Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tam hợp hóa Tam tai là gì và cách hóa giải Tam tai dễ dàng nhất cho những tuổi đang gặp hạn Tam tai hoặc sẽ gặp hạn Tam tai năm 2023

Thứ ba, 12:36 27/12/2022 |

GĐXH - Theo tính toán của tử vi, phong thủy dân gian, cứ 12 năm 1 lần con giáp gặp hạn Tam tai, mọi việc không thuận lợi nên tâm lý nhiều người rất lo lắng. Nhưng Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương khuyên người dân không nên quá lo lắng vì đều có cách hóa giải.

Những con giáp gặp Tam tai năm Quý Mão 2023

Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa và điều này được gọi là hạn Tam tai. Hiểu đơn giản, Tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp, 1 đời người 12 năm gặp hạn 1 lần, mỗi lần 3 năm.

Cách giải Tam tai dễ dàng nhất nên người dân gặp đừng quá lo lắng khi gặp hạn - Ảnh 1.

Hạn Tam tai gồm Thủy tai, Hỏa tai, phong tai. Ảnh: Internet.

Năm Quý Mão 2023 các tuổi rơi vào hạn Tam tai chính là Thân – Tý – Thìn. Theo đó:

Tuổi Thân: Là năm thứ 2 gặp hạn Tam tai - cũng là năm nặng nhất nên mọi việc phải cân nhắc kỹ lưỡng.

2. Tuổi Tý: Khó khăn sẽ bủa vây vì vừa gặp Tam tai vừa xung Thái Tuế.

3. Tuổi Thìn: Năm 2023 cũng là năm hạn tam tai, nên hết sức cẩn thận trong tất cả mọi chuyện.

Những kiêng kị phong thủy nhất định phải biết về nhà bếp và phòng ngủNhững kiêng kị phong thủy nhất định phải biết về nhà bếp và phòng ngủ

GiadinhNet - Đã biết tầm quan trọng của nhà bếp và phòng ngủ thì nhất định cần biết thêm những chia sẻ của Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng về kiêng kị phong thủy về nhà bếp - phòng ngủ, và vài cách hóa giải đơn giản nhất.


Chuyên gia phong thủy chia sẻ những cách làm nên hạnh phúcChuyên gia phong thủy chia sẻ những cách làm nên hạnh phúc

GiadinhNet - Ngoại cảnh chỉ tác động khoảng 30 - 70%, còn lại tự mình phải điều chỉnh cảm xúc. Hạnh phúc hay khổ đau do mình lựa chọn - quan trọng bạn phải biết quay trở lại với chính mình để yêu thương, chữa lành cho bản thân mỗi lúc gặp tổn thương, đau khổ...

Người xưa cho rằng, Tam tai là 3 họa (hỏa tai, thủy tai, phong tai bão lũ) – khiến người gặp hạn liên tục gặp kém may mắn công việc, sức khỏe, tình duyên.

3 con giáp này dễ gặp phải những trở ngại chung như: Tâm tính bất ổn, hay nóng nảy vô cớ; Mọi việc không như ý, tiền bạc dễ hao tổn, trộm cắp, sức khỏe không tốt, dễ bị đau ốm, thị phi, đi lại cẩn thận kẻo tai nạn...; Tình cảm lận đận, trục trặc...; Công việc không may mắn, suôn sẻ, làm ăn kinh doanh bị trì trệ, hay gặp rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, hao tán, trộm cắp, tai nạn bất ngờ, va chạm xe cộ, họa huyết quang…

Cách giải Tam tai dễ dàng nhất nên người dân gặp đừng quá lo lắng khi gặp hạn - Ảnh 4.

Bảng tính Tam tai theo 12 con giáp. Ảnh Internet.

Một số việc xấu có thể xảy ra khi gặp hạn Tam tai như: Tính tình nóng nảy thất thường, gia đình có tang, dễ bị tai nạn xe cộ, bị thương tích, thất thoát tiền bạc, mang tiếng thị phi, làm ăn bết bát, bị kiện hay dính đến pháp luật...

Tùy từng tuổi, Tam Tai Quý Mão năm 2023 sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các phương diện trong cuộc sống.

Tam hợp hóa tam tai

Con giáp gặp hạn Tam tai thường gặp nhiều trở ngại, khó khăn ở mọi phương diện. Nhất là trường hợp cả tuổi vợ chồng đều nằm trong tam hợp thì hạn tam tai càng nặng, càng khiến gia đình mệt mỏi, lục đục. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Quan niệm Tam hợp hóa tam tai – là do người xưa cho rằng tam hợp là những tuổi rất hợp nhau. Nếu vợ và chồng thuộc nhóm Tam hợp sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, cuộc sống sung túc.

Nhưng Tam hợp hóa Tam tai – là cách nói trong dân gian Việt Nam, không diễn ra suốt đời hay trong một thời gian dài – mà chỉ xảy ra mang tính chu kỳ nhất định. Khi có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố thì gây ra khó khăn, vất vả hơn.

