Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cách dân gian đơn giản giúp hóa giải phạm Thái Tuế cho 5 con giáp sau trong năm 2023

Thứ bảy, 07:01 31/12/2022 |

GĐXH - Theo quan niệm tử vi, phong thủy, mặc dù vướng hạn Thái Tuế năm 2023, nhưng người tuổi 5 con giáp dưới đây không nên quá lo lắng. Vì dân gian cũng có nhiều cách hóa giải cả trên phương diện sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm...

Cách hóa giải khi bị phạm Thái Tuế năm 2023

Theo tử vi năm Quý Mão, những con giáp bị hạn Thái Tuế (năm 2023) là các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn) dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… nên làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Những mẹo đơn giản dân gian hóa giải phạm Thái Tuế năm 2023 cho 5 con giáp  - Ảnh 1.

5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023. Ảnh internet.

Tuy vướng phải đại hạn Thái Tuế, nhưng các bạn không nên quá lo lắng vì dân gian cũng có nhiều cách hóa giải cả trên phương diện sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, tình cảm, phong thủy, cúng lễ… Và trong dân gian hóa giải Thái Tuế bằng cách dùng kim bài Thái Tuế (theo từng năm) để nghênh đón thái tuế, hóa giải vận hạn, giúp mang lại may mắn cho tuổi con giáp. Đồng thời làm việc cần mẫn, nhẫn nại, không động thổ, năng đi chùa cầu an, mặc và dùng đồ có gam màu đỏ...

Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì?Các tuổi bị ảnh hưởng Tam tai, Thái tuế năm Quý Mão 2023 sẽ gặp vận hạn gì?

GĐXH - Chuyên gia Phong thủy - Master Phùng Phương chia sẻ về ảnh hưởng của hạn Tam tai, Thái tuế tới một số tuổi con giáp năm 2023.

Một số phương cách khác trong dân gian dùng để hóa giải Thái Tuế nữa là:

- Hóa giải Trực Thái Tuế bằng cách ít đến những nơi có tang, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động vui vẻ, tiệc tùng, lễ hội...; Đeo những đồ trang sức có 3 con giáp thuộc tam hợp giúp hóa nguy thành an.

- Hóa giải Hình Thái Tuế bằng cách đặt một ly nước trắng về hướng cầu tài năm mới để tăng tài vận, năng đi lễ chùa cầu an.

- Hoá giải Xung Thái Tuế bằng cách giữ mình tỉnh táo để hạn chế mắc phải trò lừa đảo, hay rơi vào tình huống tình ngay lý gian.

Khi bị kẻ khác công kích, hãm hại không chỉ nhẫn nhịn mà tìm cách phản kháng phù hợp, đúng thời điểm.

Nếu làm đầu tư, kinh doanh cẩn trọng kẻo rơi vào bẫy của kẻ xấu mà mất mát tiền bạc, cố gắng tỉnh táo để sớm nhận ra sai lầm mà dừng lại đúng lúc.

- Hoá giải Phá Thái Tuế bằng cách cẩn thận trong mọi giao dịch làm ăn - đặc biệt là đầu tư hùn vốn. Với bạn bè, đối tác nên tránh gây thù chuốc oán, chuyện tình cảm nên kín đáo và nhường nhịn.

- Hóa giải Hại Thái Tuế bằng cách giảm bớt hợp tác làm ăn trong năm, không nên quá tin đối phương. Có thể đặt đồ vật, đồ trang trí màu tím ở hướng Nam ngôi nhà để giảm bớt họa khẩu thiệt.

Ngoài những phương pháp phòng ngừa dân gian trên, còn có một số cách hóa giải Thái Tuế nữa như sau:

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện sự nghiệp

Cách hóa giải Thái Tuế tốt nhất trên phương diện sự nghiệp là:

- Giữ một tinh thần lạc quan, tích cực, không than thân trách phận khi đối diện với khó khăn.

- Học cách nhìn nhận vấn đề trên nhiều góc độ khác nhau để tìm hướng đi mới giải quyết công việc.

- Hàng ngày giữ quan hệ tốt với mọi người xung quanh, dù mâu thuẫn xảy ra cũng nên giải quyết trong hòa khí.

- Hạn chế gây thù chuốc oán với kẻ tiểu nhân. Giữ các mối quan hệ xã giao tốt đẹp giúp bạn tránh được rắc rối, đồng thời được nhiều người giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện tài lộc

Hạn Thái Tuế năm 2023 khiến các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn dễ tổn hao tiền bạc, do đó phải cẩn thận để hạn chế tối đa ảnh hưởng vận hạn:

- Năm 2023 đừng mong có tiền của từ trên trời rơi xuống, mà 5 con giáp gặp hạn Thái Tuế nên nhớ là phải bỏ công bỏ sức ra làm việc thì tiền mới ở lâu trong túi và có thể phát triển bền vững.

