Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người phụ nữ chuyên ngăn các bà vợ muốn ly hôn chồng ngoại tình, gia đình mâu thuẫn bất ngờ được vinh danh trên thảm đỏ

Thứ hai, 14:38 02/11/2020 | Gia đình

GiadinhNet – Rất nhiều người đã ngạc nhiên vì chỉ “tư vấn” cho đàn ông bớt ngoại tình, gia đình tránh ly hôn… mà đạt Thương hiệu -Nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt. Chính Vera Xuân Hường - cũng không ngờ có ngày vinh danh trên thảm đỏ.


Bất ngờ khi được vinh danh

Vera Xuân Hường (Giám đốc Công ty CP tư vấn tâm lý Hạnh Phúc Việt) vừa trở về sau thời gian gieo hạt không ngừng nghỉ khắp Bắc – Trung - Nam thì nhận được tin được vinh danh "Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt, nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020" với sản phẩm là khóa học "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình".

Người phụ nữ chuyên ngăn các bà vợ muốn ly hôn chồng ngoại tình, gia đình mâu thuẫn bất ngờ được vinh danh trên thảm đỏ - Ảnh 2.

Vera Xuân Hường.

Chị đã rất thành công trong việc giúp hàng triệu phụ nữ giữ lại mái ấm gia đình - nơi họ từng muốn giũ bỏ ra đi bằng những cách tiêu cực như ly hôn, tự tử, đánh ghen… Đầu năm 2020 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế, xã hội nói chung, mỗi doanh nghiệp, doanh nhân phải nỗ lực tìm kiếm cách tháo gỡ khó khăn, duy trì việc làm cho người lao động. Vera Xuân Hường đã xuất sắc tìm ra hướng đi mới trong đại dịch, trở thành một trong những chuyên gia tâm lý tiên phong, khẳng định vị thế bằng các khóa học online tư vấn, hướng dẫn ứng xử tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình… góp sức cùng cả nước chống dịch, bảo vệ hạnh phúc các gia đình.

Theo chị, những khó khăn, vấp váp trong hôn nhân là chuyện bình thường, quan trọng là biết đón nhận những tác nhân đó để rút ra bài học và chuyển hóa mối quan hệ. Ngày buồn nhất... là ngày bạn quên cả chính mình, không quan tâm đến cả bản thân mình, quên ước mơ, quên những gì đã từng cố gắng và... quên làm một điều gì đó ý nghĩa cho cuộc sống của mình.

Khóa học "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình" được vinh danh đã hướng dẫn cho phụ nữ thấy mọi thứ chưa phải quá muộn, cách để thay đổi bản thân, thay đổi tình trạng hiện tại sau khi đã nhận diện mình yêu nhầm người, hay yêu sai cách... Mục đích nhằm giúp các gia đình vững vàng vượt qua đại dịch, lâu dài hơn là hôn nhân hạnh phúc bền vững, thịnh vượng, góp phần phát triển đất nước phồn vinh giàu đẹp.

Người phụ nữ chuyên ngăn các bà vợ muốn ly hôn chồng ngoại tình, gia đình mâu thuẫn bất ngờ được vinh danh trên thảm đỏ - Ảnh 3.

Giấy chứng nhận "Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng Đất Việt, nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020".


Với Vera Xuân Hường, phụ nữ lãnh đạo cuộc hôn nhân như ra chiến trận, càng đối mặt với rào cản, áp lực, khó khăn thì càng vững vàng cứng cáp và mạnh mẽ. Phụ nữ lãnh đạo gia đình không phải bằng mệnh lệnh, quyền lực mà bằng tình yêu thương – và chỉ có tình yêu thương mới có đủ sức mạnh chữa lành các vết thương, giúp hôn nhân thành công và hạnh phúc. Người chèo thuyền giỏi không đến từ vùng biển lặng sóng, người phụ nữ hạnh phúc không nhất thiết phải là người mạnh mẽ, hay thông minh nhất – mà chính là người có khả năng thích nghi tốt nhất trước sự thay đổi hay nghịch cảnh.

Vera Xuân Hường chia sẻ: "Tôi giúp chị em hiểu bản thân mình là tài sản vô giá, hướng dẫn chị em đầu tư vào bản thân - khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Một là đầu tư cho sức khỏe, bởi sức khỏe yếu ớt sẽ dễ bị mất kỷ luật bản thân, sẽ tìm đến những thứ bản thân dễ chịu, từ đó hình thành thói quen lười biếng. Nếu sức khỏe tốt cơ thể sẽ có nhiều năng lượng, cảm hứng làm việc tăng theo và mọi việc được giải quyết tốt hơn.

