Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo

Chủ nhật, 13:44 11/09/2022 | Ăn

Rất nhiều người khi mua mề gà về không biết cách xào sao cho thơm ngon. Tintuconline sẽ hướng dẫn bạn công thức sau đây.

Mề gà là món ngon quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ gặp phải trường hợp xào mề bị tanh, không ngon. Bài viết sau sẽ là gợi ý cho bạn xào mề gà thơm ngon, ăn với cơm rất hợp.

Nguyên liệu

Gia vị

Mề gà

Ớt xanh

Ớt đỏ

Gừng

Hành lá

Rượu nấu ăn

Muối

Dầu hào

Xì dầu

Dầu ăn

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 1.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 2.

Cách nấu ăn

1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 3.

2. Tiếp theo, bạn cắt lát ớt đỏ, ớt xanh, hành băm nhỏ cho vào đĩa để dùng sau, mề gà làm sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 4.

3. Cho mề gà đã thái vào nồi với nước lạnh, sau đó cho 1 thìa rượu nấu ăn và một lượng gừng thái chỉ thích hợp rồi bật lửa to để chần mề gà.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 5.

4. Sau khi nước trong nồi sôi, hớt sạch bọt bên trên rồi vớt mề gà ra, rửa sạch lại bằng nước ấm rồi để ráo.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 6.

5. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi nhiệt độ dầu tăng thì cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm, sau khi dậy mùi thơm thì cho mề gà vào xào một lúc. Khi xào mọi người thấy hơi khô thì có thể cho ít nước vào.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 7.

6. Sau khoảng 1 phút xào, bạn cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào cùng, cũng xào khoảng 1 phút đến 1,5 phút cho đến khi chín.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 8.

7. Khi chín, cho một lượng muối thích hợp, 2 thìa xì dầu và một thìa dầu hào vào nồi xào đều.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 9.

8. Sau khi ngấm đều gia vị thì món ăn đã hoàn thành.

Mề gà xào chua cay ngon miệng, không tanh mà thơm, ăn với cơm thì cực hoàn hảo - Ảnh 10.

Mẹo nhỏ:

Mề gà sau khi mua về tốt nhất nên ngâm trong nước sạch nửa tiếng, không những loại bỏ được máu, nước mà còn khử được mùi tanh.

Theo Minh Minh - Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 11 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top