Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lươn cuốn thịt om riềng

Thứ năm, 08:54 01/08/2013 | Ăn

GiadinhNet - Nếu bạn hay mua lươn về chỉ để nấu cháo hay om với chuối xanh, bạn sẽ rất tiếc khi biết rằng, ngoài chế biến các món quen thuộc trên, bạn còn có thể kết hợp lươn với thịt và đem om với loại gia vị có vị thơm rất đặc biệt là riềng.

Lươn cuốn thịt om riềng 1
 
Nguyên liệu:
 
Lươn: 200g; Thịt xay: 80g; Riềng nhỏ: 2 củ; Nghệ nhỏ: 2 củ; Hành tím băm: 1M; Tỏi băm: 1M; Tỏi phi: 1M; Rau răm, nước mắm; Hạt nêm; Xốt; Hành lá: 12 cọng.
 
Cách làm:
 
- 1 củ riềng & 1 củ nghệ tươi mài nhuyễn, vắt lấy 1M nước cốt, phần còn lại cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Hành lá chần sơ cho mềm.

- Thịt lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, bỏ xương sống, ướp với nước cốt riềng nghệ, 1M hành tím băm, 1/2M nước mắm & 1M hạt nêm, để thấm. Thịt băm ướp với 1m hành tím băm và 1/3M hạt nêm, cho thịt xay vào giữa bụng lươn, dùng hành lá cột lại

- Trộn đều 2M xốt với 1M tỏi phi.

    - Cho 1M xốt vào nồi đất, phi thơm hành tỏi băm, cho lươn vào chiên cho lươn săn lại, cho riềng & nghệ cắt lát vào, thêm nước nóng vào xấp mặt, đậy nắp, om đến khi nước cạn gần hết, cho xốt trộn tỏi phi vào, tắt bếp, thêm rau răm vào, đảo đều.
     
    - Dùng nóng với cơm.
     
    Mách nhỏ:
     
    - Phi hành tỏi bằng xốt giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn.
     
    - Ướp lươn với nước cốt riềng nghệ để khử mùi tanh của lươn.
     
    Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
     
     
    Nguồn Youtube
    nguyentuan
    Bình luận
    Xem thêm bình luận
    Ý kiến của bạn
    Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

    Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

    Ăn - 1 giờ trước

    Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

    Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

    Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

    Ăn - 15 giờ trước

    Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

    Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

    Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

    Ăn - 17 giờ trước

    Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

    Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

    Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

    Ăn - 17 giờ trước

    GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

    Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

    Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

    Ăn - 17 giờ trước

    Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

    Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

    Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

    Ăn - 19 giờ trước

    GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

    Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

    Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

    Ăn - 19 giờ trước

    Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

    Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

    Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

    Ăn - 19 giờ trước

    Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

    Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

    Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

    Ăn - 21 giờ trước

    Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

    Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

    Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

    Ăn - 22 giờ trước

    GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

    Top