Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tam hợp hóa Tam tai là gì và cách hóa giải Tam tai dễ dàng nhất cho những tuổi đang gặp hạn Tam tai hoặc sẽ gặp hạn Tam tai năm 2023

Thứ ba, 12:36 27/12/2022 |

GĐXH - Theo tính toán của tử vi, phong thủy dân gian, cứ 12 năm 1 lần con giáp gặp hạn Tam tai, mọi việc không thuận lợi nên tâm lý nhiều người rất lo lắng. Nhưng Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương khuyên người dân không nên quá lo lắng vì đều có cách hóa giải.

Những con giáp gặp Tam tai năm Quý Mão 2023

Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp tai họa và điều này được gọi là hạn Tam tai. Hiểu đơn giản, Tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp, 1 đời người 12 năm gặp hạn 1 lần, mỗi lần 3 năm.

Cách giải Tam tai dễ dàng nhất nên người dân gặp đừng quá lo lắng khi gặp hạn - Ảnh 1.

Hạn Tam tai gồm Thủy tai, Hỏa tai, phong tai. Ảnh: Internet.

Năm Quý Mão 2023 các tuổi rơi vào hạn Tam tai chính là Thân – Tý – Thìn. Theo đó:

Tuổi Thân: Là năm thứ 2 gặp hạn Tam tai - cũng là năm nặng nhất nên mọi việc phải cân nhắc kỹ lưỡng.

2. Tuổi Tý: Khó khăn sẽ bủa vây vì vừa gặp Tam tai vừa xung Thái Tuế.

3. Tuổi Thìn: Năm 2023 cũng là năm hạn tam tai, nên hết sức cẩn thận trong tất cả mọi chuyện.

Những kiêng kị phong thủy nhất định phải biết về nhà bếp và phòng ngủNhững kiêng kị phong thủy nhất định phải biết về nhà bếp và phòng ngủ

GiadinhNet - Đã biết tầm quan trọng của nhà bếp và phòng ngủ thì nhất định cần biết thêm những chia sẻ của Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng về kiêng kị phong thủy về nhà bếp - phòng ngủ, và vài cách hóa giải đơn giản nhất.


Chuyên gia phong thủy chia sẻ những cách làm nên hạnh phúcChuyên gia phong thủy chia sẻ những cách làm nên hạnh phúc

GiadinhNet - Ngoại cảnh chỉ tác động khoảng 30 - 70%, còn lại tự mình phải điều chỉnh cảm xúc. Hạnh phúc hay khổ đau do mình lựa chọn - quan trọng bạn phải biết quay trở lại với chính mình để yêu thương, chữa lành cho bản thân mỗi lúc gặp tổn thương, đau khổ...

Người xưa cho rằng, Tam tai là 3 họa (hỏa tai, thủy tai, phong tai bão lũ) – khiến người gặp hạn liên tục gặp kém may mắn công việc, sức khỏe, tình duyên.

3 con giáp này dễ gặp phải những trở ngại chung như: Tâm tính bất ổn, hay nóng nảy vô cớ; Mọi việc không như ý, tiền bạc dễ hao tổn, trộm cắp, sức khỏe không tốt, dễ bị đau ốm, thị phi, đi lại cẩn thận kẻo tai nạn...; Tình cảm lận đận, trục trặc...; Công việc không may mắn, suôn sẻ, làm ăn kinh doanh bị trì trệ, hay gặp rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, hao tán, trộm cắp, tai nạn bất ngờ, va chạm xe cộ, họa huyết quang…

Cách giải Tam tai dễ dàng nhất nên người dân gặp đừng quá lo lắng khi gặp hạn - Ảnh 4.

Bảng tính Tam tai theo 12 con giáp. Ảnh Internet.

Một số việc xấu có thể xảy ra khi gặp hạn Tam tai như: Tính tình nóng nảy thất thường, gia đình có tang, dễ bị tai nạn xe cộ, bị thương tích, thất thoát tiền bạc, mang tiếng thị phi, làm ăn bết bát, bị kiện hay dính đến pháp luật...