Năm tam tai được tính dựa theo Tam hợp, vì thế những người có tuổi nằm trong nhóm Tam hợp sẽ chịu cùng hạn Tam tai với nhau - đó là lý do nghe nói đến tam hợp thì hóa tam tai.

Năm Quý Mão 3 tuổi Thân Tí Thìn gặp họa Tam tai. Các con giáp khác cũng lưu tâm vì xét chu kỳ con giáp nào cũng trải qua, đối diện hạn Tam tai.

Cách giải Tam tai dễ dàng nhất nên người dân gặp đừng quá lo lắng khi gặp hạn - Ảnh 6.

Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công. Ảnh Internet.

Hóa giải tam tai

Nếu quan trọng về tuổi tác thì tốt nhất là hãy để mọi chuyện diễn ra ra bình thường.

Theo phong thủy chính phái, hạn Tam tai dựa vào cục của Tam hợp. Trong Tam tai khí Tam hợp mệnh suy yếu - vận trình đương số sẽ không cảm thấy hanh thông thuận lợi.

Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

GiadinhNet - Ngày nay hoa trái giả chất liệu rất đẹp, nhiều ưu điểm như màu sắc rực rỡ, mềm mại như thật, giá rẻ lại bền hơn nhiều so với hoa trái thật... Việc thờ cúng có dùng lễ giả này có mong biểu thị được tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

Nhưng cũng theo phong thủy và dân gian, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ khác nhau với từng tuổi. Hạn Tam tai nếu biết kiêng ki, có giải pháp hóa giải thì có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Để giảm bớt những điều không may mắn trong năm Tam tai, các cụ xưa hay dùng cách:

1. Tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai;

2. Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn Tam tai;

3. Hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu tâm tích đức;

Theo Phong thủy Phùng Gia, nguyên lý cơ bản trong phong thủy là ở trạng thái tốt thì con người có ngũ hành bình hòa - không chịu ảnh hưởng tác động bên ngoài làm ảnh hưởng tới bản mệnh. Tùy tam tai mà có pháp pháp bổ trợ ngũ hành để vận trình hanh thông.

Mỗi thầy phong thủy lại có một đấu pháp riêng, nhưng cốt lõi đều mong muốn gia chủ tốt đẹp, Năm Quý Mão 2023 người tuổi Thân Tý Thìn phạm tam tai năm thứ 2, lúc này khí hành thủy suy – trường hợp nào cũng nên bổ sung thủy khí để vận trình tốt hơn.

Các linh phù, vật phẩm phong thủy cá nhân thường được dùng để hướng tới hài hòa Thiên - Địa - Nhân. Ưu tiên dùng các đồ dùng, vật phẩm mang đặc tính hành thủy như:

- Mặc trang phục màu đen, xanh dương;

- Đeo vật phẩm bản mệnh có màu đen (như thạch anh đen, linh phù Tam tai mặt đen, xanh dương;

- Tăng cường ăn cá, thủy hải sản, sữa bò, đậu phụ, sữa đậu nành...

Theo Master Phùng Phương chia sẻ đấu pháp cao cấp hoá giải Tam tai như sau:

- Với các việc đại sự (như làm nhà, cưới hỏi...) gặp hạn Tam tai nên dụng thời gian tốt nhất tiến hành đại sự. Ngày tốt phải có Thủy khí vượng (ngày mang hành thủy nhiều như Giáp dần, Ất mão, Quý hợi, Bính tý, Đinh sửu, Giáp thân, Ất dậu, Nhâm thìn, Đinh mùi, Nhâm tuất).

- Chọn giờ tốt giàu Thủy khí là từ giờ Hợi đến giờ Tý (từ 21h hôm trước tới 1 giờ sáng ngày hôm sau).

Mùa đông cũng chọn ngày có Thủy khí vượng để chọn ngày tốt làm việc đại sự. Hoặc dùng lịch Âm dương cát tường để tra ngày giờ phù hợp.

- Nếu có điều kiện và nhiều thời gian hơn thì nên nhờ thầy phong thủy chọn ngày giờ tốt nhất giúp công việc thuận lợi.

Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công.

Theo dân gian:

Tam tai không tính theo tuổi cố định, theo năm sinh mà được tính theo con giáp. Cụ thể:

Hỏa tai: Là năm đầu của hạn tam tai, tránh khởi sự làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì rất dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.

Thủy tai: Là năm thứ 2 của hạn tam tai, khi công việc đang dang dở đột ngột bị dừng lại thì thời gian sau rất khó để tiếp tục hoàn thành.

