Muốn giảm cân nhanh phải thêm ngay món salad này vào thực đơn thôi!
Món salad này làm nhanh đơn giản lại cực kỳ lành mạnh đấy nhé!
Nguyên liệu
1 cây xà lách xoăn
1/2 gói đậu phụ non
1 thìa súp rong biển khô sợi
60g ngô đóng hộp
8 quả cà chua bi
5 lá tía tô
Phần xốt:
3 thìa súp nước tương Ponzu (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật, một loại nước chấm làm từ trái cây (thường là cam hoặc quýt) đường, nước tương hoặc mirin và dashi, thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản.)
1 thìa súp nước tương
1/8 thìa cafe muối biển
1/2 thìa súp vừng rang
Cách làm:
Bước 1
Rong biển rửa sạch rồi cho vào nước ngâm cho nở. Sau đó vắt ráo nước.
Cho tất cả nguyên liệu phần nước xốt vào trộn đều lên.
Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Đậu phụ cắt miếng vuông.
Bước 5
Rau xà lách rửa sạch, xé miếng nhỏ. Cà chua bổ đôi hoặc để nguyên quả. Cho rau xà lách vào đĩa, thêm cà chua và ngô ngọt, sau đó cho đậu phụ lên trên tiếp theo là rong biển và lá tía tô.
Bước 6
Khi ăn chỉ cần rưới phần nước xốt lên rồi trộn đều là xong.
Món salad làm kiểu này cực kỳ ngon là vô cùng lành mạnh. Sử dụng các nguyên liệu rau củ món ăn vừa thanh mát lại vẫn đảm bảo lượng đạm tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đây quả là 1 gợi ý không tồi đâu nhé!
Theo justonecookbook/Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.