Tùy từng tuổi, Tam Tai Quý Mão năm 2023 sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các phương diện trong cuộc sống.

Tam hợp hóa tam tai

Con giáp gặp hạn Tam tai thường gặp nhiều trở ngại, khó khăn ở mọi phương diện. Nhất là trường hợp cả tuổi vợ chồng đều nằm trong tam hợp thì hạn tam tai càng nặng, càng khiến gia đình mệt mỏi, lục đục. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Quan niệm Tam hợp hóa tam tai – là do người xưa cho rằng tam hợp là những tuổi rất hợp nhau. Nếu vợ và chồng thuộc nhóm Tam hợp sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, cuộc sống sung túc.

Nhưng Tam hợp hóa Tam tai – là cách nói trong dân gian Việt Nam, không diễn ra suốt đời hay trong một thời gian dài – mà chỉ xảy ra mang tính chu kỳ nhất định. Khi có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố thì gây ra khó khăn, vất vả hơn.

Năm tam tai được tính dựa theo Tam hợp, vì thế những người có tuổi nằm trong nhóm Tam hợp sẽ chịu cùng hạn Tam tai với nhau - đó là lý do nghe nói đến tam hợp thì hóa tam tai.

Năm Quý Mão 3 tuổi Thân Tí Thìn gặp họa Tam tai. Các con giáp khác cũng lưu tâm vì xét chu kỳ con giáp nào cũng trải qua, đối diện hạn Tam tai.

Cách giải Tam tai dễ dàng nhất nên người dân gặp đừng quá lo lắng khi gặp hạn - Ảnh 6.

Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công. Ảnh Internet.

Hóa giải tam tai

Nếu quan trọng về tuổi tác thì tốt nhất là hãy để mọi chuyện diễn ra ra bình thường.

Theo phong thủy chính phái, hạn Tam tai dựa vào cục của Tam hợp. Trong Tam tai khí Tam hợp mệnh suy yếu - vận trình đương số sẽ không cảm thấy hanh thông thuận lợi.

Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

GiadinhNet - Ngày nay hoa trái giả chất liệu rất đẹp, nhiều ưu điểm như màu sắc rực rỡ, mềm mại như thật, giá rẻ lại bền hơn nhiều so với hoa trái thật... Việc thờ cúng có dùng lễ giả này có mong biểu thị được tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

Nhưng cũng theo phong thủy và dân gian, không phải lúc nào gặp Tam tai cũng là tai họa, mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ khác nhau với từng tuổi. Hạn Tam tai nếu biết kiêng ki, có giải pháp hóa giải thì có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Để giảm bớt những điều không may mắn trong năm Tam tai, các cụ xưa hay dùng cách:

1. Tiến hành lễ dâng hương, cúng để giải trừ hạn Tam tai;

2. Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải hạn Tam tai;

3. Hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện, tu tâm tích đức;

Theo Phong thủy Phùng Gia, nguyên lý cơ bản trong phong thủy là ở trạng thái tốt thì con người có ngũ hành bình hòa - không chịu ảnh hưởng tác động bên ngoài làm ảnh hưởng tới bản mệnh. Tùy tam tai mà có pháp pháp bổ trợ ngũ hành để vận trình hanh thông.

Mỗi thầy phong thủy lại có một đấu pháp riêng, nhưng cốt lõi đều mong muốn gia chủ tốt đẹp, Năm Quý Mão 2023 người tuổi Thân Tý Thìn phạm tam tai năm thứ 2, lúc này khí hành thủy suy – trường hợp nào cũng nên bổ sung thủy khí để vận trình tốt hơn.