Hai là giúp chị em đầu tư cho việc học. Làm mới mình, làm cho ngân hàng tâm hồn dầy lên để nhìn thấy được cơ hội trong tương lai và nắm bắt được cơ hội đó.

Ba là đầu tư cho cơ sở vật chất, phân biệt rõ đầu tư vào tiêu sản, hay tài sản. Trước khi quyết định đầu tư cần đặt ra mục tiêu cụ thể bằng việc trả lời chính xác đầu tư để làm gì, phục vụ cho công việc như thế nào, có cần ưu tiên đầu tư lúc này hay không?"

Những giờ trên sân khấu vô cùng nhiều kỉ niệm đẹp, và những khoảnh khắc khó quên... Nhưng đằng sau những vận may, những nụ cười, những nút thắt được tháo gỡ tôi phải tốn rất nhiều tâm sức, mồ hôi, có khi là cả nước mắt và máu của chính mình thì mới có được thành công, bởi mỗi chị em là một số phận khác nhau.

Người phụ nữ chuyên ngăn các bà vợ muốn ly hôn chồng ngoại tình, gia đình mâu thuẫn bất ngờ được vinh danh trên thảm đỏ - Ảnh 4.

Chồng là động lực chính thúc đẩy Vera Xuân Hường trở thành chuyên gia tư vấn tâm lý.


Chú trọng bữa sáng và những bữa cơm gia đình đầm ấm

Vera Xuân Hường được thụ hưởng từ những kinh nghiệm sống, giáo dục đạo đức, lối sống của cha mẹ mình nên rất coi trọng bữa cơm gia đình, và dù rất bận rộn chị vẫn duy trì việc nấu ăn ở nhà. Bữa cơm là dịp để vợ chồng chia sẻ về các hoạt động trong ngày. Bữa cơm là cơ hội rèn luyện những đức tính như: văn hóa ứng xử khi ngồi trong bữa cơm, nhường nhịn, dành những miếng ngon cho người khác, tập những thói quen tốt cho các con khi ăn…

Vera Xuân Hường có cô con gái học lớp 8, năm nào cũng là học sinh xuất sắc, cậu con trai nhỏ vừa vào lớp 1. Chồng Vera Xuân Hường làm việc trong ngành Điện lực, anh là động lực chính thúc đẩy chị trở thành chuyên gia tư vấn tâm lý. Dù bận rộn trực suốt, nhưng hễ có cơ hội là anh tranh thủ về ăn cơm với vợ con. Những lúc vợ bận anh sẵn sàng trổ tài nấu nướng và mỗi lần anh vào bếp, cả nhà rất vui và hạnh phúc.

Người phụ nữ chuyên ngăn các bà vợ muốn ly hôn chồng ngoại tình, gia đình mâu thuẫn bất ngờ được vinh danh trên thảm đỏ - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Vera Xuân Hường.


Vera Xuân Hường rất chú trọng và luôn thay đổi bữa sáng cho cả nhà. Đa số bữa ăn sáng là 100% từ thực vật như xôi kẹp Patê từ hạt dinh dưỡng. Hôm thì mỗi người một cốc sữa xay từ 20 hạt dinh dưỡng là đủ cho năng lượng cả ngày; Hoặc chè long nhãn ý dĩ sen. Hoặc chè bột sắn táo đỏ hạt chia; Hoặc củ quả luộc chấm muối vừng đen; Hoặc hoa quả ngọt và nước ép hoa quả...

Chị hay nấu bữa trưa cho cả nhà, chị tìm những món chồng con thích, đổi món hàng ngày và luôn đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu: chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng. Thức ăn chị chọn là những thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng, ít thịt, cá, nhiều rau củ quả và các loại hạt đậu, hạt dinh dưỡng. Chị ưu tiên mua thực phẩm có nguồn gốc, chế biến sạch sẽ, hợp khẩu vị, đủ dưỡng chất, bày biện thẩm mỹ làm bữa cơm ngon mắt hơn. Thực đơn thì không trùng với các món đã nấu những bữa trước.

Người phụ nữ chuyên ngăn các bà vợ muốn ly hôn chồng ngoại tình, gia đình mâu thuẫn bất ngờ được vinh danh trên thảm đỏ - Ảnh 6.

Công việc bận rộn nên những giờ phút đầm ấm, vui vẻ với đại gia đình rất quý giá.


