Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những điều bạn nên biết về xuất tinh ở nữ giới

Chủ nhật, 08:36 27/02/2022 | Phòng the

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa hiểu đầy đủ về xuất tinh ở phụ nữ do có rất ít nghiên cứu về cách thức hoạt động và mục đích của nó.

1. Phụ nữ có xuất tinh không?

Xuất tinh ở nữ giới là khi niệu đạo của nữ giới tiết dịch trong quá trình quan hệ tình dục. Nó có thể xảy ra khi phụ nữ được kích thích tình dục, nhưng không nhất thiết phải có mối liên hệ với việc đạt cực khoái. Mặc dù không phải tất cả phụ nữ đều sản xuất ra nó, nhưng nó tồn tại và nó không có gì phải xấu hổ, vì ở nam giới, nó là điều hoàn toàn tự nhiên.

Nhà tâm lý học và chuyên gia tình dục, Tiến sĩ Rachel Needle cho biết: Nữ giới xuất tinh được đặc trưng bởi sự tống ra một lượng đáng kể chất lỏng từ niệu đạo của người phụ nữ trong khi đạt cực khoái. 

2. Cơ chế cụ thể của xuất tinh ở nữ giới

 - Ảnh 2.

Xuất tinh ở phụ nữ thường liên quan đến điểm G.

Xuất tinh ở nữ là việc đẩy chất lỏng ra khỏi niệu đạo của nữ khi đạt cực khoái hoặc kích thích tình dục. Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể.

Có hai kiểu xuất tinh khác nhau ở phụ nữ:

  • Chất lỏng tiết ra: Chất lỏng này thường không màu và không mùi, xuất hiện với số lượng lớn.
  • Xuất tinh dịch: Loại này gần giống với tinh dịch của nam giới hơn. Nó thường đặc và có màu trắng đục.

Phân tích đã chỉ ra rằng chất lỏng có chứa phosphatase acid tuyến tiền liệt (PSA). PSA là một loại enzym có trong tinh dịch của nam giới giúp tinh trùng di chuyển.

Ngoài ra, xuất tinh của phụ nữ thường chứa đường fructose, là một dạng đường. Fructose cũng thường có trong tinh dịch của nam giới, nó hoạt động như một nguồn năng lượng cho tinh trùng.

Các chuyên gia tin rằng PSA và fructose có trong chất lỏng đến từ các tuyến của Skene. Các tên khác của các tuyến này bao gồm tuyến paraurethral, ống dẫn Garter và tuyến tiền liệt nữ.

Các tuyến của Skene nằm ở phía trước, thành trong của âm đạo, gần điểm G. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự kích thích khiến các tuyến này sản xuất PSA và fructose, sau đó sẽ di chuyển vào niệu đạo.

Xuất tinh ở phụ nữ thường liên quan đến điểm G, được cho là nằm ở thành trước âm đạo, nằm giữa mặt sau của xương mu và cổ tử cung dọc theo niệu đạo. Trong khi mọi người đã nghe nói đến điểm G, nhiều người không biết về các tuyến của Skene. Tiến sĩ Needle giải thích: Các tuyến của Skene đôi khi được gọi là 'tuyến tiền liệt của phụ nữ' để tương tự về mặt giải phẫu học. Tuyến tiền liệt của nam giới chịu trách nhiệm tạo ra phần lớn nội dung của tinh dịch. Bằng cách tương tự, 'tuyến tiền liệt của phụ nữ' được cho là tạo ra nội dung xuất tinh của phụ nữ.

'Tuyến tiền liệt của phụ nữ' được hình thành từ một tập hợp các tuyến gọi là tuyến Skene, có chức năng liên quan đến việc bôi trơn niệu đạo và xuất tinh ở nữ giới. Chúng nằm xung quanh niệu đạo, là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài, và cách cửa vào âm đạo khoảng 2 cm. Nó cũng có một ống dẫn tinh hai bên nằm ở cả hai bên của lỗ tiểu, có chức năng như lối thoát ra bên ngoài, vì vậy đó là nơi xuất tinh ra ngoài.

