh Tuyết: Thời trẻ 'thường xuyên đói', về già làm 'diva tỷ phú'

Ca sĩ Ánh Tuyết: Thời trẻ 'thường xuyên đói', về già làm 'diva tỷ phú'

- 1 ngày trước

Thời trẻ Ánh Tuyết tay trắng hay ngồi nhìn trời và ao ước có tiền mua nhà, mua xe, mở phòng trà; không ngờ tuổi 62 có tất cả, thường bị đồng nghiệp trêu là "diva tỷ phú".

Không rực rỡ nhưng phòng ngủ đen trắng vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của các gia đình

Không rực rỡ nhưng phòng ngủ đen trắng vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của các gia đình

Không gian sống - 1 ngày trước

Đơn giản nhưng hiện đại, mang đến cảm giác thoải mái khi dùng đó chính là lý do khiến kiểu phòng ngủ đen trắng được lòng các bạn trẻ.

Khám phá khu vườn trĩu trái bên trong biệt thự của Hoa hậu Dương Mỹ Linh tại Mỹ, có một góc ai cũng muốn tới

Khám phá khu vườn trĩu trái bên trong biệt thự của Hoa hậu Dương Mỹ Linh tại Mỹ, có một góc ai cũng muốn tới

Không gian sống - 1 ngày trước

GĐXH - Sống xa nhà, để nguôi nỗi nhớ quê hương, Hoa hậu Dương Mỹ Linh trồng nhiều loại cây và hoa phổ biến ở Việt Nam trong biệt thự của mình tại Mỹ. Đây là góc đặc biệt ai cũng muốn tới chiêm ngưỡng.

Không chỉ hâm nóng đồ ăn, lò vi sóng còn có 18 công dụng hữu ích khác, cực thiết thực trong cuộc sống!

Không chỉ hâm nóng đồ ăn, lò vi sóng còn có 18 công dụng hữu ích khác, cực thiết thực trong cuộc sống!

GĐXH – Thật tuyệt vời khi bạn biết tận dụng hết công năng của lò vi sóng vào cuộc sống gia đình. Bởi vì, lò vi sóng không chỉ có những công dụng chính làm hâm nóng và làm chín thức ăn, nó còn có những công dụng vô cũng hữu ích khác, khiến công việc nhà của các bạn trở nên dễ dàng và nhàn hạ hơn rất nhiều.

Top