Phong tai: Đây là năm thứ 3 của vận hạn này, cũng là năm nhẹ nhất bởi tài lộc sẽ bắt đầu trở lại, vượng khí phục hồi giúp bạn có lại được nhiều may mắn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Quên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhàQuên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhà

GiadinhNet – Theo quan niệm phong thủy, nhiều gia đình có thói quen bày vàng mã trên ban thờ, nhưng do quên hóa mã trước khi năm mới đến, hoặc hóa mã sai cách thì lại không tốt cho việc luân chuyển tiền bạc dồi dào để cho năm sau tốt hơn, nhiều hơn năm trước.

Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

GiadinhNet - Ngày nay hoa trái giả chất liệu rất đẹp, nhiều ưu điểm như màu sắc rực rỡ, mềm mại như thật, giá rẻ lại bền hơn nhiều so với hoa trái thật... Việc thờ cúng có dùng lễ giả này có mong biểu thị được tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

Cần bao nhiêu bông hoa tươi cắm trên ban thờ để được may mắn, bình an?Cần bao nhiêu bông hoa tươi cắm trên ban thờ để được may mắn, bình an?

GiadinhNet - Theo quan niệm dân gian, cắm hoa tươi trên ban thờ cần quan tâm bao nhiêu bông là hợp lý, hợp phong thủy để được may mắn, thịnh vượng, bình an. Thực hư điều này thế nào?

Điểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủĐiểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ

GiadinhNet - Một số loại hoa tươi trưng trên ban thờ được cho là sẽ thu hút sức khỏe, may mắn, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

- 2 giờ trước

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, sử dụng nồi thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ tối đa thì không phải ai cũng biết.

Bảng lưu trữ gắn tường: Món đồ tiện dụng cho nhà diện tích nhỏ

Bảng lưu trữ gắn tường: Món đồ tiện dụng cho nhà diện tích nhỏ

- 18 giờ trước

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian tìm kiếm và giúp những ngôi nhà diện tích nhỏ trở nên gọn gàng hơn khi sở hữu một bảng gắn tường cho tất cả những đồ vật nhỏ cần thiết của gia đình.

Căn hộ tí hon đầy màu sắc của cô gái Pháp

Căn hộ tí hon đầy màu sắc của cô gái Pháp

- 19 giờ trước

Điều khiến bạn kinh ngạc hơn cả chính là có đến 2 không gian nghỉ ngơi bên trong căn hộ nhỏ xíu chỉ rộng 30 m² này.

Bán nhà phố về quê mua đất hoang trồng cây trái: “Thấy mình già nhanh, đen nhẻm nhưng xứng đáng”

Bán nhà phố về quê mua đất hoang trồng cây trái: “Thấy mình già nhanh, đen nhẻm nhưng xứng đáng”

- 23 giờ trước

Trước khi thành một khu vườn, mảnh đất của vợ chồng trẻ chỉ là đất hoang, không ai ngó ngàng đến.

5 vật dụng không nên để trong ô tô khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng

5 vật dụng không nên để trong ô tô khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với các chị em, thế nhưng, nếu để trên xe ô tô trong điều kiện thời tiết oi nóng của mùa hè thì nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đấy nhé!

Căn nhà tối giản nhưng đẳng cấp của nữ người mẫu từng cưới trước khi tốt nghiệp cấp ba, sinh con khi còn tuổi teen

Căn nhà tối giản nhưng đẳng cấp của nữ người mẫu từng cưới trước khi tốt nghiệp cấp ba, sinh con khi còn tuổi teen

- 1 ngày trước

GĐXH - Diễn viên Quỳnh Lương cho biết, cô kết hôn từ năm 18 tuổi, làm đám cưới xong mới thi tốt nghiệp cấp ba và sinh con khi còn tuổi teen.

Không gian biệt thự xanh mướt của Đông Nhi - Ông Cao Thắng: Đầy đủ đến độ gia chủ không muốn dời nhà

Không gian biệt thự xanh mướt của Đông Nhi - Ông Cao Thắng: Đầy đủ đến độ gia chủ không muốn dời nhà

- 1 ngày trước

GĐXH - Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đang sinh sống trong căn biệt thự 3 tầng hoành tráng với đầy đủ tiện nghi. Giá trị của cơ ngơi này phải lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

- 1 ngày trước

Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình là điều không khó.

Thanh niên nhớ quay quắt vị cơm tấm, bún bò khi bỏ phố, tiết lộ 3 điều phải lường trước nếu chọn sống ở quê

Thanh niên nhớ quay quắt vị cơm tấm, bún bò khi bỏ phố, tiết lộ 3 điều phải lường trước nếu chọn sống ở quê

- 1 ngày trước

Hiện tại anh chàng đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trên hành trình bỏ phố về quê.

Những mẫu biệt thự sân vườn đẹp xuất sắc

Những mẫu biệt thự sân vườn đẹp xuất sắc

- 1 ngày trước

Trong bối cảnh nhịp sống ngày càng tấp nập, hối hả, các mẫu biệt thự sân vườn trở thành xu hướng được lựa chọn cho gia chủ tìm kiếm sự bình yên, thư thái.

Top