- Làm chủ, hay làm công ăn lương cần tập trung vào công việc, chớ lơ là mà xảy ra sai sót – bởi cuối cùng việc sửa chữa và khắc phục khiến bạn tốn tiền, tốn sức.

- Tránh nghe lời rủ rê, đầu tư mạo hiểm vào các lĩnh vực chưa biết để tránh rơi vào cảnh làm ăn thua lỗ.

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện tình cảm

Ảnh hưởng của Thái Tuế khiến bạn luôn căng thẳng, mệt mỏi… thì bạn chớ im lặng, chịu đựng, hay thu mình lại... mà cần tâm sự với người nhà để vơi bớt những khó chịu trong lòng.

Hoặc mở lòng với những người bạn thân thấy mình luôn được mọi người xung quanh yêu thương và ủng hộ – từ đó sẽ có những suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Chuyện tình cảm với người độc thân chớ vội vàng, nhưng cũng không nên so đo, tính toán quá. Hãy lắng nghe tiếng nói trái tim, chậm lại một chút sẽ biết ai phù hợp với mình. Mọi việc cần lắng nghe lời khuyên xung quanh, không nên quá mù quáng, ương ngạnh theo ý mình.

Năm 2023 chỉ có những hướng bếp này phát tài lộc, công danh?Năm 2023 chỉ có những hướng bếp này phát tài lộc, công danh?

GiadinhNet - Một nhà bếp tốt đem lại cho ngôi nhà sự hoàn hảo về kiến trúc, còn là yếu tố phong thủy đem lại sự may mắn về tài lộc, tiền bạc, bình an... cho gia chủ. Theo Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, năm Quý Mão 2023 chỉ có những hướng bếp dưới đây sẽ giúp bạn phát tài lộc, công danh...

Hóa giải Thái Tuế trên phương diện sức khỏe tình cảm

Có sức khỏe tốt là yếu tố rất quan trọng giúp bạn bình yên vượt qua năm phạm Thái Tuế. Vì vậy bạn cần duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao... giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Luôn lắng nghe cơ thể, bởi dù người trẻ hay người cao tuổi đều không nên coi thường những dấu hiệu cảnh báo, khi mệt mỏi cần đi khám chữa bệnh ngay để bệnh nhẹ không chuyển thành bệnh trọng.

Trong công việc không làm việc quá sức, không giữ những suy nghĩ bi quan, tiêu cực trong lòng. Chuyện khó giải quyết hãy tâm sự với những người đáng tin cậy để tìm ra cách xử lý tốt nhất (không cố giấu trong lòng kẻo bị căng thẳng, stress...).

Trên đây là một số cách hóa giải Thái tuế theo kinh nghiệm dân gian được "truyền miệng" nhằm vượt qua những vận hạn, khó khăn... khi tuổi con giáp gặp phạm Thái Tuế.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Phở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quênPhở bò Hà Nội có vị gì lạ mà ăn một lần không thể quên

GDXH - Phở bò Hà Nội là 1 trong 21.000 bát phở bò giới thiệu trong Ngày của Phở, dậy mùi thơm đặc trưng khiến ai cũng thèm. Nhưng vị phở bò Hà Nội có gì lạ mà ăn một lần không thể nào quên?


Chúng ta ai cũng ăn phở, nhưng phở Hà Nội ngon và chuẩn vị phải ăn như thế nào?Chúng ta ai cũng ăn phở, nhưng phở Hà Nội ngon và chuẩn vị phải ăn như thế nào?

GiadinhNet - Việt Nam có 63 tỉnh thành với những biến tấu đặc sắc và khác nhau về món phở, tạo nên sự đa dạng cho món phở. Nhưng phở Hà Nội ngon lạ với những nét rất riêng.

Bác sĩ chỉ ra món ăn đặc biệt rất cần ăn trong ngày Đông chí 22/12 để khỏe mạnh cả năm cũ và năm mớiBác sĩ chỉ ra món ăn đặc biệt rất cần ăn trong ngày Đông chí 22/12 để khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới

GDXH – Ngày Đông chí - tức là còn 5 ngày nữa để bà con chuẩn bị làm món ăn đặc biệt với thịt dê, bò, gà hầm, giúp cơ thể giữ nguyên khí khỏe mạnh cả năm cũ và năm mới - Bác sĩ Hoàng Kỳ chia sẻ với độc giả GiadinhNet.

