Nguyên liệu:
- 1 con khô mực
- Bơ
- Tỏi, ớt
- Nước mắm, đường
- Hành tây và rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Nướng mực đến khi thơm rồi đập cho mềm, sau đó xé sợi nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho khô mực vào chiên sơ, vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 2 :
Hòa tan 2 muỗng canh đường với 2 muỗng canh nước mắm.
Bước 3:
Phi tỏi ớt băm đến khi thơm, tỏi màu vàng thì thêm củ hành thái múi và phần nước mắm đã pha vào. Cho phần khô mực vào đảo đều rồi tắt bếp cho ra đĩa ăn kèm rau răm.
Theo Ngôi sao