Người Hàn có món thịt xào ngon nức nở mà làm dễ vô cùng, không thử thì thật tiếc!
Tuy là món thịt xào nhưng lại không hề sử dụng chút dầu mỡ nào, bạn hãy bỏ túi ngay để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
500g thịt lợn
1 củ hành tây
1 cây hành lá
1 quả ớt đỏ
2 quả ớt xanh
Gia vị: 1,5 thìa canh xốt ớt Gochujang, 15ml nước tương, 15ml nước mơ ngâm, 1 thìa canh tỏi băm, một ít gừng băm, 15ml nước lọc.
Thịt lợn là món thịt quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt bởi thịt lợn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ đạm đến chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.
Tuy nhiên, để đảm bảo mua được thịt lợn ngon và an toàn thì chúng ta cần chọn thịt đã qua kiểm dịch, mua ở những cơ sở có uy tín và biết rõ nguồn gốc thực phẩm, cửa hàng có uy tín. Việc lựa chọn thực phẩm an toàn là yếu tố then chốt giúp hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm và giúp bảo vệ sức khỏe.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát, hành lá thái khúc, ớt thái lát.
Cho tỏi gừng băm vào bát tô, thêm nước mơ ngâm, nước tương, xốt ớt và nước lọc vào trộn đều.
Chia thịt đã thái lát thành 3 phần, và cho từng phần vào bát gia vị rồi trộn đều sau đó cho hành tây và hành lá vào trộn chung. Tiếp đó thêm ớt xanh, ớt đỏ vào trộn đều.
Đổ thịt đã trộn vào chảo đun nóng, thỉnh thoảng đảo đều. Xào cho thịt chín tới là được. Khi ăn, thêm chút vừng rang lên trên là xong.
Thành phẩm:
Nói đến món xào, mọi người sẽ cảm nhận món ăn có vị ngán ngấy do được xào với dầu mỡ. Nhưng với món thịt xào của người Hàn làm theo công thức trên đây thì từng miếng thịt khá mềm ngọt thấm đều gia vị nhưng lại không sử dụng một chút dầu ăn nào. Món ăn chế biến nhanh, dễ nên bạn hãy tham khảo ngay nhé!
Chúc bạn làm được món thịt xào kiểu Hàn thật thơm ngon!
LP
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.