Hà Nội
23°C / 22-25°C

Năm Nhâm Dần 2022 và vận hạn những người tuổi Dần

GiadinhNet – Theo phong thủy dân gian, năm 2022 tuổi Dần xung với Thái tuế, nếu chuẩn bị tốt để sẵn sàng đối mặt với mọi việc có thể hóa hung thành cát. Vậy các tuổi Dần năm nay có những may mắn, vận hạn gì; cách hóa giải cho tuổi Dần và các tuổi xung để có năm mới bình an ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng thể vận hạn tuổi Dần

Tuổi Dần năm nay phạm Thái tuế, dự đoán sẽ có nhiều biến động, dễ nảy sinh các tình huống về tài lộc và sự nghiệp. Có câu "Thái tuế đương đầu tọa, vô hỷ ắt hữu họa", nếu trong năm 2022 có các việc vui như cưới hỏi, mua nhà, khởi nghiệp... thì tài vận sẽ ổn định. Hoặc chăm lo cho ngôi nhà (như thay cửa sơn tường, mua quần áo mới, thay nệm...) thì những thay đổi tích cực sẽ giúp cải thiện tài vận.

Tuổi Dần năm 2022: Cách biến năm xung tháng hạn hóa hung thành cát - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhóm trẻ có xu hướng đặt tình cảm lên trên nên các mối quan hệ (như bạn bè, đồng nghiệp, tình yêu…) dễ có biến cố, có thể tình cảm phân ly. Nếu đang khởi nghiệp cần lưu ý công việc dễ gặp nhiều thay đổi, bản thân có nhiều ý tưởng mới - nên cân nhắc kỹ.

Nhóm tuổi trung niên cần chú trọng sức khỏe hơn, nhất là với người cao tuổi trong nhà, vì năm phạm Thái tuế dễ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Mọi việc nên chuẩn bị sẵn tâm lý là có thể gặp khó khăn, do đó những vấn đề lớn cần suy nghĩ kỹ càng, lắng nghe và tham khảo ý kiến mọi người (vì như muốn mua nhà đất cần cân nhắc cẩn thận).

Năm nay người tuổi Dần còn có các hung tinh Kiếm Tỏa, Chi Bối và Phục Thi chiếu - phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe. Thái tuế cũng ảnh hưởng tới tình cảm của người tuổi Dần (trong khi người tuổi Dần hay nóng nảy, vội vàng, độc đoán) nên dễ làm các mối quan hệ, công việc xấu đi. Do đó người tuổi Dần chú ý lời ăn tiếng nói, thái độ và kiểm soát tốt cảm xúc để tránh bớt chuyện xấu.

Nói đến năm xung, tháng hạn là người đến "năm tuổi" thường lo lắng, nhưng chỉ cần xem tổng quan đầu năm sẽ biết vận hạn cả năm để chuẩn bị và sẵn sàng đối mặt với mọi việc trong năm hạn thì sẽ bình an vô sự, hóa hung thành cát.

Tài vận cho người tuổi Dần năm 2022

Tài lộc trong năm Thái tuế của người tuổi Dần sẽ có dao động lớn, có sóng gió nên người làm ăn, kinh doanh phải hết sức thận trọng, không nên xây dựng, kinh doanh quy mô lớn trong năm nay.

Các mối làm ăn nhỏ nên giữ chắc, vì hoạt động trong phạm vi quen thuộc sẽ giảm thiểu khó khăn về tài chính. Nếu có thu nhập nên đầu tư vào các dự án ổn định, từ trung hạn đến dài hạn.

Có thể cân nhắc mua nhà để gia tăng tài sản, lại phá được thế "phá hỷ phá tài" của Thái Tuế. Nhưng chú ý kỹ các điều khoản khi ký kết hay các văn bản thỏa thuận để không mắc sai lầm khiến tiền mất lại bị thị phi.

Các chiến lược đầu tư phải thận trọng, tiết chế, không nên lấy ngắn nuôi dài vì dễ mắc sai lầm. Các công việc liên quan đến đầu tư rủi ro cao thì cần có kế hoạch dự phòng cho trường hợp xấu nhất.

Tuổi Dần năm 2022: Cách biến năm xung tháng hạn hóa hung thành cát - Ảnh 3.

Năm xung Thái tuế, nhưng người tuổi Dần về sự nghiệp khá may mắn.

Sự nghiệp may mắn

Năm nay tuổi Dần có 2 sao tốt là Văn Xương và Tuế Giá bay đến (chủ về may mắn, sự nghiệp phát triển, có thể đạt những bước tiến nhẹ). Đặc biệt Tuế Giá mang ý nghĩa về sự xuất hiện của Đế tinh, hào quang của Đế tinh sẽ giúp người tuổi Dần có thành tích vượt trội, được ghi nhận và là một năm thăng tiến tốt. Tuế Giá đại diện cho những chuyến đi của Đế tinh, cho thấy sự nghiệp trên đà phát triển, thành tích được ghi nhận trong công việc.

