Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách chế biến thịt heo chỉ 20 phút là xong mà ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon khó cưỡng

Thứ tư, 11:44 15/06/2022 | Ăn

Thịt xá xíu làm đơn giản mà cực "đa zi năng", chị em nhớ thử nha.

Món thịt xá xíu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa dễ làm vừa kết hợp được với đủ món, từ bánh mì đến cơm hay xôi cũng đều hợp lý cả. Chính vì thế chị em chẳng tội gì không triển.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 1.

Thịt xá xíu nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt xá xíu

1. Thịt nạc vai: 600-700gr

2. Rau củ: 1-2 củ hành tím, 3-5 tép tỏi, 1/2 củ gừng

3. Gia vị: Dầu hào, mật ong, bột xá xíu, nước tương, muối

Lưu ý: Để mua được miếng thịt nạc vai ngon, chị em cần quan sát kỹ kết cấu các vân mỡ. Vân mỡ của miếng nạc vai tươi ngon không dày, có màu sáng chứ không phải màu vàng đậm. Các thớ thịt cũng phải đều nhau. Tổng quan miếng thịt chắc tay, không lỏng lẻo.

Cách làm thịt xá xíu

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ hành tím, nạo vỏ gừng và cắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 3.

Cắt lát hành tím và gừng, băm nhỏ tỏi

Với phần nạc vai, bạn rửa sạch và dùng khăn giấy thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành những khúc nhỏ.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 4.

Thái thịt thành khúc nhỏ chứ đừng thái thành miếng nhỏ nha

- Bước 2: Ướp thịt

Đầu tiên, bạn cho vào bát: Phần hành tím, tỏi và gừng đã cắt lát, 1 thìa canh bột xá xíu, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương. Trộn đều các nguyên liệu. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào phần thịt nạc vai đã sơ chế. Thoa đều để các mặt thịt đều ngấm gia vị. 

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 5.

Bạn ướp thịt khoảng 10-15 phút nha

- Bước 3: Nướng thịt

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho phần thịt đã ướp vào và nướng 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật thịt giữa 2 lần nướng nha.

Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát mỏng là có thể thưởng thức được rồi.

Thịt heo mà làm thế này thì ăn cùng cơm, bánh mì hay xôi đều ngon xuất sắc: Thao tác chưa tới 20 phút là xong! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè!

Chị em thấy đấy, thịt xá xíu làm cực đơn giản. Thời gian đợi ướp và nướng thịt có thể hơi lâu 1 chút chứ thao tác chẳng đáng bao nhiêu công sức. Làm thế này, phần thịt bên ngoài sẽ hơi giòn, bên trong mềm thơm ngấm gia vị nên kết hợp với cơm, bánh mì hay xôi đều không chê vào đâu được.

Nếu có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em nhớ thử làm thịt xá xíu nha.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 14 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top