Các linh phù, vật phẩm phong thủy cá nhân thường được dùng để hướng tới hài hòa Thiên - Địa - Nhân. Ưu tiên dùng các đồ dùng, vật phẩm mang đặc tính hành thủy như:

- Mặc trang phục màu đen, xanh dương;

- Đeo vật phẩm bản mệnh có màu đen (như thạch anh đen, linh phù Tam tai mặt đen, xanh dương;

- Tăng cường ăn cá, thủy hải sản, sữa bò, đậu phụ, sữa đậu nành...

Theo Master Phùng Phương chia sẻ đấu pháp cao cấp hoá giải Tam tai như sau:

- Với các việc đại sự (như làm nhà, cưới hỏi...) gặp hạn Tam tai nên dụng thời gian tốt nhất tiến hành đại sự. Ngày tốt phải có Thủy khí vượng (ngày mang hành thủy nhiều như Giáp dần, Ất mão, Quý hợi, Bính tý, Đinh sửu, Giáp thân, Ất dậu, Nhâm thìn, Đinh mùi, Nhâm tuất).

- Chọn giờ tốt giàu Thủy khí là từ giờ Hợi đến giờ Tý (từ 21h hôm trước tới 1 giờ sáng ngày hôm sau).

Mùa đông cũng chọn ngày có Thủy khí vượng để chọn ngày tốt làm việc đại sự. Hoặc dùng lịch Âm dương cát tường để tra ngày giờ phù hợp.

- Nếu có điều kiện và nhiều thời gian hơn thì nên nhờ thầy phong thủy chọn ngày giờ tốt nhất giúp công việc thuận lợi.

Tam tai chỉ là quan niệm dân gian, mọi người không cần lo lắng quá nếu gặp phải. Quan trọng là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, làm việc hướng thiện, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của bản thân thì mọi việc sẽ thành công.

Theo dân gian:

Tam tai không tính theo tuổi cố định, theo năm sinh mà được tính theo con giáp. Cụ thể:

Hỏa tai: Là năm đầu của hạn tam tai, tránh khởi sự làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì rất dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.

Thủy tai: Là năm thứ 2 của hạn tam tai, khi công việc đang dang dở đột ngột bị dừng lại thì thời gian sau rất khó để tiếp tục hoàn thành.

Phong tai: Đây là năm thứ 3 của vận hạn này, cũng là năm nhẹ nhất bởi tài lộc sẽ bắt đầu trở lại, vượng khí phục hồi giúp bạn có lại được nhiều may mắn.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Quên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhàQuên hóa vàng mã lộc lá xin về đặt lên ban thờ thì sang năm mới có thể ảnh hưởng tiền bạc của cả nhà

GiadinhNet – Theo quan niệm phong thủy, nhiều gia đình có thói quen bày vàng mã trên ban thờ, nhưng do quên hóa mã trước khi năm mới đến, hoặc hóa mã sai cách thì lại không tốt cho việc luân chuyển tiền bạc dồi dào để cho năm sau tốt hơn, nhiều hơn năm trước.

Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?Việc thờ cúng dùng hoa trái giả đặt lên ban thờ có mong biểu thị tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

GiadinhNet - Ngày nay hoa trái giả chất liệu rất đẹp, nhiều ưu điểm như màu sắc rực rỡ, mềm mại như thật, giá rẻ lại bền hơn nhiều so với hoa trái thật... Việc thờ cúng có dùng lễ giả này có mong biểu thị được tấm lòng chân thật của con cháu hay không?

Cần bao nhiêu bông hoa tươi cắm trên ban thờ để được may mắn, bình an?Cần bao nhiêu bông hoa tươi cắm trên ban thờ để được may mắn, bình an?

GiadinhNet - Theo quan niệm dân gian, cắm hoa tươi trên ban thờ cần quan tâm bao nhiêu bông là hợp lý, hợp phong thủy để được may mắn, thịnh vượng, bình an. Thực hư điều này thế nào?

Điểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủĐiểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ

GiadinhNet - Một số loại hoa tươi trưng trên ban thờ được cho là sẽ thu hút sức khỏe, may mắn, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dự báo chi tiết tài lộc nơi công sở, tình cảm các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi từ 24/6 – 30/6/2024

Dự báo chi tiết tài lộc nơi công sở, tình cảm các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi từ 24/6 – 30/6/2024

Phong thủy - 28 phút trước

GĐXH - Theo tử vi tuần mới 24/6 – 30/6/2024 của 12 con giáp cho thấy, vận trình của người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Ngọ, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi có những điểm đặc biệt sau.

Đừng trồng hoa ở 3 nơi này trong nhà nếu bạn không muốn hoa ngày càng héo

Đừng trồng hoa ở 3 nơi này trong nhà nếu bạn không muốn hoa ngày càng héo

- 31 phút trước

Đừng trồng hoa ngay cả khi trong nhà bạn có 3 chỗ trống này, nếu không chúng sẽ ngày càng trở nên không vừa ý.

Bật điều hòa 26 độ C vào ban đêm có hợp lý?

Bật điều hòa 26 độ C vào ban đêm có hợp lý?

- 3 giờ trước

Mức nhiệt 26 độ C được cho là hợp lý nhất khi sử dụng điều hòa, nhưng liệu nhiệt độ này có còn phù hợp vào ban đêm khi chúng ta ngủ?

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

Chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 25/6 - 30/6/2024

- 18 giờ trước

GĐXH – Tuần từ 25/6 – 30/6/2024, để chọn giờ đẹp khởi công, động thổ, xuất hành, bạn có thể tham khảo những giờ đẹp dưới đây theo tư vấn của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Lộ diện căn nhà thuê của Xoài Non sau khi rời khỏi chồng cũ giàu có

Lộ diện căn nhà thuê của Xoài Non sau khi rời khỏi chồng cũ giàu có

- 20 giờ trước

GĐXH - Dù ở nhà thuê, Xoài Non vẫn chăm chút cho không gian sống, đầu tư làm lại nội thất.

Những ngôi nhà riêng tuyệt đẹp của 3 blogger thời trang: Hãy cho mình trải nghiệm sống tốt nhất trong khả năng

Những ngôi nhà riêng tuyệt đẹp của 3 blogger thời trang: Hãy cho mình trải nghiệm sống tốt nhất trong khả năng

- 23 giờ trước

Làm thế nào để họ có thể tạo cho ngôi nhà của mình một màu sắc đặc biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân?

Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai

Có nên lắp 1 điều hòa dùng chung cho 2 phòng? Tưởng là tiết kiệm nhưng thì ra rất nhiều người hiểu sai

- 1 ngày trước

Nhiều gia đình thường áp dụng kiểu lắp đặt điều hòa này với mong muốn tiết kiệm điện hơn, vậy thực hư thế nào?

Tại sao người xưa nói 'tre trúc nở hoa là tai ương sắp tới'?

Tại sao người xưa nói 'tre trúc nở hoa là tai ương sắp tới'?

- 1 ngày trước

Thời đại khoa học, không ai tin câu "Tùng nở hoa nhà phát tài, trúc trổ bông tai ương tới"; câu nói này của người xưa xuất phát từ đặc điểm sinh học của cây tre.

Loại cây xanh càng lười chăm càng phát triển

Loại cây xanh càng lười chăm càng phát triển

- 1 ngày trước

Bạn muốn duy trì một không gian xanh tươi mát, nhưng bạn quá bận rộn không có thời gian để chăm sóc chúng; những loại cây xanh dưới đây rất thích hợp với bạn.

Dùng màu sắc 'mở rộng' không gian nhỏ

Dùng màu sắc 'mở rộng' không gian nhỏ

- 1 ngày trước

Chọn màu sắc làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn hơn là một nghệ thuật. Một trong những cách quan trọng để làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn là tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, đồng thời sơn tường màu trắng.

Top