Món ăn "3 trong 1" vừa ngon vừa lạ giúp chị em xử đẹp bữa tối: Chỉ 15 phút vào bếp là xong
Tối nay mà chưa biết ăn gì, thử làm đậu hũ phủ thịt xem sao!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ non 2 bìa
2. Trứng 3 quả
3. Thịt heo băm 150gr
4. Hành khô băm nhuyễn 2 thìa cà phê
5. Bột năng 1 thìa cà phê
6. Hành lá 2 nhánh
7. Ớt tươi 1 quả
8. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu Một ít
Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Chiên đậu hũ với trứng 3. Làm sốt thịt băm 4. Hoàn thành món ăn
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ non 2 bìa 2. Trứng 3 quả 3. Thịt heo băm 150gr 4. Hành khô băm nhuyễn 2 thìa cà phê 5. Bột năng 1 thìa cà phê 6. Hành lá 2 nhánh 7. Ớt tươi 1 quả 8. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt tiêu Một ít
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em một cách mới để chế biến món đậu hũ. Chỉ cần 1 đĩa đậu hũ chiên trứng phủ thịt này là bữa tối của bạn đã được giải quyết rồi!
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
1
Sơ chế các nguyên liệu
2 bìa đậu hũ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt đậu thành từng miếng hình chữ nhật.
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Đập 3 quả trứng vào bát cùng 1/2 thìa cà phê muối rồi dùng phới lồng hoặc đũa đánh đều.
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Hành lá và ớt tươi rửa sạch rồi thái nhỏ.
2
Chiên đậu hũ với trứng
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét dàn đều dầu ăn trong lòng chảo rồi lần lượt xếp các miếng đậu hũ vào chảo. Sau đó, đổ bát trứng đã đánh đều lên. Chị em hãy xếp từng miếng đậu đè lên nhau như thế này nhé!
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Bạn chiên mỗi mặt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa vừa. Thao tác lật đậu cùng trứng ở bước này đòi hỏi sự khéo léo khá cao đấy.
Cách đơn giản và an toàn nhất chính là đặt lên miệng chảo 1 chiếc đĩa có đường kính bằng đường kính của chảo, giữ chiếc đĩa thật chắc đồng thời úp ngược chảo. Giờ thì bạn chỉ cần đổ trứng và đậu ở đĩa vào chảo là coi như thao tác lật đã xong rồi!
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Sau khi chiên, bạn đổ trứng cùng đậu ra đĩa.
3
Làm sốt thịt băm
Đầu tiên, bạn cho 1 thìa cà phê bột năng vào bát cùng khoảng 30ml nước sôi để nguội. Khuấy đều cho bột năng tan ra.
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm 2 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn. Khi hành đã dậy mùi thơm, bạn cho 150gr thịt heo băm vào và đảo đều trên ngọn lửa nhỏ. Nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước nương.
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Khi bạn đã thấy thịt săn lại, từ từ đổ bát nước bột năng đã pha vào chảo. Vừa đổ, vừa đảo đều đến khi thấy thịt có sự kết dính như ý thì dừng lại.
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
4
Hoàn thành món ăn
Bạn hãy đổ phần thịt vừa làm ở bước 3 lên đĩa trứng và đậu hũ đã chiên chín. Rắc thêm 1 ít hành khô và ớt đã thái nhỏ. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!
Cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt
Vậy là chỉ với 4 thao tác đơn giản, chưa đến 15 phút là chị em đã có ngay món ăn "3 trong 1" cho bữa tối. Vừa nhanh gọn, vừa không lỉnh kỉnh nhiều nồi niêu mà thành phẩm còn vừa ngon vừa lạ nữa chứ! Bạn đừng quên ghim lại cách làm này để "chữa cháy" vào những lúc quá bận rộn hoặc không biết nấu gì cho bữa tối .
Chúc chị em thành công với cách làm đậu hũ chiên trứng, phủ thịt này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 13 phút trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 20 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.
Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.