Mực xào thập cẩm ngon mắt, hấp dẫn
Mực xào thập cẩm là món ăn vô cùng hấp dẫn với màu sắc đa dạng của rau củ và vị ngọt thơm tự nhiên của mực tươi.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 500 g - Dưa chuột: 1 quả - Cà chua: 1 quả - Cà rốt: 1 củ - Dứa (thơm): 1/2 quả - Hành tây: 1 củ - Hành hoa, cần tây, tỏi tây, thì là: mỗi thứ vài cọng - Tỏi khô: 1 củ, Gừng tươi: 1 nhành nhỏ, sả tươi: 2 cây - Gia vị, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1:
- Mực tươi rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rổng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.
- Cà chua, hành tây, bổ miếng cau.
- Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ thái miếng mỏng vừa ăn.
- Hành hoa, cần tây, tỏi tây, thì là cắt khúc 4 cm.
- Tỏi băm nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái chỉ, sả bào mỏng.
Bước 2:
- Cho nước vào nồi đun sôi, thả mực vào chần sơ, vớt ra ngay.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm1/2 tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm ít gia vị, mực vừa chín tới trút ngay ra đĩa.
Bước 3:
- Phi thơm 1/2 tỏi còn lại với 1 thìa dầu ăn. Lần lượt cho cà chua, cà rốt vào xào vài phút cho có màu, tiếp theo cho sả, gừng, dứa, dưa chuột, hành tây vào, đảo thật nhanh tay cho nguyên liệu vừa tái.
- Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào, nêm gia vị, bạn chỉ nêm nhạt vì sẽ còn cho dầu hào. Đảo đều phút vài phút cho ngấm.
- Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành hoa, cần tây, tỏi tây, thì là, một thìa dầu hào vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột ngọt cho vừa miệng, cho ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng.
Món mực xào thập cẩm trông rất bắt mắt với đủ loại màu sắc bắt mắt. Rau xào vừa chín tới vẫn giữ được độ ngọt, mực dai giòn sần sật ngọt đậm đà không hề tanh. Vị ngọt, giòn của mực được giữ lại nguyên vẹn trong mùi thơm lừng của tỏi, dầu hào và các loại rau thơm quyện với vị ngọt tự nhiên tươi ngon của rau củ khiến món ăn thật hấp dẫn.
Theo Ngôi sao
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 9 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.