Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mâm cơm giữ lửa cho gia đình Hương 'Phố' của 'Người phán xử'

Thứ sáu, 16:26 21/07/2017 | Ăn

Thúy An dành nhiều thời gian để vào bếp, nấu cho ông xã và cậu con trai nhỏ những món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều tình cảm.

Được biết đến với vai diễn ăn chơi, sexy trong bộ phim đình đám Người phán xử nhưng ngoài đời Thúy An lại là một người phụ nữ hết mực chăm lo cho gia đình. Ít người biết được nàng Hương "Phố" có tài nấu ăn rất ngon. Dù bận rộn với lịch diễn nhưng hàng ngày, đích thân Thúy An vào bếp tự tay chuẩn bị bữa cơm cho chồng con.

Nữ diễn viên xinh đẹp cho biết: "Nấu ăn là sở thích và cũng là đam mê thứ hai sau nghề diễn. Tôi là một người rất thích ăn ngon, thích ngắm nhìn những món ăn được bày biện đẹp mắt. Thế nên rảnh là tôi luôn thích bày vẽ làm thật nhiều đồ ăn ngon cho chồng con mình thưởng thức để bù đắp cho những lúc công việc bận bịu không thể ở nhà chăm sóc chu đáo cho gia đình".

Là con gái Hà Nội gốc phố cổ, không lạ khi Thúy An là người sành ăn. Các món ăn hằng ngày của gia đình nữ diễn viên đa phần đều là các món truyền thống, đơn giản nhưng mang hương vị tinh tế như canh mồng tơi cua đồng ăn với cà pháo, đậu phụ sốt cà chua, canh sườn nấu chua, thịt viên sốt cà chua, giả cầy, thịt kho tàu... Đặc biệt, một món Thúy An rất yêu thích và nấu cũng rất ngon, đó là món bún thang cổ truyền - món ăn mang đậm hồn Việt của người Hà Nội.

Nàng Hương Phố chia sẻ, vì luôn muốn chế biến thật nhiều món ăn ngon cho những người thân yêu thưởng thức nên cô luôn tự tìm tòi qua các sách nấu ăn, xem ở trên các trang mạng xã hội. Thúy An là người thích thử thưởng thức các món ăn lạ, ngon sau đó nấu lại. "Tôi có một đặc điểm là chỉ cần ăn vài lần hoặc nhìn họ làm là tôi có thể tự làm lại món ăn đó theo cách riêng của tôi", cô cho biết.

Để nấu một bữa cơm bình thường, Thúy An mất tầm hơn một tiếng cho tất cả các quy trình, chỉ khi làm những món ăn cầu kỳ, phức tạp thì mới mất tới 2-3 tiếng để hoàn thành.

Bà mẹ một con là người cầu kỳ khi chọn món ăn cho từng bữa, thường xuyên thay đổi món để không bị trùng. Do đó, khi đi chợ, Thúy An thường mua thức ăn đủ trong một ngày hoặc một bữa chứ không mua thừa. Đồ ăn thừa từ bữa này sang bữa khác vừa không ngon vừa không đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

"Thực ra thì gần như món nào tôi cũng biết làm và làm cũng rất ổn, trừ cao lương mỹ vị ra thì chưa làm bao giờ nên không biết có làm được không. Chồng tôi thích ăn thịt lợn nên bữa nào tôi cũng chế biến các món thịt khác nhau để thay đổi. Con tôi lại rất thích ăn trứng tráng, bún, phở... Tôi thì món gì cũng thích vì tâm hồn ăn uống mà", nữ diễn viên Nhà hát kịch Hà Nội nói.

Mâm cơm đơn giản gồm thịt gà, trứng tráng, rau lang luộc, đậu rán chấm xì dầu, toàn những món đơn giản nhưng đều là món khoái khẩu của chồng và con Thúy An. Ông xã của nữ diễn viên cũng rất hay dành lời khen cho vợ về tài nấu ăn. Anh từng chia sẻ rằng, nếu không đi diễn, vợ mình có thể mở được quán cơm bình dân.

Dù bận với lịch quay, lịch diễn nhưng Thúy An vẫn cố gắng đảm bảo bữa cơm gia đình bởi cô quan niệm, điều này thực sự rất cần thiết và cần phải duy trì. "Đó không đơn thuần chỉ là bữa ăn giúp no bụng mà còn giúp những người thân trong gia đình gắn kết, gần gũi với nhau hơn.

Tôi nghĩ rằng dù bận rộn thế nào thì cả nhà cũng nên cố gắng hãy ngồi lại với nhau để ăn một bữa cơm và chia sẻ mọi chuyện vui buồn xảy ra trong một ngày. Đây là dịp bố mẹ thể hiện sự quan tâm, lo lắng cho con cái và cũng là khi con cái thể hiện lòng thành kính, sự hiếu thảo của mình đối với cha mẹ", nữ diễn viên lý giải.

Nói về việc phụ nữ vào bếp trong thời hiện đại, Thúy An chia sẻ: "Tôi thấy việc này rất quan trọng trong việc giữ lửa của gia đình. Dù thời đại có tiên tiến hơn, phụ nữ làm được những việc chỉ dành cho đàn ông hay quyền cao chức trọng tới cỡ nào ở ngoài xã hội, nhưng khi đã về tới nhà thì cũng nên bỏ hết lại những thứ đó bên ngoài cửa để trở thành người phụ nữ biết lắng nghe, biết cơm nước, chăm chút cho chồng con mình".

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Để có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ làm dưới đây.

Quán phở bò sốt vang hơn 20 năm ở Hà Nội, ngày bán 400 bát

Quán phở bò sốt vang hơn 20 năm ở Hà Nội, ngày bán 400 bát

Ăn - 1 ngày trước

Với thịt bò mềm tan, nước dùng sánh quyện, phở bò sốt vang không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt

Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.

Top