Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cách dân gian đơn giản giúp hóa giải phạm Thái Tuế cho 5 con giáp sau trong năm 2023

Thứ bảy, 07:01 31/12/2022 |

GĐXH - Theo quan niệm tử vi, phong thủy, mặc dù vướng hạn Thái Tuế năm 2023, nhưng người tuổi 5 con giáp dưới đây không nên quá lo lắng. Vì dân gian cũng có nhiều cách hóa giải cả trên phương diện sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm...

Cách hóa giải khi bị phạm Thái Tuế năm 2023

Theo tử vi năm Quý Mão, những con giáp bị hạn Thái Tuế (năm 2023) là các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn) dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… nên làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Những mẹo đơn giản dân gian hóa giải phạm Thái Tuế năm 2023 cho 5 con giáp  - Ảnh 1.

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023. Ảnh internet.

Tuy vướng phải đại hạn Thái Tuế, nhưng các bạn không nên quá lo lắng vì dân gian cũng có nhiều cách hóa giải cả trên phương diện sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm, phong thủy, cúng lễ… Và trong dân gian hóa giải Thái Tuế bằng cách dùng kim bài Thái Tuế (theo từng năm) để nghênh đón thái tuế, hóa giải vận hạn, giúp mang lại may mắn cho tuổi con giáp. Đồng thời làm việc cần mẫn, nhẫn nại, không động thổ, năng đi chùa cầu an, mặc và dùng đồ có gam màu đỏ...

Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì?Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì?

GĐXH - Chuyên gia Phong thủy - Master Phùng Phương chia sẻ về ảnh hưởng của hạn Tam tai, Thái tuế tới một số tuổi con giáp năm 2023.

Một số phương cách khác trong dân gian dùng để hóa giải Thái Tuế nữa là:

- Hóa giải Trực Thái Tuế bằng cách ít đến những nơi có tang, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động vui vẻ, tiệc tùng, lễ hội...; Đeo những đồ trang sức có 3 con giáp thuộc tam hợp giúp hóa nguy thành an.

- Hóa giải Hình Thái Tuế bằng cách đặt một ly nước trắng về hướng cầu tài năm mới để tăng tài vận, năng đi lễ chùa cầu an.

- Hoá giải Xung Thái Tuế bằng cách giữ mình tỉnh táo để hạn chế mắc phải trò lừa đảo, hay rơi vào tình huống tình ngay lý gian.

Khi bị kẻ khác công kích, hãm hại không chỉ nhẫn nhịn mà tìm cách phản kháng phù hợp, đúng thời điểm.

Nếu làm đầu tư, kinh doanh cẩn trọng kẻo rơi vào bẫy của kẻ xấu mà mất mát tiền bạc, cố gắng tỉnh táo để sớm nhận ra sai lầm mà dừng lại đúng lúc.

- Hoá giải Phá Thái Tuế bằng cách cẩn thận trong mọi giao dịch làm ăn - đặc biệt là đầu tư hùn vốn. Với bạn bè, đối tác nên tránh gây thù chuốc oán, chuyện tình cảm nên kín đáo và nhường nhịn.

- Hóa giải Hại Thái Tuế bằng cách giảm bớt hợp tác làm ăn trong năm, không nên quá tin đối phương. Có thể đặt đồ vật, đồ trang trí màu tím ở hướng Nam ngôi nhà để giảm bớt họa khẩu thiệt.

Ngoài những phương pháp phòng ngừa dân gian trên, còn có một số cách hóa giải Thái Tuế nữa như sau:

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện sự nghiệp

Cách hóa giải Thái Tuế tốt nhất trên phương diện sự nghiệp là:

- Giữ một tinh thần lạc quan, tích cực, không than thân trách phận khi đối diện với khó khăn.

- Học cách nhìn nhận vấn đề trên nhiều góc độ khác nhau để tìm hướng đi mới giải quyết công việc.

- Hàng ngày giữ quan hệ tốt với mọi người xung quanh, dù mâu thuẫn xảy ra cũng nên giải quyết trong hòa khí.