Phụ nữ có mô tuyến bên dưới bàng quang và xung quanh niệu đạo có vẻ tương đồng với tuyến tiền liệt của nam giới. Mô này (còn được gọi là tuyến tiền liệt nữ hoặc các tuyến của Skene) là nguồn của một chất tiết màu trắng, nhớt, tiết ra từ niệu đạo khi có kích thích tình dục ở một số phụ nữ.

Phân tích chất tiết này (còn được gọi là "xuất tinh của phụ nữ"), và so sánh với nước tiểu trước khi sinh của những phụ nữ giống nhau, cho thấy thành phần của nó không giống như nước tiểu và thường chứa các thành phần cũng được tìm thấy trong tinh dịch của nam giới (trừ tinh trùng). Người phụ nữ xuất tinh có mức creatinine thấp hơn, nhưng lại có mức độ cao của kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt, phosphatase axit ở tuyến tiền liệt, phosphatase axit đặc hiệu của tuyến tiền liệt và glucose.

3. Xuất tinh ở phụ nữ có được coi là bình thường?

Việc xuất tinh ở phụ nữ là hoàn toàn bình thường, nhưng mọi người không thường xuyên bàn luận về nó. Theo Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế, các ước tính khác nhau cho thấy từ 10-50% phụ nữ có xuất tinh trong khi quan hệ tình dục.

Một số chuyên gia tin rằng tất cả phụ nữ đều trải qua xuất tinh, nhưng nhiều người không nhận thấy. Có thể họ không nhận biết được vì chất lỏng có thể chảy ngược vào bàng quang chứ không phải ra khỏi cơ thể.

Khi các nhà nghiên cứu so sánh các mẫu nước tiểu từ trước và sau khi đạt cực khoái, họ tìm thấy nhiều PSA hơn ở mẫu sau. Họ kết luận rằng tất cả phụ nữ đều tạo ra xuất tinh nhưng không phải lúc nào cũng xuất tinh ra ngoài. Thay vào đó, xuất tinh đôi khi quay trở lại bàng quang, sau đó sẽ ra ngoài qua đường tiểu.

Những gì được biết là kinh nghiệm xuất tinh của phụ nữ, bao gồm cảm giác, kích hoạt và số lượng xuất tinh, thay đổi đáng kể ở mỗi người. Từ quan điểm sinh lý, tất cả cơ thể của chúng ta được thiết kế và có các thành phần sinh học để làm như vậy (mặc dù số lượng và kết cấu xuất tinh ở mỗi phụ nữ là khác nhau).

Điều xảy ra là vẫn còn nhiều phụ nữ sống theo tình dục của họ với những điều cấm kỵ, bí ẩn và cấm đoán không cho phép họ thực sự tận hưởng cuộc sống tình dục của họ, đến mức có những phụ nữ chưa bao giờ đạt cực khoái. Nếu phụ nữ chúng ta cho phép mình được quan hệ tình dục, khoái cảm và biết rõ cơ thể mình thì có thể đạt cực khoái và xuất tinh ở nữ giới.

4. Xuất tinh nữ có mang lại lợi ích sức khỏe nào không?

 - Ảnh 6.

Lợi ích sức khỏe của quan hệ tình dục bao gồm giảm căng thẳng.

Không có bằng chứng cụ thể cho thấy xuất tinh ở phụ nữ có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào. Tuy nhiên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc quan hệ tình dục và cực khoái có thể mang lại một số lợi ích.

- Trong khi đạt cực khoái, cơ thể tiết ra hormone giảm đau có thể giúp giảm đau lưng và chân, đau đầu và đau bụng kinh.

- Ngay sau khi lên đỉnh, cơ thể tiết ra hormone thúc đẩy giấc ngủ ngon. Các hormone này bao gồm prolactin và oxytocin.

- Các lợi ích sức khỏe khác bao gồm: tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh như tim mạch, huyết áp,...

5. Xuất tinh nữ có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hay khả năng mang thai không?

Hiện chưa rõ có hay không mối liên hệ giữa việc xuất tinh của phụ nữ và chu kỳ kinh nguyệt. Một số phụ nữ nói rằng họ có nhiều khả năng xuất tinh sau khi rụng trứng và trước khi hành kinh, trong khi những người khác không thấy có sự liên quan.