Gia vị tinh thần bổ sung cho món ăn được chị rất coi trọng, và luôn dành tâm thái vui vẻ, cảm xúc tích cực, quan tâm chân thành cho cả nhà vào việc nấu ăn, khiến món ăn ngon hơn, giúp cho mọi thành viên gắn kết với nhau hơn... Tất cả những kinh nghiệm quý báu đó Vera Xuân Hường đều hướng dẫn lại cho các học viên, rằng món ăn mẹ nấu không đơn giản chỉ là đồ ăn, mà là cả tình cảm, sự quan tâm của người mẹ dành cho cả nhà.

Bếp ấm thì nhà ấm. Nhiều chị em có vẻ không thích nấu ăn lắm, nhưng hãy tự tay mình vào bếp một lần và cố gắng hết sức để món ăn của mình ngon nhất có thể thì việc nấu nướng sẽ khá thú vị. Những món ăn làm ra từ tâm huyết lại chính là sợi dây hàn gắn gia đình, bạn sẽ thấy mình như một nghệ nhân thể hiện trách nhiệm tình cảm, tình yêu dành cho chồng cho con qua những bữa cơm nóng hổi, tươm tất, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Mỗi bữa cơm không chỉ cung cấp năng lượng, mà là cơ hội để mọi người có thời gian bên nhau để chăm sóc, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, giữ ấm ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Vera Xuân Hường (Lê Thị Hường) sống tại Thanh Hóa. Chị là Giảng viên - Chuyên gia tham vấn tâm lý tình yêu hôn nhân gia đình tại Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành (Smentor Institute); Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Tư vấn Tâm lý Hạnh phúc Việt; Chuyên gia tâm lý tại Học Viện Vera.

Vera Xuân Hường được cộng đồng bình chọn là Chuyên gia tâm lý - Nhà lãnh đạo xuất sắc 2020, được vinh danh "Thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng đất Việt, nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020" với sản phẩm là khóa học "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình". Thương hiệu do Viện chính sách, pháp luật và quản lý thuộc Liên hiệp các Hội KH&KTVN, kết hợp với Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội tổ chức), nhằm ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm được thị trường tin dùng, có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Hà DươngBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 hành vi cha mẹ vô tình làm hư con mà không biết

8 hành vi cha mẹ vô tình làm hư con mà không biết

Nuôi dạy con - 3 giờ trước

GĐXH - Một số bố mẹ không nhận rằng, con cái là những người quan sát tinh tường nhất, có những lời nói và hành vi của bố mẹ tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng xấu tới con mình.

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

Gia đình - 7 giờ trước

Phía dưới bài đăng của người phụ nữ, phần lớn người dùng đều cho rằng bà mẹ chồng này quá đỗi kỳ cục, thậm chí là có phần ích kỉ.

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

Gia đình - 10 giờ trước

Một người vợ khôn ngoan sẽ làm 4 việc này ngay từ khi chồng quay về sau khi phản bội để giữ chân anh ấy ở lại gia đình.

13 cô gái kể lại bí mật của người yêu cũ, phát hiện ra 2 điểm chung

13 cô gái kể lại bí mật của người yêu cũ, phát hiện ra 2 điểm chung

Gia đình - 13 giờ trước

Rất nhiều bí mật về người yêu cũ được các cô gái thẳng thắn chia sẻ.

Mỗi ngày đều phải làm việc đáng sợ, nữ giúp việc tháo chạy khỏi ngôi biệt thự

Mỗi ngày đều phải làm việc đáng sợ, nữ giúp việc tháo chạy khỏi ngôi biệt thự

Gia đình - 14 giờ trước

Là người giúp việc, bà Lưu liên tục chứng kiến cảnh tượng khiến mình bất an. Lo sợ, bà từ bỏ công việc lương cao để đi bán vé số dạo.

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Gia đình - 16 giờ trước

Chồng đi làm từ sáng đến khuya, một mình bà Mai - chủ quán bún riêu ở quận 11 mưu sinh vất vả, gánh vác gia đình. Đến nỗi bạn hàng bỏ mối mấy năm cứ tưởng bà là gái ế không chồng.

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Gia đình - 19 giờ trước

"Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước, dọn dẹp" - Người đàn ông chia sẻ.

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Gia đình - 1 ngày trước

Khi người cao tuổi muốn hẹn hò, chỉ cần có tiền, tự khắc họ có sức hút với đối phương. Theo bà mối, bạn gái càng trẻ càng tốt...

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Gia đình - 1 ngày trước

Ly hôn nhiều năm, chồng cũ đi lấy vợ. Ngày tới dự đám cưới, nhìn thấy mặt cô dâu, người phụ nữ biết mình đã bị lừa.

Top