- Hạn chế gây thù chuốc oán với kẻ tiểu nhân. Giữ các mối quan hệ xã giao tốt đẹp giúp bạn tránh được rắc rối, đồng thời được nhiều người giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện tài lộc

Hạn Thái Tuế năm 2023 khiến các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ tổn hao tiền bạc, do đó phải cẩn thận để hạn chế tối đa ảnh hưởng vận hạn:

- Năm 2023 đừng mong có tiền của từ trên trời rơi xuống, mà 5 con giáp gặp hạn Thái Tuế nên nhớ là phải bỏ công bỏ sức ra làm việc thì tiền mới ở lâu trong túi và có thể phát triển bền vững.

- Làm chủ, hay làm công ăn lương cần tập trung vào công việc, chớ lơ là mà xảy ra sai sót – bởi cuối cùng việc sửa chữa và khắc phục khiến bạn tốn tiền, tốn sức.

- Tránh nghe lời rủ rê, đầu tư mạo hiểm vào các lĩnh vực chưa biết để tránh rơi vào cảnh làm ăn thua lỗ.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện tình cảm

Ảnh hưởng của Thái Tuế khiến bạn luôn căng thẳng, mệt mỏi… thì bạn chớ im lặng, chịu đựng, hay thu mình lại... mà cần tâm sự với người nhà để vơi bớt những khó chịu trong lòng.

Hoặc mở lòng với những người bạn thân thấy mình luôn được mọi người xung quanh yêu thương và ủng hộ – từ đó sẽ có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Chuyện tình cảm với người độc thân chớ vội vàng, nhưng cũng không nên so đo, tính toán quá. Hãy lắng nghe tiếng nói trái tim, chậm lại một chút sẽ biết ai phù hợp với mình. Mọi việc cần lắng nghe lời khuyên xung quanh, không nên quá mù quáng, ương ngạnh theo ý mình.

Năm 2023 chỉ có những hướng bếp này phát tài lộc, công danh?Năm 2023 chỉ có những hướng bếp này phát tài lộc, công danh?

GiadinhNet - Một nhà bếp tốt đem lại cho ngôi nhà sự hoàn hảo về kiến trúc, còn là yếu tố phong thủy đem lại sự may mắn về tài lộc, tiền bạc, bình an... cho gia chủ. Theo Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, năm Quý Mão 2023 chỉ có những hướng bếp dưới đây sẽ giúp bạn phát tài lộc, công danh...

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện sức khỏe tình cảm

Có sức khỏe tốt là yếu tố rất quan trọng giúp bạn bình yên vượt qua năm phạm Thái Tuế. Vì vậy bạn cần duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao... giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Luôn lắng nghe cơ thể, bởi dù người trẻ hay người cao tuổi đều không nên coi thường những dấu hiệu cảnh báo, khi mệt mỏi cần đi khám chữa bệnh ngay để bệnh nhẹ không chuyển thành bệnh trọng.

Trong công việc không làm việc quá sức, không giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng. Chuyện khó giải quyết hãy tâm sự với những người đáng tin cậy để tìm ra cách xử lý tốt nhất (không cố giấu trong lòng kẻo bị căng thẳng, stress...).

Trên đây là một số cách hóa giải Thái tuế theo kinh nghiệm dân gian được "truyền miệng" nhằm vượt qua những vận hạn, khó khăn... khi tuổi con giáp gặp phạm Thái Tuế.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quênPhở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên

GDXH - Phở bò Hà Nội là 1 trong 21.000 bát phở bò giới thiệu trong Ngày của Phở, dậy mùi thơm đặc trưng khiến ai cũng thèm. Nhưng vị phở bò Hà Nội có gì lạ mà ăn một lần không thể nào quên?


Chúng ta ai cũng ăn phở, nhưng phở Hà Nội ngon và chuẩn vị phải ăn như thế nào?Chúng ta ai cũng ăn phở, nhưng phở Hà Nội ngon và chuẩn vị phải ăn như thế nào?

GiadinhNet - Việt Nam có 63 tỉnh thành với những biến tấu đặc sắc và khác nhau về món phở, tạo nên sự đa dạng cho món phở. Nhưng phở Hà Nội ngon lạ với những nét rất riêng.