Văn Xương là sao may mắn, tốt cho học hành, thi cử và sự nghiệp. Vì vậy nên tham gia các khóa đào tạo tại chỗ, các khóa học để nâng cao kiến thức.

Năm nay người tuổi Dần dễ nảy sinh những ý tưởng kinh doanh mới, nhưng chỉ nên cân nhắc kỹ lưỡng, không nên quá xông xáo đầu tư những khoản lớn vì dễ thua lỗ. Việc lập kế hoạch dù nhỏ cũng phải nghiên cứu phân tích kỹ mới có cơ hội về tài lộc. Bạn cần có chính kiến, không nên dựa vào lời đồn thổi, hay tùy hứng mà liều đầu tư để tìm may mắn.

Người tuổi Dần hết sức lưu ý sự công kích của các sao hung tinh: Chi Bối – dễ bị thị phi, nói xấu sau lưng. Cộng với tuổi Dần tính tình nóng nảy, dễ bị kích động trong năm phạm Thái Tuế khiến cho các mối quan hệ cá nhân biến hóa không tốt. Vì vậy nên khiêm tốn, bớt quan tâm đến những chuyện thi phi, tránh chuyện "người nói vô ý, người nghe hữu ý" gây hiểu lầm.

Ngay đầu năm người tuổi Dần có thể gặp xáo trộn nhân lực chỗ làm, tạo áp lực, bị bó buộc, khó phát huy được thế mạnh. Nhưng hãy nhớ là năm hạn, bạn không nên hành động vội vàng, ham thay đổi môi trường mới mà dễ sai lầm.

Đặc biệt không nên bốc đồng kẻo rơi vào thế long đong (nếu có được việc mới cũng dễ bị thất vọng vị mọi thứ không thuận như mong đợi). Tốt nhất năm nay bạn nên nhượng vận, giữ yên vị trí, và vì sao Văn Xương chiếu mệnh nên bạn đầu tư cho các khóa học, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Tinh cảm

Các mối quan hệ dễ sinh thay đổi, nếu đã có người lý tưởng để bầu bạn thì nên tính chuyện kết hôn, lên kế hoạch rõ ràng, xác định tâm lý bao dung nhường nhịn, cẩn trọng cảm xúc để không xảy ra bất đồng, dẫn tới phân ly.

Người chưa thể kết hôn cũng cẩn thận vì phạm phải Thái tuế tình cảm cá nhân tương đối tiêu cực, hay tranh chấp… Muốn duy trì thì nên "gặp ít xa nhiều" để giảm bớt tiêu cực.

Người tuổi Dần độc thân tuy năm nay sao Văn Xương nhập chủ cũng chỉ nên quan tâm đến những người xung quanh và tính khả năng sẽ phát triển trong tương lai. Lý do là năm nay phạm Thái tuế nên các mối quan hệ không ổn định, bạn không quá mở lòng, hòa nhập với gia đình, bạn bè của "nửa kia" quá sớm kẻo gây hiệu quả xấu.

Tuổi Dần đã kết hôn tránh để xảy ra cãi vã trong nhà vì dễ hiểu lầm, tranh chấp vặt, hoặc do áp lực công việc khiến tình cảm nguội lạnh. Vợ chồng hòa thuận cần thẳng thắn bày tỏ, vì vậy bận rộn mấy cũng dành nhiều thời gian cho nhau để kết nối, đồng hành mới bền chặt hơn.

Sức khỏe

Người tuổi Dần năm nay chú ý giữ sức khỏe hơn, cảnh giác khi tham gia giao thông, vận hành máy móc… Xe cộ cần bảo dưỡng, hoặc thay xe tốt hơn để an toàn, chủ động phòng tránh tai họa, bảo toàn tiền bạc… Vì năm nay vận tuổi dễ bị ngã, không thích hợp với các hoạt động có rủi ro cao (như leo núi, trượt tuyết, lặn biển…), nên người tuổi Dần cần giảm các môn thể thao vận động. Nếu buộc phải tham gia thì tránh tháng Giêng, tháng 7, tháng 10 âm lịch.

Nên khám sức khỏe ngay trước khi sang năm mới để sớm phát hiện bệnh, giảm thiểu tổn thất.

Tuổi Dần năm 2022: Cách biến năm xung tháng hạn hóa hung thành cát - Ảnh 6.

Năm xung người tuổi Dần không nên quá lo lắng, hãy tin mọi việc tốt đẹp, có quý nhân giúp đỡ. Ảnh minh họa.

