Món ngon làm bằng nồi cơm điện đơn giản
Nồi cơm điện không chỉ để nấu cơm mà còn được dùng làm những món ngon khác như: chè, bánh hay nấu nhiều món mặn khác nhau.
Bánh flan được rất nhiều người yêu thích vị ngon ngậy vô cùng lôi cuốn. Nếu bạn vẫn thường làm bánh flan cho mọi người thưởng thức bằng chiếc nồi hấp quen thuộc thì sao không thử làm bằng nồi cơm điện, bánh làm ra sẽ vẫn ngon tuyệt, ăn vừa thơm vừa béo.
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường 1 bịch.
- Sữa đặc 1 hộp.
- Trứng gà 2 quả.
- Chanh 1/4 trái.
- Vani 1 ống.
- Đường trắng 50 gr.
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê.
Cách làm:
Làm caramel cho sẵn vào từng khuôn bánh. Khuấy đều 1 bịch sữa không đường và một hộp sữa đặc vào tô lớn, sau đó cho vào nồi nấu ấm sữa lên rồi tắt bếp.
Dùng 1 tô khác đập trứng vào đánh tan trứng rồi đổ hỗn hợp sữa vừa nấu vào. Khuấy đều rồi dùng rây lọc mịn.
Cho nước sâm sấp khoảng 1/4 nồi cơm điện, bật nút nấu sôi nước lên. Trong thời gian đó, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa đã hòa bên trên vào khuôn bánh.
Nước sôi cho giá hấp cùng khăn vào nồi. Cho khuôn bánh vào giá hấp và hấp chín. Hấp khoảng 3-5 phút là bánh chín, mở nắp nồi ra xem bánh chín thì lấy ra úp bánh vào đĩa.
Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện
Xôi đậu xanh là món xôi đơn giản, dễ nấu và yêu cầu ít nguyên liệu. Xôi ăn vô cùng chắc bụng và nếu bạn là tín đồ của xôi thì chắc hẳn món xôi đậu xanh sẽ là món ngon không thể bỏ qua được. Thay vì chuẩn bị nồi hấp xôi lớn bất tiện bạn có thể sử dụng ngay chiếc nồi cơm điện trong gia đình để nấu món ăn này.
Nguyên liệu:
- Gạo nếp 220 gr.
- Đậu xanh không vỏ 80 gr.
- Muối 1/2 muỗng cà phê.
Cách làm:
Ngâm đậu và gạo với nước rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Sau đó để ráo.
Vớt đậu xanh đã ngâm ra, để ráo. Gạo nếp và đậu xanh cho vào nồi cơm điện, đổ 300 ml nước vào, thêm 1/2 thìa muối, trộn đều.
Bật chế độ nấu như bình thường. Khi xôi chín và nồi cơm điện nhảy sang nút giữ ấm thì mở nồi xới đều lên và để khoảng 3 giờ nữa.
Làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện
Trong các món ăn được nấu bằng nồi cơm điện thì món bắp rang bơ không thể nào bỏ qua. Cách làm tiện lợi lại vô cùng thơm ngon, hãy cùng thử ngay món bắp rang bơ thơm giòn, béo ngậy này nhé.
Nguyên liệu:
- Bắp hột khô 100 gr.
- Bơ 50 gr.
- Dầu ăn 10 ml.
- Vani 2 muỗng canh.
Cách làm:
Để lòng nồi cơm điện khô ráo nước và sạch sẽ. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.
Tiếp theo, cho 10ml dầu ăn vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ Cook (Nấu) trong khoảng 1 phút rồi cho 50g bơ vào và đậy nắp nồi lại. Cứ khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi kiểm tra và chắc chắn rằng bơ phải tan hết thì mới có thể tiếp tục làm công đoạn tiếp theo.
Khi bơ đã tan hết, chuyển nồi cơm điện sang chế độ Warm (Hâm nóng) rồi cho bắp hột vào nồi, đảo đều để bắp ngấm dầu ăn và bơ. Đậy nắp nồi lại đồng thời gạt nồi sang chế độ Cook và đợi khoảng 1 phút. Sau đó mở nồi và đảo đều thêm lần nữa rồi đậy nắp lại. Khi bắp bắt đầu nổ thì dùng đũa dài đảo đều để bắp được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn là đã hoàn thành.
Đừng lãng phí những công dụng vô cùng hữu ích mà chiếc nồi cơm điện mang lại trong việc nấu những món ngon cho bữa cơm gia đình bạn nhé.
Theo VietNamNet
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 16 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 22 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.