Bác sĩ chỉ ra món ăn đặc biệt rất cần ăn trong ngày Đông chí 22/12 để khỏe mạnh cả năm cũ và năm mớiBác sĩ chỉ ra món ăn đặc biệt rất cần ăn trong ngày Đông chí 22/12 để khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới

GDXH – Ngày Đông chí - tức là còn 5 ngày nữa để bà con chuẩn bị làm món ăn đặc biệt với thịt dê, bò, gà hầm, giúp cơ thể giữ nguyên khí khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới - Bác sĩ Hoàng Kỳ chia sẻ với độc giả GiadinhNet.

Quên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhàQuên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhà

GiadinhNet – Theo quan niệm phong thủy, nhiều gia đình có thói quen bày vàng mã trên ban thờ, nhưng do quên hóa mã trước khi năm mới đến, hoặc hóa mã sai cách thì lại không tốt cho việc luân chuyển tiền bạc dồi dào để cho năm sau tốt hơn, nhiều hơn năm trước.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

- 5 giờ trước

GĐXH - Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh thiết kế nhiều góc 'sống ảo', đọc sách, vẽ tranh, ban công thưởng trà chiều... ở nơi mình sống.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Phong thủy - 10 giờ trước

Những điều kiêng kỵ cần biết khi làm cổng nhà giúp bạn tránh phạm phải về phong thủy, mang đến những vận xui không đáng có.

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

- 10 giờ trước

GĐXH - Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, "ngốn" rất nhiều điện năng. Vì vậy, để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới điều này.

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Mẹo vặt - 14 giờ trước

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đảm bảo bạn sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm nhất.

8 vườn mận đẹp nhất Mộc Châu Sơn La khiến ai cũng muốn đi ngay

8 vườn mận đẹp nhất Mộc Châu Sơn La khiến ai cũng muốn đi ngay

- 17 giờ trước

GĐXH - Thời điểm tháng 6 hàng năm là thời điểm những vườn mận Mộc Châu, Sơn La đang sai trĩu quả. Hiện tại chính là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách ghé tới tham quan và trải nghiệm hái mận ngay tại vườn.

Dùng máy rửa bát để làm sạch quạt điện và máy giặt, mẹ đảm Hà Nội nhận 'nghìn like'

Dùng máy rửa bát để làm sạch quạt điện và máy giặt, mẹ đảm Hà Nội nhận 'nghìn like'

Mẹo vặt - 17 giờ trước

Với mẹo đơn giản, chiếc quạt điện bám bụi và máy giặt của mẹ đảm này đã được vệ sinh sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công sức.

Chuẩn công dân quốc tế, Á hậu đình đám, rich kid Thảo Nhi Lê lại ở trong căn hộ bất ngờ thế này!

Chuẩn công dân quốc tế, Á hậu đình đám, rich kid Thảo Nhi Lê lại ở trong căn hộ bất ngờ thế này!

- 1 ngày trước

GĐXH - Xinh đẹp, tỏa sáng theo cách riêng, Á hậu Thảo Nhi Lê lúc nào cũng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

- 1 ngày trước

GĐXH – Hoa thật, cây thật rất có ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng, bài trí nhà cửa. Nhưng hoa giả, cây giả cũng được rất nhiều người trưng dụng, vậy chúng đem lại trường khí gì?

Lên chức to, ở tuổi 50 MC Diễm Quỳnh sống hạnh phúc bên các con gái trong trong căn nhà luôn rực rỡ sắc hoa

Lên chức to, ở tuổi 50 MC Diễm Quỳnh sống hạnh phúc bên các con gái trong trong căn nhà luôn rực rỡ sắc hoa

- 1 ngày trước

GĐXH - Diễm Quỳnh, cựu MC nổi tiếng của VTV vừa khoe 2 ái nữ của mình, mỗi bé một vẻ vô cùng đáng yêu.

9x Vĩnh Long khiến bao người trầm trồ trước khu vườn rau trái tự tay chăm bón

9x Vĩnh Long khiến bao người trầm trồ trước khu vườn rau trái tự tay chăm bón

- 1 ngày trước

Khu vườn rộng 800m2 tại quê nhà Vĩnh Long của chàng trai 9x bảnh bao khiến nhiều người trầm trồ, ước ao. Dù phải ngồi xe lăn, đi lại khó khăn, nhưng anh vẫn ngày ngày cần mẫn vun xới, chăm bón cho khu vườn ngập tràn rau trái.

Top