Tóm tắt vận hạn các tuổi Dần

Canh Dần (1950 – 73 tuổi): Các mối quan hệ có phần căng thẳng hơn, dễ gây hiểu lầm. Chú ý lời nói, bày tỏ ý kiến nhẹ nhàng, khách quan, không nên lo lắng những chuyện vụn vặt, nhất là trong nhà. Luôn giữ tâm lý vui tươi, minh mẫn, trau dồi tinh khí thần. Có thể đầu tư một số tiền nhỏ (nhưng không tham đầu cơ rủi ro cao) thì sẽ có lợi nhuận.

Nhâm Dần (1962 – 61 tuổi): Đặc biệt chú ý sức khỏe, đề phòng các bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp (nhất là người sinh các tháng 1, 2 âm lịch). Tốt nhất nên khám tổng thể sức khỏe. Năm mới nếu có ý định sửa sang hay chuyển nhà thì chủ động thay đổi khiến cho tài vận tiến triển. Nếu là nhà đầu tư nên duy trì các danh mục quen thuộc, tránh rủi ro cao. Không nên quá lo lắng, hãy thả lỏng điều chỉnh và tin mọi việc tốt đẹp, sẽ có quý nhân giúp đỡ (chú ý đừng để rơi vào trạng thái thấp thỏm).

Giáp Dần (1974 - 49 tuổi): Sự nghiệp vẫn tiến triển, công việc có bước đột phá. Nhưng áp lực tinh thần càng lớn, khó khăn, các mối quan hệ mới phức tạp, có sự cạnh tranh với đồng nghiệp. Hãy khiêm tốn và kiệm lời, luôn duy trì mối quan hệ hài hòa khi đối xử với người khác. Nếu đầu tư lớn hoặc ngắn hạn cần theo dõi cẩn thận, không nghe tin đồn mà đầu tư vào lĩnh vực không quen thuộc vì dễ bị mất tiền. Nhà cửa xảy ra nhiều tranh chấp không đáng có, nhất định phải khoan dung, hạn chế tụ tập để tập trung sự nghiệp.

Bính Dần (1986 - 37 tuổi): Sẽ gặp nhiều biến động, tranh chấp vì vừa phạm phải Thái tuế, vừa bị ảnh hưởng bởi can Bính (Hỏa) xung can Nhâm (Thủy). Mọi thứ sẽ phát sinh ra nhiều biến cố, tốn nhiều công sức và cần sự kiên nhẫn để vượt qua. Nên chủ động mọi việc để nếu có biến cố lớn thì tài lộc sẽ tốt hơn. Ai có dự định cưới hỏi, mua nhà nên cố gắng chủ động tận dụng cơ hội thay đổi. Sức khỏe cần đề phòng chấn thương ở đầu, tay, chân (người có thói quen vận động lưu ý). Có vấn đề về giấc ngủ nên tiếp xúc với thiên nhiên để hấp thụ năng lượng tích cực. Hoặc đi du lịch, cải thiện vận may bằng cách đi về phương Dụng hỷ thần, dùng bộ Thái tuế cải vận, làm lễ nghênh Thái Tuế đầu năm để hóa giải và tăng cường vận thế.

Mậu Dần (1998 - 25 tuổi): Tình cảm dễ xảy ra thay đổi, nếu chưa đến giai đoạn bàn bạc kết hôn thì phải khéo léo kẻo dễ có quan hệ tay ba, dẫn đến tài lộc ly tán. Nên tạo khoảng cách để tập trung sự nghiệp, tránh tụ tập bạn bè để giảm nguy cơ xảy ra tranh chấp. Nếu đang có ý định kết hôn thì phải kiên nhẫn bao dung với nhau trong quá trình chuẩn bị, tránh cãi cọ, bất đồng mà chia ly. Nếu đã thay đổi công việc sẽ thấy hướng đi, cơ hội phát triển và tăng thu nhập. Nhưng không vội đầu tư kẻo tiền mất tật mang. Vì bị ảnh hưởng bởi năm bản mệnh khiến tâm lý dễ dao động, quan hệ với các thành viên trong nhà căng thẳng. Do đó cần giao tiếp bày tỏ nhiều hơn để tránh bất hòa không đáng có. Nên đi dạo cùng nhau nhiều hơn giúp cho thư thái tâm trạng.

* Thông tin mang tính tham khảo.

- Năm chính xung Thái tuế nên người tuổi Dần chú ý tới các vận hạn 12 tháng, sự nghiệp, tài lộc, tình cảm chi tiết từng tháng để hóa giải, hoặc đơn giản có thể dùng bộ Thái tuế trong phong thủy giúp cải vận, làm lễ nghênh Thái tuế đầu năm để hóa giải và tăng cường vận thế.

- May mắn là sự nghiệp phát triển khá.

- Nên làm từ thiện.

