Mẹ đảm khoe cơm bento tự làm vừa ngon vừa hút mắt
Bằng sự sáng tạo và khéo léo, bà mẹ này đã chế ra rất nhiều bữa cơm bento thơm ngon, ngộ nghĩnh dành cho đứa con thân yêu của mình.
Không sai khi nói rằng, Bento không phải là một món ăn thông thường mà đó còn là nơi để gửi gắm tình yêu thương của người làm dành cho người nhận. Và với chị Ngọc Mai - người đang cư trú ở Nhật cũng không phải là ngoại lệ.
Do con còn bé mới hơn 2 tuổi, nên chị Ngọc Mai luôn dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái, nhà cửa.
Tuy bé không mấy lười ăn nhưng để phát triển trí tưởng tượng, cũng như giúp con luôn cảm thấy hào hứng, vui vẻ khi ăn nên chị bỏ thời gian, công sức để làm cơm bento cho bé yêu nhà mình.
Khi được hỏi về những khó khăn khi làm cơm Bento, chị Mai có chia sẻ, do ở Nhật nên dụng cụ để làm cơm bento hay sách hướng dẫn không hề hiếm.
Thế nhưng do mới đầu làm chưa quen nên đôi khi chị phải loay hay mất đến 3 giờ đồng hồ để làm xong cơm cho con. Nhưng vì nghĩ bây giờ không cố gắng thì sau này con đi học phải mang theo cơm hộp sẽ càng khó khăn hơn. Với ý chí, tình yêu thương đó nên chị Mai cố gắng tập luyện mỗi ngày.
Chị chia sẻ: "Lúc đầu thấy khó khăn lắm, vì nặn mãi mới ra rồi còn cắt tỉa trang trí nữa, mình cũng nản. Mình phải mất cả tháng mới quen tay, nhưng hiện giờ thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn nhiều rồi. Mình làm chỉ từ 30 phút đến 1 giờ là xong hộp cơm cho con thôi".
Không những đã quen tay làm nhanh mà chị còn cảm thấy thích thú, đam mê khi làm cơm bento cho con. Giờ nếu chi tiết nào không có khuôn thì chị cũng tự tin nặn bằng tay, và cắt tỉa mắt, mũi, miệng nữa chứ...
Có lẽ bé nào cũng sẽ cực kỳ phấn khích khi mỗi ngày được mẹ làm cho những món ăn đủ màu sắc, hình dạng và cực ngon như thế này!
Các món ăn chị Mai thường làm xoay quanh nhân vật hoạt hình thời thơ ấu của con như chú thỏ, chú gấu... nên khi nhìn bữa cơm con rất vui và hào hứng.
Ngoài sự sáng tạo, chị Mai cũng đề cao yếu tố dinh dưỡng. Biết bé ban đầu không thích rau nên chị tạo hình thù dễ thương để bé có hứng thú với rau củ hơn. Bên cạnh đó, chị cũng thay đổi nhiều loại rau khác nhau để con không cảm thấy nhàm chán.
Giờ thì bé nhà chị đã cảm thấy hào hứng hơn rất nhiều mỗi khi ăn rồi. Nhìn thấy con ăn ngon, ăn ngoan, chị chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc đến thế!
Giới thiệu nhân vật:
Tên: Nguyễn Ngọc Mai
Tuổi: 33
Nơi sinh sống: Nhật Bản
Theo aFamily/Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.