Những món ăn Việt khiến đầu bếp tiếp đón Obama mê mẩn
Đầu bếp Anthony Bourdain, người đi ăn bún chả cùng Tổng thống Obama hôm 23/5, từng đến Việt Nam thực hiện chương trình và đã đem lòng yêu mến các món ăn đặc sản trên khắp đất nước.
Trong chương trình Anthony Bourdain: Parts Unknown quay tại Huế, ông Bourdain đã có dịp thưởng thức các món ăn độc đáo của vùng đất cố đô. Trong đó, bún bò Huế là món chiếm được cảm tình của vị đầu bếp lừng danh này. Ảnh: CNN.
Ông đánh giá: “Theo tôi, nếu xếp hạng các món súp ngon tuyệt , bún bò Huế sẽ nằm ở top đầu”. Ảnh: Thetravellingeditor.
Thậm chí ông còn đặt tiêu chí cho người muốn hẹn hò với mình: “Chắc chắn tôi sẽ đưa cô ấy đi ăn bún bò Huế. Vì nếu cô ấy không thích món này, chuyện tình cảm là vô vọng. Nếu cô ấy nói: “Tôi không biết nữa, có tiết và mấy thứ trong đó”, tôi sẽ chấm dứt mối quan hệ. Tôi không đùa đâu”. Ảnh: Legalnomads.
Cơm hến cũng là một món ăn khiến ông Bourdain thích thú. Ảnh: CNN.
Đầu bếp Bourdain thưởng thức cơm hến ở một quán ăn vỉa hè tại Huế. Ảnh: CNN.
Ông cũng nếm thử những món bánh truyền thống của Huế và không tiếc lời khen ngợi. Ảnh: CNN.
Món bánh bèo chiếm được cảm tình của đầu bếp nổi tiếng này. Ảnh: CNN.
Ngoài ra, ông cho biết rất thích món phở của Việt Nam và cho rằng Việt Nam là một trong những nơi có ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất thế giới. Ảnh: Business Insider.
Ông cũng cùng Tổng thống Obama thưởng thức món bún chả nổi tiếng của Việt Nam. Ông mô tả về bữa ăn này: “Ghế nhựa thấp, món ăn rẻ nhưng rất ngon, và có bia lạnh”. Ảnh: Instagram Anthony Bourdain.
Trải nghiệm độc đáo này sẽ lên sóng trên kênh CNN của Mỹ trong tháng 9. Ảnh: Facebook Anthony Bourdain.
Theo Zing
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 7 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.