Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu cơm bằng lò vi sóng cực hay cực ngon

Thứ tư, 18:00 05/11/2014 | Ăn

Chẳng may có sự cố với nồi cơm điện, các bà nội trợ hãy thử 'chữa cháy' thử bằng cách nấu cơm bằng lò vi sóng xem sao vì hạt cơm cũng dẻo mềm lắm đấy.

Chuẩn bị:

- Gạo trắng.

- Hộp sử dụng cho lò vi sóng có lỗ thông hơi.

Cách làm:

Untitled-12-3726-1415091115.jpg

 

- Vo gạo, đãi kỹ. Với một số loại gạo khô, cứng bạn nên ngâm trong vòng 30 phút rồi để ráo.

 

- Cho gạo và nước vào nồi. Lượng nước phải phù hợp với loại gạo bạn nấu. Có thể sử dụng nước luộc gà để thay cho nước lã để cơm có mùi vị hấp dẫn hơn

- Lưu ý, phải đảm bảo là nồi nấu sử dụng trong lò vi sóng phải đủ để chứa cơm khi chín.

Untitled-14-1841-1415091115.jpg

- Có thể cho thêm dầu ăn, muối, gia vị vào nước để cơm được đậm vị.

Untitled-15-3497-1415091115.jpg

- Dùng thìa gỗ khuấy đều hỗn hợp.

Untitled-16-1153-1415091115.jpg

- Đậy nắp hộp lại. Cho vào lò vi sóng và hẹn giờ nấu ăn. Dưới đây là một số gợi ý về thời gian nấu cơm trong lò vi sóng công suất 700W.

100g gạo, nấu trong 9 phút.

150g gạo, nấu trong 12 phút.

250g gạo, nấu trong 16 phút.

300g gạo, nấu trong 20 phút.

Anh6-9954-1415091116.jpg

- Lưu ý với loại gạo có màu nâu, 250g gạo thì cần gấp 3 lượng nước và nấu trong vòng 25 phút.

Untitled-18-9535-1415091116.jpg

- Sau khi cơm đã chín, để nguyên trong lò vi sóng 5 phút rồi mới được đem ra thưởng thức. Như vậy cơm sẽ không bị bết dính mà lại dẻo ngon.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 16 phút trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Top