Quên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhàQuên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhà

GiadinhNet – Theo quan niệm phong thủy, nhiều gia đình có thói quen bày vàng mã trên ban thờ, nhưng do quên hóa mã trước khi năm mới đến, hoặc hóa mã sai cách thì lại không tốt cho việc luân chuyển tiền bạc dồi dào để cho năm sau tốt hơn, nhiều hơn năm trước.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lần đầu hé lộ hình ảnh siêu biệt thự của Ronaldo tại châu Á: Muốn đến phải đi thuyền, giá trị ước tính 500 tỷ

Lần đầu hé lộ hình ảnh siêu biệt thự của Ronaldo tại châu Á: Muốn đến phải đi thuyền, giá trị ước tính 500 tỷ

- 59 phút trước

Siêu sao Ronaldo được cho đã mua một siêu biệt thự ở Saudi Arabia.

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

- 1 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Cô nhân viên hành chính tuần nào cũng cắm bình hoa rực rỡ cho văn phòng, chị em đồng nghiệp thích thú vì có thêm góc chụp ảnh đẹp xinh

Cô nhân viên hành chính tuần nào cũng cắm bình hoa rực rỡ cho văn phòng, chị em đồng nghiệp thích thú vì có thêm góc chụp ảnh đẹp xinh

Không gian sống - 4 giờ trước

Cứ mỗi tuần đi làm, đồng nghiệp cùng văn phòng với Hoài Thu đều háo hức xem có bình hoa mới nào được cắm.

Ý nghĩa phong thủy của hoa Mẫu đơn, hoa Mẫu đơn có dâng cúng trên ban thờ được không?

Ý nghĩa phong thủy của hoa Mẫu đơn, hoa Mẫu đơn có dâng cúng trên ban thờ được không?

- 4 giờ trước

GĐXH - Theo phong thủy, hoa Mẫu đơn, vòng cổ Mẫu đơn… thu hút tình duyên, mang giàu sang phú quý tới nhà, còn giúp tránh xui xẻo… Đặc biệt biết dùng hoa Mẫu đơn trong nhà còn giúp tình yêu chân thành, hôn nhân bền vững. Nhưng hoa Mẫu đơn có dâng cúng được không?

Cách 'hô biến' nhà phố thành công viên thu nhỏ

Cách 'hô biến' nhà phố thành công viên thu nhỏ

Không gian sống - 5 giờ trước

Thoạt nhìn, ngôi nhà giống như một công viên thu nhỏ, không chỉ phục vụ mục đích để ở mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi của các thành viên trong gia đình.

Mẹo làm sạch hộp nhựa không cần miếng rửa bát có thật sự hiệu quả?

Mẹo làm sạch hộp nhựa không cần miếng rửa bát có thật sự hiệu quả?

Mẹo vặt - 20 giờ trước

GĐXH - Sau khi đăng tải, video chia sẻ mẹo này của người dùng đã thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Trải nghiệm 'đáng sợ' trong 6 tháng sống tối giản

Trải nghiệm 'đáng sợ' trong 6 tháng sống tối giản

Không gian sống - 21 giờ trước

Khi tôi quyết định thử sống tối giản trong 6 tháng, tôi đã nghĩ mình sẽ có một khoảng thời gian thư giãn.

Diễn viên phim Về Nhà Đi Con sửa nhà cho mẹ, chi 200 triệu nhà lột xác ngoạn mục

Diễn viên phim Về Nhà Đi Con sửa nhà cho mẹ, chi 200 triệu nhà lột xác ngoạn mục

- 21 giờ trước

GĐXH - Ngôi nhà sau khi cải tạo đã có một diện mạo hoàn toàn khác.

Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước

Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung: Loại bỏ vết bẩn lâu ngày chỉ với vài bước

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Quạt sau khi sư dụng một thời gian sẽ bị bám bụi. Do đó, bạn cần vệ sinh thiết bị này thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 tuổi ở Hải Dương: Có khách cũng không phải đi chợ, lên ao là có ăn

Ao cá trên nóc nhà của cụ ông 89 tuổi ở Hải Dương: Có khách cũng không phải đi chợ, lên ao là có ăn

Không gian sống - 1 ngày trước

Thời điểm quyết định làm ao cá trên cao, ông Tuấn bị nhiều người ngăn cản. Nhưng ông Tuấn quả quyết, bản thân làm gì cũng dựa trên kiến thức khoa học chứ không làm liều.

Top