Những lát bánh mì đẹp như tranh vẽ
Từ các nguyên liệu quen thuộc như mứt, hoa quả, kem chua... nghệ sĩ người Nhật Manami Sasaki đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên lát bánh mì.
Với Manami Sasaki, việc làm bánh mì mỗi sáng giống như sáng tác nghệ thuật cùng các chủ đề phong phú từ tác phẩm nổi tiếng đến văn hóa Nhật Bản. Lát bánh mì này được trang trí bằng mứt việt quất và chocolate với tạo hình hoa anh đào tinh tế. |
|
Cô muốn đem lại niềm vui cho những người theo dõi mình, đặc biệt là trong quãng thời gian khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Khu vườn Nhật tuyệt đẹp này được làm từ kem chua, hạt và bột trà xanh matcha. |
|
Sasaki lấy cảm hứng từ nghệ thuật hay những điều đơn giản ở cuộc sống quanh mình, tận dụng nguyên liệu phổ thông, sẵn có. Lát bánh này được trang trí hình hoa trà độc đáo, với nguyên liệu chính là sốt cà chua, mù tạt. |
|
Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ cho biết cô mất từ 3 tới 6 tiếng để hoàn thiện tác phẩm của mình, tùy độ phức tạp. Phần lớn thời gian là dành cho việc chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước. |
Các nhân vật hoạt hình, truyện tranh cũng là một trong những nguồn cảm hứng cho Sasaki sáng tác. |
|
Nguyên liệu dùng cho lát bánh mì này hơi đặc biệt, đó là mực ống. |
|
Một số tác phẩm cầu kỳ hơn như lát bánh mì này, với nguyên liệu gồm kem chua, cá bào, mực, cá hồi, phô mai, bắp cải tím, tôm, cá, rong biển... |
|
Thậm chí, cô còn sử dụng vàng lá ăn được cho lát bánh mì này, lấy cảm hứng từ nghệ thuật sửa chữa đồ vỡ bằng vàng của người Nhật. Theo Zing |
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 33 phút trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 20 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.