Tuổi nào dễ xui xẻo, những góc nhà nào dễ sinh biến trong năm Nhâm Dần 2022Tuổi nào dễ xui xẻo, những góc nhà nào dễ sinh biến trong năm Nhâm Dần 2022

GiadinhNet - Năm mới Nhâm Dần 2022 đang đến, những người theo quan niệm phong thủy và dân gian bắt đầu quan tâm tới việc xem mệnh, hướng, cửu cung... để xem tuổi nào dễ xui, góc nhà nào dễ sinh biến mà điều chỉnh phong thủy cho nhà ở và bản thân, với tâm lý mong muốn giải hung đón cát cho gia đình được bình an.

Phong thủy sư Tam Nguyên (Tổng giám đốc Công ty Kiến trúc Phong Thủy Tam Nguyên)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khám phá 2 căn biệt thự đắt đỏ giữa lòng Hà Nội của diễn viên Hồng Đăng

Khám phá 2 căn biệt thự đắt đỏ giữa lòng Hà Nội của diễn viên Hồng Đăng

- 4 giờ trước

GiadinhNet - Diễn viên Hồng Đăng được biết đến qua nhiều bộ phim nổi tiếng như: Thương ngày nắng về, Hoa hồng trên ngực trái, Cả một đời ân oán…

Căn hộ 52m2 'chất lừ' nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn

Căn hộ 52m2 'chất lừ' nhờ chọn gam màu ghi làm điểm nhấn

- 8 giờ trước

Không gian đánh lừa thị giác, khiến nhiều người tin rằng căn hộ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thực nhờ vào cách sắp đặt các khu vực chức năng và lựa chọn màu nhấn một cách tinh tế.

Cuộc sống viên mãn của Thu Minh và chồng tây khi có biệt thự ở khắp nơi

Cuộc sống viên mãn của Thu Minh và chồng tây khi có biệt thự ở khắp nơi

- 10 giờ trước

GiadinhNet - Người đẹp được chồng Tây yêu chiều, ở nhà đẹp đi xe sang.

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn

10 cách không cần sửa chữa vẫn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn

- 12 giờ trước

Sau đây là những cách mà bạn có thể thực hiện!

Những căn bếp màu đen sở hữu vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

Những căn bếp màu đen sở hữu vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

- 14 giờ trước

Theo thời gian, những căn bếp màu đen càng chứng tỏ được sức hút không hề nhỏ của mình.

Căn hộ Bắc Âu 64m² với vẻ đẹp hiện đại pha lẫn cổ điển ngắm càng lâu càng thấy thích

Căn hộ Bắc Âu 64m² với vẻ đẹp hiện đại pha lẫn cổ điển ngắm càng lâu càng thấy thích

- 1 ngày trước

Không gian nhẹ nhàng, bình yên bên trong căn hộ nhỏ khiến cho ai nhìn cũng thích bởi cảm giác dễ chịu nó đem lại.

Áp dụng 3 mẹo này để cả tuần không lau dọn nhà vẫn sạch bong

Áp dụng 3 mẹo này để cả tuần không lau dọn nhà vẫn sạch bong

- 1 ngày trước

Ngay cả khi lau chùi thường xuyên và không mở cửa sổ nhiều, bụi bẩn vẫn bám đầy nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu.

Ban công 2m² biến thành nơi lưu trữ đồ gọn gàng

Ban công 2m² biến thành nơi lưu trữ đồ gọn gàng

- 1 ngày trước

Những thiết kế tủ lưu trữ ở ban công dưới đây sẽ đem lại cho bạn thấy những giải pháp lưu trữ đồ vô cùng hữu hiệu dù nhà có chật đến mấy.

Thăm căn nhà 16 tỉ đồng của người mẫu từng ở rể trên đất Mỹ, vòng về Việt Nam để có con

Thăm căn nhà 16 tỉ đồng của người mẫu từng ở rể trên đất Mỹ, vòng về Việt Nam để có con

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Đức Tiến được nhiều khán giả nhớ tới là một người mẫu nam nổi tiếng trên các sàn diễn thời trang Việt Nam nhiều năm về trước và đạt nhiều giải thưởng danh giá trong nghề.

Tháng 7 âm có 4 vị trí trong nhà cần kích hoạt để cả nhà đắc tài lộc, bình an và 5 khu vực cần hóa giải

Tháng 7 âm có 4 vị trí trong nhà cần kích hoạt để cả nhà đắc tài lộc, bình an và 5 khu vực cần hóa giải

- 2 ngày trước

GiadinhNet - Sang tháng 8 dương (vào tháng 7 âm), các thiên tinh dịch chuyển theo chu kỳ vận hành - ảnh hưởng không nhỏ tới vận khí ngôi nhà, và gia chủ. Có 9 vị trí trong nhà gia chủ cần biết để chỗ nào cát lành thì kích thêm đắc tài lộc, bình an. Chỗ nào trường khí xấu thì cần hóa giải.

Top