Hà Nội
23°C / 22-25°C

Một số bệnh lý ở mắt do biến chứng của đái tháo đường

Thứ năm, 08:54 25/08/2011 | Sống khỏe

GiadinhNet - Ở bệnh nhân đái tháo đường nguy cơ bị biến chứng gây nên các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, võng mạc, glaucoma... là rất cao, nguy hiểm.

Chúng làm suy giảm thị lực, gây tàn phế, mất khả năng lao động của người bệnh. Ở các nước châu Âu và Mỹ, biến chứng mắt do bệnh đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở những người trong độ tuổi lao động. Ngay khi được phát hiện đái tháo đường đã có khoảng 20% số bệnh nhân có biến chứng ở mắt, sau một thời gian có tới 75% số bệnh nhân sẽ bị biến chứng mắt. Việc tầm soát và điều trị sớm bệnh đái tháo đường kết hợp sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có thể giúp phòng ngừa và cải thiện thị lực trước một số bệnh lý nguy hiểm trên?
 
Một số biến chứng ở mắt do đái tháo đường
 
Trong số những biến trứng của đái tháo đường thì biến chứng ở mắt dễ gặp nhất, vì mắt là một trong hai mô duy nhất trên cơ thể không phụ thuộc insulin. Khi bị đái tháo đường glucose - máu tăng cao nhưng lại không có sự kiềm chế của insulin, nên glucose dễ dàng xâm nhập và chuyển hóa thành sorbitol độc gây phồng tấy làm cho sợi và vỏ thủy tinh thể bị thoái hóa, dẫn tới đục thủy tinh thể
Ngoài gây đục thủy tinh thể, bệnh đái tháo đường còn là nguyên nhân gây một số bệnh lý khác như võng mạc, liệt mắt (nhìn đôi, sụp mi mắt), glaucome (tỷ lệ glaucome góc mở tiên phát ở người đái tháo đường gặp nhiều hơn so với ở người bình thường).
 
Có thể phòng ngừa một số bệnh lý ở mắt do đái tháo đường?

Khi bệnh nhân bị đái tháo đường, nồng độ glucose – máu kéo dài làm cho protein của mắt bị thoái hóa, không phục hồi. Nhưng nguy hiểm hơn cả là quá trình này lại tiến triển dần dần, mặc dầu đã có tổn thương sớm ở võng mạc và thủy tinh thể, nhưng có khi vài năm sau mới phát hiện được. Đặc điểm này khiến người bệnh dễ mất cảnh giác, khi thấy rõ triệu chứng lâm sàng thì đã quá muộn, có khi mù lòa!

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về mắt do biến chứng đái tháo đường, trước hết cần kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, chống hư hại protein mắt, ngăn ngừa tạo chất độc sorbitol. Kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên Minh nhãn khang để giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, giúp tăng cường và bảo tồn thị lực. Sản phẩm có sự phối hợp toàn diện các thành phần chống thoái hoá, chống oxy hoá mạnh và các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt nên đặc biệt hiệu quả nhờ tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Minh nhãn khang hiện là sản phẩm chức năng có khả năng ức chế quá trình chuyển hóa Glucose thành chất độc sorbitol nhờ nhóm các thành phần Alpha lipoic acid, Quercetin, Hoàng Đằng, giúp ngăn ngừa một số biến chứng tới mắt do đái tháo đường.

Ngăn ngừa và điều trị đái tháo đường từ rất sớm, phát hiện những bất thường về mắt dù còn rất nhẹ, biết cách giữ gìn “cửa sổ của tâm hồn” sẽ làm giảm nhẹ hoặc tránh được những ảnh hưởng xấu kể trên.

Bạn đọc quan tâm có thể gọi đến số: 04. 37759051- 01632195775 để biết thêm chi tiết.

Trần Thảo

lehuong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Bệnh thường gặp - 14 giờ trước

GĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 16 giờ trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Bệnh thường gặp - 16 giờ trước

Hội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 16 giờ trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Mẹ và bé - 19 giờ trước

Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Bệnh thường gặp - 20 giờ trước

GĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Có thể lây bệnh dại từ chó mèo đã tiêm phòng dại không?

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

Gần đây, ở nhiều địa phương xuất hiện các ca bệnh dại do chó mèo. Vậy nếu chó, mèo đã tiêm phòng dại thì có nguy cơ lây bệnh dại sang cho người không? Cần làm gì để phòng tránh căn bệnh này?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Tía tô có chữa được bệnh gout không?

Sống khỏe - 1 ngày trước

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Bất ngờ loại lá quen thuộc của người Việt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giải độc gan hiệu quả

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên uống chè nụ vối thường xuyên vì loại nước này có công dụng giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống oxy hóa tự nhiên...

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Chuyên gia khuyến cáo 1 món ăn trên mâm cơm rất dễ nhiễm khuẩn, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Mắm là món ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi người khi mua mắm cần lựa chọn các loại có nguồn gốc rõ ràng, kiên quyết loại bỏ mắm thừa sau bữa ăn, tuyệt đối tránh sử dụng kéo dài từ bữa này sang bữa khác...

Top