Món này ăn vặt hay kết hợp cùng cơm đều ngon hết nước chấm: Thao tác chưa tới 15 phút là xong, ai ăn cũng mê!
Cánh gà chiên Coca vừa dễ làm vừa ngon lắm nên chị em nhớ thử nha.
- 1. Cánh gà 1kg
- 2. Rau củ 1 củ gừng, 2-3 hánh hành lá
- 3. Rượu trắng 400ml
- 4. Coca 1 lon (250ml)
- 5. Gia vị Dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt
- 6. Hạt mẹ rang 1 ít
Lưu ý: Bạn có thể dùng phần thịt khác của con gà để làm món gà chiên Coca cũng được nha, không nhất thiết cứ phải là cánh gà. Chân gà, ức gà,... đều được hết.
Ngoài ra, để món gà chiên Coca này được ngon, chị em nên dùng thịt gà tươi. Trong trường hợp bạn mua gà đông lạnh, cần quan sát kỹ màu sắc của da gà. Da gà nên có màu be sáng. Nếu miếng gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt, có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, nếu trên da gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.
Cách làm cánh gà chiên Coca
Sơ chế cánh gà và các nguyên liệu
Bạn nhặt sạch phần lông còn bám lại trên cánh gà (nếu có). Dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn tiếp tục rửa cánh gà với khoảng 300ml rượu trắng rồi tráng lại với nước. Làm như vậy cánh gà sẽ sạch hoàn toàn, chiên xong thịt rất thơm. Rửa xong, bạn chặt cánh gà thành khúc nhỏ.
Tiếp theo, bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt lát mỏng. Cho cánh gà vào nồi. Đổ nước ngập xâm xấp và thêm gừng cắt lát cùng 100ml rượu vào. Đậy vung và luộc cánh gà khoảng 2-3 phút trên lửa to.
Luộc xong, bạn vớt cánh gà ra rổ và để ráo. Với hành lá, bạn rửa sạch, cắt phần đầu hành riêng, để nguyên khúc. Phần lá hành thái nhỏ.
Chiên cánh gà
Chị em cho vào chảo khoảng 4 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi cho cánh gà đã luộc sơ vào chiên vàng đều các mặt. Tiếp theo, bạn cho vào chảo: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 lon Coca và phần đầu hành lá. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, om cánh gà khoảng 10 phút trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn rắc thêm lá hành cắt nhỏ cùng hạt mè rang vào chảo gà là có thể thưởng thức được rồi đấy!
Làm thế này, phần da trên cánh gà vừa giòn vừa dai, lại ngấm sốt nên ăn "nghiện" luôn không đùa. Kết hợp với phần thịt mềm thơm bên trong thì đúng là chẳng chê vào đâu được! Món cánh gà này ăn cùng cơm trắng hay dùng làm món ăn vặt đều hợp lý lắm nha. Phần nước sốt dùng để chấm rau củ luộc cũng rất ngon đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên Coca này nhé!
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.