Món cá "đưa cơm" làm chưa tới 20 phút là xong
Cá basa sốt chua ngọt dễ làm mà ngon lắm, chị em nhớ thử nha.
Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì vừa ngon vừa dễ chế biến thì bạn hãy triển ngay món cá basa sốt chua ngọt. Thao tác chưa tới 20 phút là xong, thành phẩm lại đẹp mắt, ngon miệng và đủ chất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá basa sốt chua ngọt
1. Cá basa: 400-500gr
2. Rau củ: 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt, 1/2 trái dưa leo, 1 củ hành tây, 2 quả cà chua, 50gr đậu que
3. Trứng: 1 quả
4. Bột mì: 50gr
5. Gia vị: Tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, đường kính
Cách làm cá basa sốt chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bổ đôi 1 quả ớt chuông, bỏ hạt và cuống rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cũng thái nhỏ. Đậu que rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2-3 đốt ngón tay. Dưa leo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không nha. Bóc vỏ hành tây, thái thành miếng vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cũng cắt nhỏ.
Với cá basa, bạn rửa kỹ với rượu trắng cho hết mùi tanh rồi tráng lại với nước, để ráo. Cho bột mì và trứng ra 2 bát riêng.
- Bước 2: Chiên cá basa
Bạn có thể thái cá basa thành miếng vuông nhỏ hoặc miếng thuôn dài hình chữ nhật đều được. Nhúng cá vào bát trứng, sau đó nhúng vào bát bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2 phút để cá vàng đều các mặt. Sau đó, vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
- Bước 3: Đảo rau củ và cá chiên với sốt chua ngọt
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà và 1 thìa canh đường kính. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh dầu ăn và đảo cà rốt trước khoảng 2 phút. Sau đó, lần lượt thêm hành tây, đậu que, ớt chuông và dưa leo vào cùng bát sốt đã pha. Đảo đều rau củ trên lửa vừa thêm khoảng 1-2 phút nữa.
Tiếp theo, thêm phần cá basa đã chiên vàng vào chảo. Giảm lửa và đảo thêm khoảng 3-4 phút để cá ngấm sốt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho cá cùng rau củ ra đĩa là xong!
Chị em thấy đấy, cá basa sốt chua ngọt làm đơn giản. Miếng cá có lớp vỏ giòn, thịt cá bên trong mềm thơm kết hợp với sốt chua ngọt và rau củ nên hương vị rất hài hòa. Món này mà ăn cùng cơm trắng thì khỏi cần bàn về độ bon miệng.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.