Một số nhà khoa học tin rằng xuất tinh của phụ nữ có vai trò trong việc mang thai. Họ cho rằng điều này là do chất lỏng có chứa PSA và fructose, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng trong hành trình đến gặp trứng chưa thụ tinh.

Tuy nhiên, những người khác tranh cãi lý thuyết này. Họ cho rằng trong quá trình xuất tinh thường chứa nước tiểu, có thể giết chết tinh trùng. Họ cũng nói rằng không dễ dàng để chất lỏng đi từ niệu đạo đến âm đạo, nơi nó cần phải có để đóng một vai trò nào đó trong quá trình mang thai.

5 cách đơn giản giúp nam giới có 'tinh binh' khỏe5 cách đơn giản giúp nam giới có "tinh binh" khỏe

Mỗi ngày có thể có đến vài trăm triệu tinh trùng được sinh ra từ mỗi tinh hoàn. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng của "con giống".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuột rút khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống tình dục và cách ứng phó

Chuột rút khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống tình dục và cách ứng phó

Phòng the - 19 giờ trước

Chuột rút khi quan hệ là tình trạng ảnh hưởng tới đời sống tình dục, cản trở bạn quan hệ tình dục một cách trọn vẹn. Dưới đây là 5 mẹo có thể giúp bạn tận hưởng tình dục mà không lo bị đau vì chuột rút.

"Chuyện ấy" nên yêu vào buổi tối hay buổi sáng?

"Chuyện ấy" nên yêu vào buổi tối hay buổi sáng?

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Đây là băn khoăn của khá nhiều cặp đôi để tìm ra thời điểm lý tưởng nhất nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếng "khục" oan nghiệt trong một lần thử tư thế mới

Tiếng "khục" oan nghiệt trong một lần thử tư thế mới

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Người đàn ông 50 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật sưng, bầm tím, bác sĩ chẩn đoán bị vỡ vật hang do quan hệ tình dục sai tư thế.

Cú sốc sau ngày họp lớp đầu năm

Cú sốc sau ngày họp lớp đầu năm

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Nam thanh niên 28 tuổi gặp lại bạn gái cũ nhân buổi họp lớp đầu năm, quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su, vài ngày sau xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, chảy mủ, đau dương vật.

94 tuổi, ngày nào cũng đòi 'yêu' có phải là bệnh?

94 tuổi, ngày nào cũng đòi 'yêu' có phải là bệnh?

Phòng the - 4 ngày trước

Gần một năm nay mỗi lần ăn cơm tối xong, cụ ông (94 tuổi) lại ghé qua phòng cụ bà (85 tuổi) đòi hỏi chuyện tình dục, trong khi cụ bà đã không còn nhu cầu từ lâu...

4 nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

4 nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

Phòng the - 5 ngày trước

Độ nhạy của dương vật, đặc biệt là đầu dương vật chịu trách nhiệm về khoái cảm trong các hoạt động tình dục và có liên quan trực tiếp đến khả năng đạt được cực khoái của nam giới. Độ nhạy cảm của dương vật có thể gây khó chịu cho nam giới và cản trở việc duy trì đời sống tình dục thỏa mãn.

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Phòng the - 6 ngày trước

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là triệt sản nam là phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, tránh thụ tinh khi quan hệ tình dục. Nhiều nam giới vẫn còn băn khoăn vì cho rằng thực hiện triệt sản nam sẽ ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục.

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Phòng the - 1 tuần trước

Nam giới đạt được cực khoái thông qua một loạt các liên quan đến một số cơ quan, nội tiết tố, mạch máu và dây thần kinh cùng hoạt động. Kết quả điển hình là xuất tinh ra chất lỏng có thể chứa tinh trùng thông qua các cơn co thắt cơ mạnh.

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Phòng the - 1 tuần trước

Nam giới cũng có những điểm nhạy cảm khi tiếp xúc gây kích thích, làm tăng ham muốn tình dục. Biết cách chạm vào những điểm nhạy cảm của bạn tình cũng sẽ giúp cuộc "yêu" thêm thăng hoa.

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Phòng the - 1 tuần trước

Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Top